Người Sinh Năm 1938 Mệnh Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Người Sinh Năm 1938

Bạn đang thắc mắc sinh năm 1938 mệnh gì? Bạn muốn tìm hiểu người sinh năm 1938 hợp tuổi nào hay màu gì? Trong bài viết này xskt.net.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cơ bản về người sinh năm 1938.

Có thể bạn quan tâm: 

Sinh Năm 1939 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 1939

Người Sinh Năm 1937 Mệnh Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Người Sinh Năm 1937

Ngoài những yếu tố tâm linh trong giấc mơ hay tử vi thì nghiên cứu về mệnh cũng giúp bạn nắm bắt vận hội của mình, từ đó tránh được những sự xui xẻo và biết cách khiến phúc trạch được gia tăng.

Chính vì thế, bạn là người sinh năm 1938 và muốn biết thêm về mệnh của mình? Bạn cũng có nhiều câu hỏi, thắc mắc về tuổi, màu sắc, hướng hay con số nào phù hợp với mệnh của mình? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để được biết thêm chi tiết.

1. Sinh năm 1938 tuổi gì?

Nói chung, những người sinh năm 1938 là tuổi con Hổ, soi chiếu với âm lịch thì đó là tuổi Mậu Dần có Thiên can Mậu và Địa chi Dần.

Tuy nhiên, ngày sinh dương lịch và âm lịch có sự khác biệt cần lưu ý đó là xét theo lịch âm thì năm Mậu Dần bắt đầu từ ngày 31/01/1938 đến ngày 18/02/1939. 

Thiên can Mậu phù hợp với Thiên can Quý và tương khắc với Nhâm hoặc Giáp còn lại, Địa chi Dần tạo ra tam hợp là Dần - Ngọ - Tuất cũng như khắc với tứ hành xung Dần - Thân - Tỵ - Hợi. 

2. Sinh năm 1938 mệnh gì?

Vì sự khác nhau giữa lịch dương và lịch âm cho nên, tùy thuộc vào thời điểm ra đời của mỗi người vào năm 1938 mà sẽ có mệnh khác nhau.

sinh năm 1938 mệnh gì

Tính theo lịch dương từ ngày 31/01/1938 đến ngày 18/02/1939 thì những người sinh ra trong thời gian này sẽ mang mệnh Thổ cụ thể là Thành Đầu Thổ cũng có nghĩa là Đất trên thành.

3. Tính cách của những người sinh năm 1938

Những người sinh năm 1938 thường là trụ cột về tinh thần cho một tập thể bởi họ mạnh mẽ và kiên trì, họ là người không dễ bị khuất phục trước khó khăn. 

Không chỉ có vậy, những người sinh năm Mậu Dần hầu hết là người điềm tĩnh, họ thường là người bạn tuyệt vời để tương trợ trong trường hợp khó khăn cũng như là người vô cùng trung thành, họ sẽ không để mất một mối quan hệ nào đó bởi những hiểu lầm không rõ ràng.

tính cách của người sinh năm 1938

Tuy nhiên, họ không chỉ có nhiều ưu điểm mà còn tồn tại nhiều khuyết điểm như rất xét nét, những người sinh vào năm Mậu Dần sẵn sàng dùng cái nhìn tiêu cực nhất để bắt lỗi một kế hoạch hay một người bạn nào đó của họ.

4. Mậu Dần 1938 thuộc cung gì?

Cung mệnh là một phần rất quan trọng trong xem số tử vi, chúng giúp cho gia chủ có thể xác định được phương hướng phù hợp từ đó gia tăng phúc trạch cũng như tránh được nhiều tai ương.

Đối với nam Mậu Dần thì đó là cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh còn với phụ nữ sinh năm 1938 thì đó là cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh.

5. Sinh năm 1938 hợp tuổi nào?

Theo quan niệm dân gian từ xưa đến nay, mỗi mối quan hệ đều mang đến những ý nghĩa riêng cho cuộc đời của chúng ta, nếu hợp tuổi họ sẽ giúp bạn có được sự thăng tiến trong cuộc đời cũng như sự nghiệp còn nếu vướng phải tuổi kỵ, bạn có khả năng gặp nhiều rắc rối cũng như khiến cho phúc trạch suy giảm.

5.1 Nam mạng

Đối với con đường sự nghiệp, chọn người đồng hành để có thể cùng nhau phát triển thì phải xem đến tuổi của hai người có hợp với nhau hay không, nếu hợp sẽ đưa vận khí đi lên và ngược lại.

Tuổi hợp trong việc làm ăn của Mậu Dần đó là Nhâm Thìn, Dậu Tuất và Ất Mùi còn trong việc lựa chọn bạn đời thì tuổi hợp đó là Dậu Tuất, Nhâm Thìn, Ất Mùi cùng với Kỷ Sửu.

Song hành với những tuổi hợp thì cũng Mậu Dần cũng có những tuổi xung khắc không nên kết bạn cùng như Quý Tỵ, Canh Dần, Bính Thân, Nhâm Dần,Giáp Thân, Mậu Thân và Ất Tỵ.

5.2 Nữ mạng

Cũng như nam giới, phụ nữ Mậu Dần cũng cần có những người bạn đồng hành hợp tuổi để phúc trạch được đi lên. 

Trong chuyện làm ăn, nữ Mậu Dần phù hợp với Kỷ Mão, Quý Mùi và Ất Dậu cùng với đó trong chuyện tình cảm, người bạn đời phù hợp với phụ nữ sinh năm 1938 đó là Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu và Ất Hợi.

Cùng với đó, vẫn còn có những tuổi đại kỵ mà nữ Mậu Dần cần lưu ý trước khi tiến tới một mối quan hệ cụ thể đó là Tân Tỵ và Quý Tỵ.

6. Sinh năm 1938 hợp màu gì?

Trong khi nghiên cứu về số mệnh con người thì màu sắc hợp mệnh là không thể không nhắc đến, những màu sắc ấy sẽ giúp cho gia chủ gia tăng phúc trạch cũng như tránh được nhiều tai họa không mong muốn.

Con người sinh ra đều có một bản mệnh riêng, vậy màu bản mệnh của người sinh năm 1938 gồm có những màu thuộc hành Thổ như vàng sẫm và nâu đất.

Còn lại, màu tương sinh của những người sinh năm Mậu Dần gồm có những màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng và tím.

Ngoài ra, những người sinh năm 1938 cũng cần phải cẩn trọng với những màu sắc tương khắc, có thể mang lại xui xẻo như xanh nõn, xanh lá cây thuộc hành Mộc.

7. Mậu Dần 1938 hợp hướng nào?

Khi muốn nắm bắt vận mệnh của mình thì việc quan trọng của những người sinh năm 1938 đó là tìm hiểu về hướng nào hợp với bản thân từ đó biết được đâu là hướng mang đến nhiều phước khí, sinh khí cho căn nhà của mình nhất.

7.1 Nam mạng

Những hướng hợp với mệnh của người nam giới sinh năm Mậu Dần phải kể đến như Tây Nam (Sinh Khí) - Tây Bắc (Thiên Y) - Đông Bắc (Phục Vị) - Tây (Phúc Đức). 

sinh năm 1938 hợp hướng nào

Ngoài những hướng đem lại vận may, tài lộc và phúc khí kể trên thì đàn ông sinh năm 1938 cũng cần tránh những hướng không hợp sau đây Đông Nam (Tuyệt Mệnh) - Nam (Họa Hại) - Đông (Lục Sát) - Bắc (Ngũ Quỷ).

7.2 Nữ mạng

Cũng như nam giới, nữ giới khi xây nhà cũng cần phải tìm hiểu về hướng hợp với mệnh để tránh được tai ương cũng như giúp vận khí lên “nhanh như diều gặp gió”.

Hướng hợp với nữ giới sinh năm 1938 gồm có Tây Bắc (Sinh Khí) - Tây Nam (Thiên Y) - Tây (Phục Vị) - Đông Bắc (Phúc Đức).

Để tránh được tai ương, nữ giới Mậu Dần nên tránh những hướng sau đây Nam (Ngũ Quỷ) - Bắc (Họa Hại) - Đông Nam (Lục Sát) - Đông (Tuyệt Mệnh).

8. Người sinh năm 1938 hợp với số nào?

Để giúp phúc khí ngày một gia tăng, gia chủ sinh năm 1938 cần phải chú ý đến những con số hợp với mình. 

Nếu là nữ giới thì con số thích hợp sẽ là 6, 7 và 8 còn nếu là nam giới Mậu Dần, con số may mắn được nhắc đến là 2, 5, 8 và 9.

9. Cây phong thủy dành cho tuổi Mậu Dần

Để có được vận khí tốt nhất, gia chủ nên chú ý đến cây cối bày trí trong căn nhà của mình sao cho phù hợp, người sinh năm Mậu Dần có mệnh Thổ chính vì thế bạn nên chọn các loại cây có màu đỏ, hồng hoặc vàng.

Các loại cây phù hợp đó chính là phú quý, ba búp đỏ, cây bướm đêm, câu hồng môn, cây phong thủy lưỡi hổ cùng nhiều loại cây khác.

KẾT LUẬN: Bài viết trên đã giải đáp mọi thắc mắc về mệnh cho những người sinh năm 1938, mong rằng bạn đọc đã tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi của mình. Để tìm hiểu thêm về mệnh, giải mã giấc mơ hãy theo dõi xskt.net.vn - chuyên trang cung cấp Xổ Số miền Nam uy tín, nhanh chóng hàng đầu khu vực.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên