Sinh Năm 1947 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 1947

Bạn đang thắc mắc sinh năm 1947 mệnh gì? Bạn muốn tìm hiểu người sinh năm 1947 hợp tuổi nào hay màu gì? Trong bài viết này xskt.net.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cơ bản về người sinh năm 1947.

Có thể bạn quan tâm:

Người Sinh Năm 1948 Mệnh Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Người Sinh Năm 1948

Sinh Năm 1946 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 1946

Theo các quan niệm trong tử vi, mỗi con người ngay từ khi sinh ra đã được định sẵn vận mệnh, ai cũng có cho mình những con số may mắn, màu sắc, cung, hướng hay tuổi phù hợp với chính mình.

Bạn là người sinh năm 1947 và đang muốn tìm hiểu cũng như nắm bắt vận mệnh của cuộc đời mình? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp những thắc mắc liên quan đến mệnh của người sinh năm 1947 nhé.

1. Sinh năm 1947 tuổi gì?

Trong khái niệm về mười hai con giáp thì người sinh năm 1947 cầm tinh con Lợn, năm sinh âm lịch là Đinh Hợi có Thiên can Đinh và Địa chi Hợi.

Tuy nhiên, do sự khác nhau về ngày tháng giữa lịch âm và lịch dương cho nên không phải bất cứ ai sinh ra vào năm 1947 cũng mang tuổi con Lợn mà năm Đinh Hợi chiếu theo lịch dương sẽ kéo dài từ ngày 22/01/1947 đến hết ngày 09/02/1948.

Thiên can Đinh sẽ tương hợp với Thiên can Nhâm và tương khắc với Thiên can Tân, Quý cùng với đó, theo mười hai con giáp thì Địa chi Hợi sẽ tạo ra tam hợp là Hợi - Mão - Mùi và tứ hành xung là Dần - Thân - Tỵ - Hợi.

2. Sinh năm 1947 mệnh gì?

Những người sinh năm 1947 mang mệnh Thổ, cụ thể là Ốc Thương Thổ và ẩn chứa hàm ý là Đất nóc nhà.

Trong các yếu tố ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ thì yếu tố tương sinh với mệnh Thổ gồm có mệnh Kim và mệnh Hỏa ngược lại, những yếu tố tương khắc với mệnh Thổ chính là mệnh Thủy, Mộc.

Nắm bắt được những điều này sẽ giúp bạn nắm rõ vận mệnh của mình từ đó biết cách làm cho cuộc sống hài hòa, vận khí cát tường ngày một dồi dào cũng như tránh được những tai ương trong cuộc sống.

3. Tính cách của người sinh năm 1947

Những người sinh năm 1947 là những người bạn, người đồng hành tuyệt vời bởi họ luôn hết mình trong việc giúp đỡ đối phương, tuyệt đối trung thành và không có hai lòng chính vì vậy, họ thường được những người xung quanh kính trọng và yêu mến.

Họ là những người vô cùng kiên trì, làm việc tự giác vì tương lai mà không cần đến bất kì sự thúc giục nào. 

Do sự vững vàng, tinh thần đanh thép vốn có mà những người sinh năm Đinh Hợi thường là chỗ dựa về mặt tâm lý cho những người xung quanh.

Tuy nhiên, ngoài những điểm tốt kể trên thì người sinh năm 1947 cũng có nhiều mặt hạn chế đó là luôn nhìn sự việc dưới con mắt bi quan, họ thường không nhìn vào mặt tích cực từ đó sinh ra sự độc đoán và thích “bới lông tìm vết”.

4. Đinh Hợi 1947 thuộc cung gì?

Cung mệnh là một công cụ dùng để xem hướng hợp tuổi trong quan niệm phong thủy hoặc cũng là để xem tuổi có hợp hay là khắc vợ, chồng vì thế, tùy theo giới tính mà cung mệnh của người sinh năm Đinh Hợi cũng có sự khác biệt.

Nữ giới Đinh Hợi có cung mệnh là Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh và còn lại nam giới sinh năm 1947 sẽ có cung mệnh là Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

5. Sinh năm 1947 họp với tuổi nào?

Trong quan niệm của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thường rất coi trọng vấn đề tuổi tác để xem xét việc kết hôn, làm ăn, làm nhà chính vì thế, có sự hiểu biết về tuổi hợp sẽ giúp bạn lựa chọn người đồng hành mang đến nhiều phúc khí cát tường đồng thời tránh được nhiều điều tiêu cực, xui xẻo.

5.1 Nam mạng

Trong việc chọn người để cùng nhau làm ăn, phát triển sự nghiệp thì nam giới sinh năm 1947 cần chọn những người hợp tuổi để thu hút vận khí tài lộc, giúp con đường làm ăn phát triển thuận lợi đó là tuổi Canh Dần và Nhâm Thìn.

Còn trong chuyện trọng đại cả đời người như cưới hỏi, dựng vợ gả chồng thì người đàn ông cần chọn những người phụ nữ có tuổi phù hợp đó là Canh Dần, Bính Tuất và Nhâm Thìn.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải lưu ý hạn chế kết bạn, tạo dựng mối quan hệ với những tuổi kiêng kỵ là Kỷ Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu và Quý Mùi để tránh gặp những chuyện xui xẻo thậm chí là tai ương.

5.2 Nữ mạng

Cũng giống như những người đàn ông sinh năm Đinh Hợi, phụ nữ sinh năm 1947 cũng cần chú ý lựa chọn người hợp tuổi để làm những côn việc quan trọng trong cuộc đời.

Đối với việc gây dựng, phát triển sự nghiệp, nữ giới Đinh Hợi nên lựa chọn đồng hành cùng những người có tuổi như Canh Dần, Bính Tuất và Nhâm Thìn.

Trong việc cưới xin, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt thì xem tuổi có hợp hay không cũng là một điều vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến phúc khí của cả quãng đời về sau chính vì thế, phụ nữ sinh năm 1947 nên lựa chọn chồng thuộc tuổi Canh Dần, Bính Tuất và Nhâm Thìn.

Không chỉ chú ý đến những tuổi hợp với mình mà nữ giới cũng nên tránh tiếp xúc, gây dựng mối quan hệ với những tuổi kỵ như Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Thìn, Giáp Thìn, Nhâm Ngọ và Canh Tý.

6. Sinh năm 1947 hợp với màu gì?

Theo những quan niệm từ xa xưa, màu sắc sẽ ảnh hưởng đến vận khí của tất cả mọi người, những màu sắc hợp với mệnh sẽ đem đến vận khí cát tường, may mắn và ngược lại, dùng đồ vật có màu sắc tương khắc sẽ ngăn cản phúc khí, mang đến nhiều điều xui xẻo.

Chính vì vậy, những người sinh năm 1947 nên chọn những màu bản mệnh thuộc hành Thổ như vàng sẫm, nâu đất và màu tương sinh là đỏ, cam, hồng thuộc hành Hỏa.

Để tránh vận đen đủi, bạn không nên dùng những đồ vật có màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây hay xanh nõn chuối.

7. Đinh Hợi 1947 hợp hướng nào?

Trong văn hóa phong thủy bát trạch, hướng nhà là nơi thu hút mọi luồng sinh khí của trời đất, vũ trụ về cho gia chủ chính vì vậy, lựa chọn hướng nhà phù hợp với mệnh sẽ khiến cho phúc khí gia chủ được gia tăng, gia đình yên ấm và hạnh phúc.

7.1 Nam mạng

Những hướng đem lại vận khí cát tường cho gia chủ gồm có: 

- Tây Nam - Sinh Khí: Hướng nhà này đại diện cho sự phát triển, sinh sôi nảy nở, sự phát triển và hanh thông con đường phía trước cho gia chủ. 

- Tây - Phúc Đức: Hướng này đại diện cho sự phát triển bền đẹp của các mối quan hệ đặc biệt là tình yêu không những vậy, chúng còn mang ý nghĩa sự nghiệp thăng tiến.

- Tây Bắc - Thiên Y: Đây là hướng cho thấy có sự phù trợ của các quý nhân, nhận được vô vàn cát khí.

- Đông Bắc - Phục Vị: Hướng này đại diện cho sự hòa bình, những hiểu lầm sẽ được hóa giải mang đến nhiều may mắn.

Ngoài ra, những người đàn ông sinh năm 1947 khi xây nhà hay chọn mua nhà thì nên cẩn trọng, tránh các hướng không hợp mệnh đem lại những điều xui xẻo, không may mắn như: 

- Đông Nam - Tuyệt Mệnh: Hướng nhà Đông Nam mang đến nhiều sát khí, có nghĩa liên quan đến sự chia ly, bệnh tật và hoạn nạn, hướng này là hướng xấu nhất không nên chọn phải.

- Nam - Họa Hại: Hướng này đem đến nhiều sự xui xẻo, gây ra sự trắc trở trong tình duyên và sự nghiệp, dễ dàng gặp những điều không may mắn.

- Đông - Lục Sát: Hướng này mang đến những ý nghĩa không mấy tốt lành đó là cản trở tình duyên, sự nghiệp, thiệt hại về tài sản, công việc bị trì hoãn.

- Bắc - Ngũ Quỷ: Nếu chọn hướng này làm nhà rất có thể bạn sẽ bị quấy rầy bởi những chuyện không quan trọng, cuộc sống khó khăn và có khả năng rơi vào tâm điểm của loạt thị phi nào đó.

7.2 Nữ mạng

Không chỉ có đàn ông cần quan tâm đến chuyện xây nhà dựng cửa mà người phụ nữ hiện đại ngày nay cũng rất quan tâm đến vấn đề này.

Chính vì thế để có được căn nhà dồi dào phúc khí, giúp gia đình hòa thuận, yên ấm thì nữ gia chủ cần phải chọn nhà theo các hướng hợp mệnh là: 

- Tây Bắc - Sinh Khí: Đây là hướng đại diện cho sự đâm chồi nảy lộc, giống như mở ra một hành trình mới có nhiều hi vọng và phúc khí.

- Đông Bắc - Phúc Đức: Hướng này mang đến nhiều vận may về chuyện tình cảm cho gia chủ và đặc biệt là thu hút vận khí cát tường.

- Tây - Phục Vị: Khi bạn chọn hướng nhà này nó sẽ đại diện cho sự hòa bình, yên ổn, cuộc sống gia đình sung túc, ấm no và hòa hợp.

- Tây Nam - Thiên Y: Là hướng nhà tốt nhất cho sức khỏe của gia chủ, giúp thu hút những nguồn năng lượng tích cực của đất trời.

Ngoài ra, nữ gia chủ sinh năm Đinh Hợi nên chú ý tránh các hướng không hợp, xung khắc với mệnh của mình là:

- Đông - Tuyệt Mệnh: Không nên chọn hướng này để làm nhà là bởi nó sẽ khiến vận khí của gia chủ đi xuống kéo theo đó là những điều xui xẻo như bệnh tật, ốm đau, sự chia lìa và giông bão.

- Nam - Ngũ Quỷ:  Khi bạn chọn hướng này để làm nhà thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp nhiều rắc rối, phiền toái trong cuộc sống.

- Bắc - Họa Hại: Hướng này dễ khiến tài lộc của bạn bị tiêu tán, gia chủ dễ gặp nhiều chuyện xui xẻo, đen đủi.

- Đông Nam - Lục Sát: Đây là hướng sẽ mang đến cho gia chủ những điều xấu xa, hoạn nạn, các mối quan hệ dễ bị rạn vỡ và công việc bị đình trệ.

8. Người sinh năm 1947 hợp với số nào?

Những con số đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp cho người sinh năm 1947 đạt được vận khí dồi dào, có thêm nhiều may mắn cũng như giảm tránh được những tai họa bất ngờ.

Đối với đàn ông Đinh Hợi, con số may mắn với họ là 2, 5, 8 và 9 cùng với đó, phụ nữ sinh năm 1947 sở hữu những con số mang đến vận khí cát tường là 6, 7 và 8.

9. Cây phong thủy cho người tuổi Đinh Hợi

Những người sinh vào năm Đinh Hợi 1947 mang mệnh Thổ chính vì thế, họ nên có trong nhà những loại cây có màu sắc tương thích như vàng sẫm, nâu đất hay đỏ, chúng sẽ đem lại vận may, tài lộc thịnh vượng cho gia chủ.

Những loại cây mà chúng tôi khuyên dùng trong trang trí nhà đó chính là cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây cây vạn niện thanh vàng, lan quân tử, phong lộc và sen đá nâu.

KẾT LUẬN: Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ những thông tin cần thiết để bạn đọc tìm hiểu thêm về mệnh, nếu bạn muốn tìm đọc thêm những bài viết liên quan đến mệnh, kết quả XSKT miền Bắc hay giải mã những giấc mơ, hãy cùng chúng tôi theo dõi xskt.net.vn.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên