Người Sinh Năm 1948 Mệnh Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Người Sinh Năm 1948

Bạn đang thắc mắc sinh năm 1948 mệnh gì? Bạn muốn tìm hiểu người sinh năm 1948 hợp tuổi nào hay màu gì? Trong bài viết này xskt.net.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cơ bản về người sinh năm 1948.

Có thể bạn quan tâm:

Sinh Năm 1949 Mệnh Gì? Tổng Quan Về Kỷ Sửu 1949

Sinh Năm 1947 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 1947

Theo quan niệm dân gian từ xưa tới nay, mỗi người sinh ra đã được vận mệnh sắp đặt, bạn hoàn toàn biết được điều đó qua việc nghiên cứu về mệnh.

Nếu bạn là người sinh năm 1948 và đang muốn tìm hiểu về màu sắc, con số may mắn? tuổi nào hợp? Tuổi nào xung khắc với bạn? Thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc kể trên.

1. Sinh năm 1948 tuổi gì?

Theo những chuyên gia giải mã tử vi, người sinh năm 1948 sẽ là tuổi con Chuột, năm âm lịch gọi là Mậu Tý có Thiên can Mậu và Địa chi Tý.

Vì sự chênh lệch ngày tháng đáng kể giữa lịch dương và lịch âm cho nên, tùy vào thời điểm ra đời vào năm 1948 mà bạn sẽ mang tuổi khác nhau. Năm Mậu Tý theo dương lịch bắt đầu từ ngày 10/02/1948 đến hết ngày 28/01/1949.

Thiên can Mậu của năm Mậu Tý sẽ tương hợp với Thiên can Quý và tương khắc với Thiên can Quý và Giáp.

Địa chi Tý theo tử vi mười hai con giáp sẽ tạo thành tam hợp Thân - Tý - Tìn đồng thời cũng tạo ra tứ hành xung Tý - Ngọ - Mão - Dậu.

2. Sinh năm 1948 mệnh gì?

Mậu Tý 1948 mang mệnh Hỏa - Thích Lịch Hỏa hay còn được biết đến với tên gọi là Lửa sấm sét.

Mệnh Hỏa sẽ tương thích với mệnh Mộc, Thổ và ngược lại, mệnh Hỏa sẽ xung khắc với hai mệnh còn lại là mệnh Thủy và mệnh Kim.

3. Tính cách của người sinh năm 1948 

Những người mệnh Hỏa và cụ thể là người sinh năm 1948 là những người chính trực, dũng cảm, họ là người luôn đứng về phía lẽ phải và kiên định với mọi quyết định của mình.

Họ là những người luôn đầy đam mê và nhiệt huyết với công việc của mình, đó chính là thứ giúp cho họ vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và chạm tay tới thành công.

Những người sinh năm 1948 cũng là người đại diện cho công lý, công bằng xã hội tuy nhiên, giống như bất cứ ai thì họ cũng có nhiều điểm yếu cần phải khắc phục.

Tuy họ luôn đứng về phía lẽ phải nhưng những người sinh năm 1948 lại khá nóng tính, dễ nổi giận và ít khi kiểm soát được hành động của mình.

Không chỉ có vậy, người có mệnh Hỏa thường thích làm việc lớn nhưng dễ bị xúi giục đi làm những chuyện xấu xa. Tính cách của họ thường “khẩu xà tâm phật” tức là dễ nổi lóng buông lời không hay thế nhưng cơn tức giận của họ lại nhanh chóng qua đi.

4. Mậu Tý 1948 thuộc cung gì?

Khi nói về cung mệnh của Mậu Tý thì tùy thuộc vào giới tính sẽ đi theo những cung mệnh khác nhau. Nữ giới sẽ có cung mệnh Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh còn lại nam giới sẽ có cung mệnh là Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh.

5. Sinh năm 1948 hợp với tuổi nào?

Trước những sự kiện quan trọng trong cuộc đời con người hay chỉ đơn giản là tạo dựng các mối quan hệ thì cũng nên xét đến khía cạnh tuổi tác có hợp với nhau hay không, nếu kết bạn với người hợp tuổi sẽ dễ dàng đưa vận khí đi lên.

5.1 Nam mạng

Trong việc làm ăn, phát triển sự nghiệp để đạt được nhiều thành công, phúc khí ngày một dồi dào thì nam Mậu Tý nên có những người đồng hành thuộc những tuổi Nhâm Tý, Kỷ Sửu và Quý Tỵ.

Đối với việc trọng đại cả đời người như cưới xin, dựng vợ gả chồng thì nam giới sinh năm 1948 muốn vận hậu sau này ngày một thăng tiến, đời sống gia đình ấm no, hạnh phúc thì nên chọn người bạn đời thuộc những tuổi như Kỷ Sửu, Đinh Hợi, Đinh Dậu và Ất Mùi.

Còn lại, những người đàn ông Mậu Tý cũng cần phải chú ý tránh những tuổi kỵ là Tân Mão và Quý Mão để có thể gia tăng phúc khí cho mình.

5.2 Nữ mạng

Trong tử vi lá số, việc chọn người đồng hành trên con đường công danh là vô cùng quan trọng, chọn người hợp tuổi sẽ giúp sự nghiệp của bạn phát triển nhanh như “diều gặp gió” và thu hút những phước lành từ đất trời về cho bạn, những tuổi hợp với nữ giới Mậu Tý gồm có Kỷ Sửu, Ất Mùi và Quý Tỵ.

Đối với người phụ nữ, việc thành gia lập thất, dựng vợ gả chồng là điều vô cùng trọng đại trong cuộc đời họ chính vì vậy, để cuộc sống về sau yên bình, nhiều phúc khí thì họ nên chọn người bạn đời thuộc tuổi Kỷ Sửu, Ất Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi, Ất Dậu và Quí Tỵ. 

Ngoài ra, người phụ nữ sinh năm 1948 cũng cần phải chú ý tránh gặp, kết bạn với những người thuộc tuổi Tân Mão và Quý Mão để giảm tránh điều xui xẻo.

6. Sinh nam 1948 hợp với màu gì?

Những người sinh năm 1948 thuộc mệnh Hỏa chính vì thế, họ có màu bản mệnh là đỏ, cam, vàng và tím thuộc hành Hỏa, màu tương sinh là những màu thuộc hành Mộc như xanh nõn chuối, xanh lá cây,...

Ngoài ra, nam giới hay phụ nữ Mậu Tý thì cũng cần phải chú ý đến những màu kỵ thuộc hành Thủy là xanh nước biển, xanh dương để tránh những điều xui xẻo.

7. Mậu Tý 1948 hợp với hướng nào?

Trong phong thủy, hướng là nơi đón nhận những lồng khí từ đất trời và vũ trụ đến cho gia chủ chính vì vậy, lựa chọn hướng là vô cùng quan trọng có thể giúp Mậu Tý gia tăng phúc trạch nhưng nếu chọn sai hướng nhà sẽ có thể gặp nhiều điều xui xẻo thậm chí là tai ương.

7.1 Nam mạng

Những hướng hợp với người đàn ông sinh năm 1948, có thể đem đến phúc khí dồi dào phải kể đến như: 

- Tây Bắc - Sinh Khí: Là hướng đại diện cho sự thông thoáng cho con đường phía trước của gia chủ, đem đến nhiều nguồn năng lượng tích cực xua tan đi sự lạnh lẽo, tối tăm.

- Đông Bắc - Phúc Đức: Đây là hướng nhà mang lại rất nhiều nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ, chúng đại diện cho sự hòa hợp giữa các mối quan hệ đặc biệt là tình duyên, các hoạt động khác của đời sống như sự nghiệp cũng được phát triển nhanh chóng.

- Tây Nam - Thiên Y: Đây là hướng biểu trưng cho những dấu hiệu cát tường trong cuộc sống của gia chủ hơn hết, với sự giúp đỡ của quý nhân thì mọi tai họa sẽ trôi qua êm đẹp.

- Tây - Phục Vị: Giúp hóa giải những điều xui xẻo, đem đến vận khí tốt lành cho gia chủ.

Bên cạnh đó, nam giới sinh năm 1948 cũng cần phải chú ý đến những hướng không phù hợp có khả năng mang đến những điều xấu xa, hút hết vận khí của gia chủ.

- Đông - Tuyệt Mệnh: Là một trong những hướng nhà xấu nhất, chúng đại diện cho sự cách trở chia ly, công việc và cuộc sống bấp bênh và không thuận lợi.

- Nam - Ngũ Quỷ: Chọn hướng này gia chủ sẽ thường xuyên bị quấy rầy bởi những chuyện xấu xa, vận khí tốt lành cũng sẽ bị hút hết.

7.2 Nữ mạng

Giống như cánh mày râu, khi phụ nữ chọn hướng làm nhà cũng cần phải xem xét đến những hướng hợp hay không hợp với mệnh của mình.

Những hướng nhà đem lại cát khí, vận khí thịnh vượng dồi dào cho gia chủ sinh năm 1948 là:

- Tây Nam - Sinh Khí: Nói về sự sinh sôi nảy nở, đem đến nhiều vận may giúp cho cuộc sống gia đình êm ấm, hòa thuận, sự nghiệp phát triển và tình duyên ngọt ngào.

- Tây - Phúc Đức: Biểu trưng cho sự hòa thuận của các mối quan hệ đặc biệt là tình yêu ngoài ra, hướng này cũng cho thấy con đường công danh sự nghiệp rộng mở.

- Tây Bắc - Thiên Y: Là hướng mang đến nhiều vận khí cát tường, giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn.

- Đông Bắc - Phục Vị: Hướng này đại diện cho sự yên bình, những điều xấu xa sẽ bị bài trừ và đem đến nhiều phúc trạch cho chủ nhà.

Tuy nhiên, song hành cùng những hướng hợp luôn là những hướng được coi là kỵ - tức là không nên theo bởi sẽ mang đế nhiều điều xấu xa:

- Đông Nam - Tuyệt Mệnh: Nữ giới Mậu Tý làm nhà hướng Đông Nam sẽ phải gặp rất nhiều điều không may đó là sự chia lìa, bệnh tật, cuộc đời gặp nhiều rắc rối.

- Bắc - Ngũ Quỷ: Hướng này cho thấy sự xui xẻo khi vướng phải nhiều tai họa không mong muốn, làm phúc trạch của gia chủ ngày một giảm sút.

- Nam - Họa Hạt: Khi làm nhà theo hướng này thì cũng đồng nghĩa với công việc nhiều trắc trở, nỗ lực không đưa đến thành công, tài lộc dễ bị hao tán, tình duyên lận đận.

- Đông - Lục Sát: Hướng này thường hướng về sự thiệt hại, hao hụt trong tài sản cá nhân, con đường công danh sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

8. Người sinh năm 1948 hợp số nào?

Tùy theo giới tính mà người sinh năm 1948 sẽ có những con số may mắn thuộc về riêng mình. Nữ giới Mậu Tý sẽ hợp với những con số là 2, 5, 8, 9 còn nam giới sinh năm 1948 có con số mang đến nhiều phúc khí là 6, 7 và 8.

9. Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Mậu Tý

Theo các chuyên gia phong thủy, để cây cảnh trong nhà hợp với mệnh của gia chủ sẽ đem đến nhiều điều may mắn, giúp phúc khí đi lên và gia đình hòa thuận, yên ấm.

Người tuổi Mậu Tý có mệnh Hỏa vì thế hợp với những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, vàng như cây đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây hồng môn, cây trầu bà đế vương đỏ, cây đuôi công tím và nhiều loại cây khác.

KẾT LUẬN: Bài viết trên là tổng hợp những thông tin chi tiết về mệnh của người sinh năm 1948 của đội ngũ xskt.net.vn - chuyên trang cung cấp Kết quả Xổ Số Kiến Thiết nhanh chóng, chất lượng hàng đầu khu vực, mong rằng quý bạn đọc đã tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc của mình qua các phần trên.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên