Người Mệnh Thổ Hợp Màu Sắc Gì? Những Màu Tối Kỵ Với Người Mệnh Thổ?

Bạn muốn biết người mệnh Thổ sở hữu đặc điểm gì? Màu sắc nào hợp với mệnh Thổ giúp mang lại tài lộc và thuận lợi trong cuộc sống? Theo dõi bài viết của xskt.net.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Màu Sắc Tương Hợp Với Người Mệnh Kim? Nên Chọn Màu Gì Để Thu Hút Tài Lộc?

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Về Người Mệnh Mộc

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Mỗi người sinh ra đều gắn liền với một số mệnh riêng biệt, tùy theo năm sinh mà xác định mệnh ngũ hành. Dựa trên quy luật tử vi, vòng ngũ hành có năm cung mệnh bao gồm Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.

Trong đó, mệnh Thổ được xem là nguồn cội của mọi sự sống trên trái đất. Đến với bài viết này, quý độc giả sẽ có thêm kiến thức về mệnh Thổ, từ đó dễ dàng định hướng cuộc sống.

1. Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Thổ trong quy luật ngũ hành

Thổ là mệnh đại diện cho đất, nơi bắt đầu sự sống của muôn loài thực vật. Thổ giúp cây cối sinh sôi nảy nở, cung cấp đất đai màu mỡ để giúp con người tưới tiêu, trồng trọt.

Mệnh Thổ biểu trưng cho sự thông minh, công bằng và ý chí biết vươn mình vượt khó, không chịu khuất phục trước số phận. Chính những đặc điểm này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách người mệnh Thổ.

Tương tự các mệnh khác, mệnh Thổ cũng được chia thành 6 nạp âm, bao gồm Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường), Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành), Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà), Bích Thượng Thổ (Đất trên vách), Đại Dịch Thổ (Đất quán dịch lớn) và Sa Trung Thổ (Đất pha cát hay Đất phù sa).

Tùy vào năm sinh mà người mệnh Thổ thuộc nạp âm nào, từ đó sở hữu các đặc tính khác nhau.

2. Đôi nét về những người mệnh Thổ

Khi đề cập đến mệnh Thổ, tính cách và lối sống - sự nghiệp của người mệnh Thổ là hai yếu tố không thể bỏ qua. 

Tuy chỉ mang tính tương đối nhưng những khía cạnh này lại giúp con người thêm vững tin vào cuộc sống, động lực để phát triển bản thân. 

2.1 Về tính cách

Người mệnh Thổ được nhận xét là những cá nhân ôn hòa, sở hữu tấm lòng nhân ái, biết yêu thương và giúp đỡ người khó khăn. Đồng thời, họ vô cùng chăm chỉ, tích cực làm việc, giỏi giang nhưng lại rất khiêm tốn.

Người mệnh Thổ sống rất thực tế, thay vì mơ mộng hão huyền về tương lai, họ thường lập ra các kế hoạch phát triển lâu dài để dễ dàng chạm đến ước mơ.

Ngoài ra, người mệnh Thổ còn có tài ngoại giao, vì thế mà các mối quan hệ xã hội luôn tốt đẹp, hòa khí được duy trì lâu dài. Đây là những lợi thế dành cho người mệnh Thổ, giúp ích rất nhiều cho cuộc sống sau này.

Họ cũng là người rất đáng tin cậy, luôn chứng tỏ bằng hành động thay vì nói suông. Người mệnh Thổ rất coi trọng lời hứa và sự cam kết, một khi đã nói ra thì chắc chắn phải thực hiện được.

Thế nhưng, các đối tượng này lại thiếu trí tưởng tượng, ít đưa ra quyết định táo bạo nên đôi lúc vẫn chưa vượt khỏi vòng an toàn của bản thân.

2.2 Về lối sống - sự nghiệp

Người mệnh Thổ làm việc vô cùng cẩn thận, luôn chuẩn bị kỹ càng mọi thứ trước khi bắt tay vào thực hiện. Nếu trở thành quản lý, năng lực cũng như thái độ tôn trọng nhân viên, khách hàng của họ sẽ khiến mọi người thêm yêu quý.

Tính cách của người mệnh Thổ

Dẫu vậy, thay vì thử sức đa lĩnh vực, người mệnh Thổ chỉ muốn làm việc với một ngành nghề duy nhất. Do đó, họ đôi lúc bị đánh giá là bảo thủ, khá nhàm chán, thiếu liều lĩnh.

Người mệnh Thổ phù hợp với các công việc liên quan đến kinh doanh, ngoài ra có thể theo đuổi nhiều nghề khác như đầu bếp, nhiếp ảnh, diễn viên hay chăn nuôi gia súc, gia cầm.

3. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Trong bảng bên dưới, các chuyên gia phong thủy đã sắp xếp can chi và nạp âm của những năm sinh thuộc mệnh Thổ. Muốn biết bản thân thuộc mệnh Thổ hay không, bạn có thể đối chiếu với thông tin sau:

STT

Năm sinh

Can chi

Tính chất mệnh Thổ

1

1930

Canh Ngọ

Lộ Bàng Thổ

2

1931

Tân Mùi

Lộ Bàng Thổ

3

1938

Mậu Dần

Thành Đầu Thổ

4

1939

Kỷ Mão

Thành Đầu Thổ

5

1946

Bính Tuất

Ốc Thượng Thổ

6

1947

Đinh Hợi

Ốc Thượng Thổ

7

1960

Canh Tý

Bích Thượng Thổ

8

1961

Tân Sửu

Bích Thượng Thổ

9

1968

Mậu Thân

Đại Dịch Thổ

10

1969

Kỷ Dậu

Đại Dịch Thổ

11

1976

Bính Thìn

Sa Trung Thổ

12

1977

Đinh Tỵ

Sa Trung Thổ

13

1990

Canh Ngọ

Lộ Bàng Thổ

14

1991

Tân Mùi

Lộ Bàng Thổ

15

1998

Mậu Dần

Thành Đầu Thổ

16

1999

Kỷ Mão

Thành Đầu Thổ

17

2006

Bính Tuất

Ốc Thượng Thổ

18

2007

Đinh Hợi

Ốc Thượng Thổ

19

2020

Canh Tý

Bích Thượng Thổ

20

2023

Tân Sửu

Bích Thượng Thổ

21

2028

Mậu Thân

Đại Trạch Thổ

22

2029

Kỷ Dậu

Đại Trạch Thổ

23

2036

Bính Thìn

Sa Trung Thổ

24

2037

Đinh Tỵ

Sa Trung Thổ

4. Mệnh tương sinh và mệnh tương khắc với người mệnh Thổ

Mỗi một mệnh trong quy luật ngũ hành đều có mệnh tương sinh và tương khắc, chúng tồn tại song song, kiểm soát sự phát triển của vạn vật. Dưới đây là mệnh tương sinh, tương khắc của người mệnh Thổ, bạn có thể tham khảo.

4.1 Mệnh tương sinh

Theo các chuyên gia, mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ. Hỏa sinh Thổ, tức lửa sau khi cháy hết sẽ hóa thành tro bụi và sau đó xâm nhập vào đất, nuôi dưỡng đất đai thêm màu mỡ để giúp thực vật phát triển.

Không chỉ vậy, Thổ còn tương sinh với mệnh Kim, đất đai là nơi lưu trữ các kim loại quý hiếm như vàng, bạc.

Vì thế nên trong công việc hay tình duyên, một khi người mệnh Thổ và Hỏa hay Kim kết hợp, mọi việc ắt sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc sống an khang thịnh vượng.

4.2 Mệnh tương khắc

Chất dinh dưỡng trong đất thường để nuôi cây, có thể nói cây hút khoáng chất từ đất để sinh trưởng. Do đó, cây - Mộc sẽ khắc đất - Thổ. 

Ngoài ra, Thổ khắc Thủy bởi lẽ nếu Thủy xuất hiện quá nhiều, Thổ sẽ bị cuốn đi. Thế nên, người mệnh Thổ kết giao với người mệnh Mộc hay Thủy thì công việc trở nên sa sút, đường tài lộc và tình duyên bị cản trở, thân thể ốm đau, dễ mắc bệnh.

5. Mệnh Thổ hợp màu gì? Màu sắc tương sinh với người mệnh Thổ

Việc hiểu rõ bản thân hợp với màu sắc gì là vô cùng quan trọng, bởi lẽ chúng sẽ giúp bạn phòng tránh tai ương cũng như đem đến may mắn. 

Màu tương hợp với mệnh Thổ

Màu sắc tương sinh, tương hợp thường được ứng dụng trong các việc hệ trọng như sơn nhà, thiết kế nội thất. Đối với những người yêu thích tử vi, họ luôn xem xét kỹ lưỡng vấn đề này mỗi khi xây nhà dựng cửa, mua xe.

5.1 Màu tương hợp

Vì mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai nên màu tương hợp với mệnh này là màu vàng nhạt và vàng nâu. 

- Màu vàng nhạt là biểu tượng của nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự bền bỉ. Chẳng những vậy, màu vàng nhạt còn giúp tinh thần người mệnh Thổ thêm thoải mái, tâm hồn thanh tĩnh, không vướng bận điều gì.

- Màu vàng nâu chính là gam màu chủ đạo của mệnh Thổ bởi nó gắn liền với màu của đất. Mang sắc thái dịu nhẹ, màu vàng nâu vẫn khiến mọi người chú ý nhờ cảm giác thư thái mà nó mang lại.

Màu vàng nâu cũng tương đồng với tính cách người mệnh Thổ, ôn hòa và tinh tế. Vì thế, không quá nổi bật như các màu khác nhưng vàng nâu vẫn đủ sức gây ấn tượng.

5.2 Màu tương sinh

Màu tương sinh là các màu sắc thuộc mệnh tương sinh với Thổ, đó chính là mệnh Hỏa. Vậy nên đôi lúc, bạn có thể sử dụng đồ vật màu đỏ, hồng, tím, vừa khiến ngôi nhà thêm xinh xắn vừa mang đến tài vận cho bản thân.

- Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, nhiệt huyết cũng như quyền lực. Đây là màu tốt nhất đối với mệnh Hỏa, lửa cung cấp tài nguyên cho đất thế nên, màu đỏ sẽ mang đến nhiều cơ hội cho người mệnh Thổ.

- Màu cam là sắc màu của sự tươi vui, phấn khởi, đồng thời biểu thị cho sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng. Màu cam sẽ giúp cuộc sống chủ nhân luôn hạnh phúc, ấm no, việc làm ăn tấn tới, đại cát đại lộc.

- Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, mang ý nghĩa thể hiện cho sức mạnh, quyền uy cũng như sự giàu sang phú quý. Đây cũng là màu thuộc hành Hỏa và tương hợp với mệnh Thổ.

6. Mệnh Thổ kỵ màu gì? Màu sắc tương khắc với người mệnh Thổ

Bên cạnh màu tương hợp, con người cần lưu ý màu tương khắc để hạn chế sử dụng đồ vật có màu khắc tuổi, giảm bớt rủi ro, bảo toàn hạnh phúc cho bản thân.

Là người mệnh Thổ, bạn nên tuyệt đối tránh xa màu xanh lá cây, màu chủ đạo của hành Mộc. Bởi lẽ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để duy trì sự sống, từ đó khiến đất kiệt quệ tài nguyên.

Nếu dùng vật phẩm phong thủy hay mua xe, sơn nhà màu xanh lá cây, người mệnh Thổ dễ gặp đại nạn, tài chính khó khăn và sức khỏe suy yếu. 

Khi lựa chọn màu sắc trong các vấn đề liên quan đến phong thủy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để có thể thu hút tài vận về nhà.

7. Con số may mắn cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên chọn các con số 2, 5, 8 và 9 khi mua số điện thoại, biển số xe hay mở tài khoản ngân hàng bởi đây đều là những con số hợp tuổi, có thể mang đến phúc lộc, tiền tài.

- Số 2 là con số tượng trưng cho sự cân bằng âm - dương, giúp gia chủ có đôi có cặp, nên duyên vợ chồng, cuộc sống hôn nhân về sau mỹ mãn và con cháu đuề huề.

- Số 5 chỉ đơn thuần đại diện cho 5 cung ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.

- Số 8 biểu trưng cho sự bất tử, người mệnh Thổ sử dụng số 8 thì cơ thể luôn khỏe mạnh, trường thọ với con cháu.

- Số 9 mang đến cho bạn và gia đình nhiều niềm vui, sự đủ đầy về vật chất lẫn tinh thần. Tất cả đều viên mãn, có công ăn việc làm ổn định, tấn tài tấn lộc.

Đặc biệt, người mệnh Thổ cần kiêng kỵ hai số 3 và 4 vì chúng thiên về mệnh Mộc, dễ gây hiểm họa cho các mệnh tương khắc với Mộc.

8. Phong thủy dành cho người mệnh Thổ

Ngoài màu sắc, con số may mắn thì những người ưa chuộng tử vi cũng lưu tâm đến phong thủy. Họ thắc mắc bản thân hợp hướng nào, nên trồng cây gì để ngôi nhà có vượng khí, sử dụng vật phẩm nào để tránh tai nạn khi đi đường.

Phong thủy cho người mệnh Thổ

Hiểu rõ điều đó, đội ngũ xskt.net.vn đã tổng hợp thông tin liên quan đến phong thủy cho người mệnh Thổ theo các phần bên dưới, bạn có thể tham khảo để tăng cường may mắn.

8.1 Mệnh Thổ hợp hướng nào?

Nếu muốn xây nhà, người mệnh Thổ nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam. Hai hướng này sẽ giúp gia chủ dồi dào sức khỏe, tài lộc liên tục đến nhà, các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe, vui tươi.

Về việc lựa chọn phương hướng cho phòng khách, phòng ngủ, tủ giường hay bàn học, chủ nhà không nhất thiết phải tuân theo hai hướng này. Thay vào đó, bạn có thể sắp xếp tùy theo mục đích sử dụng để thuận tiện hơn.

8.2 Mệnh Thổ nên xăm hình gì?

Thông thường, người mệnh Thổ nên xăm hình cá chép vì đây là loài cá rất hợp phong thủy. Không chỉ mang đến sự bình an và may mắn, loài cá này còn thể hiện ý nghĩa vạn sự như ý, mọi việc đại thành công.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý hình xăm phải phù hợp với mệnh. Hãy chọn lựa một trong hai màu vàng nhạt, cam bởi chúng tương sinh với mệnh Thổ.

Nếu không thích cá chép, nam nữ mệnh Thổ có thể xăm lên người một vài bông hoa nhỏ. Vì hoa cỏ sẽ hút chất dinh dưỡng của đất nên việc xăm một ít hoa đỏ, hồng hay tím sẽ hạn chế sự tương khắc giữa Mộc và Thổ.

8.3 Mệnh Thổ nên chọn xe màu gì?

Những người mệnh Thổ có nguyện vọng mua xe thì nên ưu tiên xe màu đỏ, da cam, hồng hay vàng nhạt, bạc và trắng. Đây đều là các màu tương sinh, tương hợp, thế nên bạn không cần quá lo lắng mỗi khi ra khỏi nhà.

8.4 Mệnh Thổ nên trồng cây gì?

Trồng cây hợp phong thủy có thể gia tăng vượng khí, rộng cửa đón nhận may mắn sắp đến. Do đó, người mệnh Thổ nên trồng các loại cây sau đây:

- Cây lưỡi hổ sẽ giúp xua đuổi xui xẻo, tà ma, trả lại không gian sống trong lành cho chủ nhân ngôi nhà.

- Câu trầu bà vàng gia tăng vận may cho các thành viên, đặc biệt là trong sự nghiệp với đời sống cá nhân.

- Cây trúc nhật vàng được xem là lời chúc phúc dành cho một tương lai đầy xán lạn của gia chủ, người này sắp được tận hưởng những thời khắc hạnh phúc, không cần lo toan cơm áo gạo tiền.

- Cây cô tòng lá đốm duy trì hòa khí cho gia đình, tạo nguồn năng lượng tích cực và sức mạnh cho chủ nhân.

8.5 Mệnh Thổ nên sơn nhà màu gì?

Như đã đề cập, người mệnh Thổ tốt nhất là nên sử dụng các màu tương hợp và tương sinh cho việc to lớn như mua xe, thiết kế nội thất cũng như sơn nhà cửa. 

Chính vì thế, màu vàng sẫm hay vàng đất là hai lựa chọn không thể nào phù hợp hơn. Chúng giúp ngôi nhà của bạn vững chắc, dù đối mặt với bao sóng gió vẫn vẹn nguyên.

Hơn nữa, các màu tương sinh như đỏ, hồng, cam cũng đem đến nhiều tin tốt lành cho gia đình. Nếu không chuộng màu vàng sẫm, vàng đất, bạn có thể sử dụng ba màu trên đây.

8.6 Mệnh Thổ đeo đá màu gì?

Tùy thuộc tính cách của bản thân mà người mệnh Thổ sẽ lựa chọn đá phong thủy phù hợp. 

Nếu bạn là người có trách nhiệm, khiêm tốn, luôn giữ cho mình tâm thế vững vàng thì nên đeo đá có màu nâu đất, vàng đậm, đơn cử là đá mắt hổ tâm vàng.

Đối với những người cá tính, thích tự do, sôi động, hãy chọn đá màu đỏ, cam hoặc hồng, tiêu biểu là đá thạch anh hồng nhé.

KẾT LUẬN: Với bài viết trên, bạn chắc hẳn đã có thêm cho mình nhiều kiến thức về mệnh Thổ. Hy vọng thông tin từ xskt.net.vn, trang cung cấp kết quả xổ số miền Bắc nhanh chóng và uy tín hữu ích với bạn.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên