Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Về Người Mệnh Mộc

Bạn muốn biết người mệnh Mộc sở hữu đặc điểm gì? Màu sắc nào hợp với mệnh Mộc giúp mang lại tài lộc và thuận lợi trong cuộc sống? Theo dõi bài viết của xskt.net.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Người Mệnh Thổ Hợp Màu Sắc Gì? Những Màu Tối Kỵ Với Người Mệnh Thổ?

Mệnh Thuỷ Hợp Màu Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Về Người Mệnh Thuỷ

Theo Triết học Trung Hoa thời cổ đại, vạn vật trong tự nhiên đều tạo thành từ năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi chung là ngũ hành. Trải qua hàng tỷ năm Trái Đất tiến hóa, ngũ hành vẫn giữ nguyên tầm ảnh hưởng đến sự vận động và phát triển của con người, những loài sinh vật lẫn các quy luật tự nhiên.

Cùng xskt.net.vn tìm hiểu thông tin về người mệnh Mộc

Bài viết dưới đây, xskt.net.vn xin gửi đến bạn thông tin xoay quanh chủ đề mệnh Mộc hợp màu gì, đặc tính và cuộc đời của những người mang mệnh Mộc. Từ đó giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhất về quy luật sinh - khắc của mệnh Mộc, tự mình đúc kết việc gì nên hoặc không nên làm.

1. Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc trong quy luật ngũ hành

Xét theo ngũ hành, mệnh Mộc đại diện cho mùa xuân và cỏ cây hoa lá, là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở cùng vẻ đẹp tươi vui, mới mẻ của vạn vật trên Trái Đất.

Bên cạnh đó, mệnh Mộc còn tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, mang đến sự bình yên và bảo bọc muôn loài chống lại sự đàn áp, phá hoại của các thế lực mạnh hơn.

Mệnh Mộc gồm sáu ngũ hành nạp âm, tuy tên gọi và tính chất khác nhau nhưng các nạp âm vẫn sở hữu đặc thù liên quan đến cây cối bao gồm: Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn), Dương Liễu Mộc (Cây dương liễu), Tùng Bách Mộc (Cây tùng già), Bình Địa Mộc (Cây đồng bằng), Tang Đố Mộc (Cây dâu tằm), Thạch Lựu Mộc (Cây lựu).

Trong số sáu nạp âm của hành Mộc, duy nhất Bình Địa Mộc là không bị hành Kim khắc chế mà ngược lại, Bình Địa Mộc còn cần sự hỗ trợ từ hành Kim nếu ứng dụng vào cuộc sống con người, làm bàn ghế, kệ tủ hoặc bàn làm việc.

Ngoài quy luật ngũ hành, mệnh Mộc còn được thể hiện dựa theo quy luật âm dương, chia thành Giáp Mộc (dương) - đại thụ trong rừng sâu và Ất Mộc (âm) - cỏ cây hoa lá và các loại dây leo.

Nếu sử dụng đúng cách thì Mộc sẽ mang ý nghĩa hỗ trợ, nâng đỡ bạn trong cuộc sống. Một khi đã biến Mộc thành công cụ thực hiện ý đồ xấu thì nó sẽ trở thành vật tấn công bạn, gây sát thương cao.

2. Đôi nét về những người mệnh Mộc

Trước khi tìm hiểu mệnh Mộc hợp màu gì, bạn cần biết được tính cách cũng như đời sống tinh thần, sự nghiệp của người mệnh Mộc. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự tương sinh - tương khắc trong bảng màu.

2.1 Về tính cách

Người thuộc mệnh Mộc vô cùng thông minh, nhạy bén và đáng tin cậy, họ linh hoạt, dễ dàng thích ứng với môi trường mới. Nhờ sự khéo léo, chủ động trong tư duy nên người mệnh Mộc thường trở thành điểm tựa vững chãi cho người thân, bạn bè.

Người mệnh Mộc sở hữu đầu óc nhạy bén và có tài ăn nói

Ngược lại, mọi người cũng yêu quý và sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ những cá nhân mệnh Mộc mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Chính sự tương tác qua lại đã hình thành nên các mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa người với người.

Trong tình yêu và chuyện vợ chồng, người mệnh Mộc biết cách lắng nghe, chia sẻ và nhường nhịn đối phương. Xét theo ngũ hành, mệnh Mộc nên kết hôn với mệnh Mộc, Hỏa hoặc Thủy.

Nhược điểm của người thuộc hành Mộc chính là hay thay đổi, nóng nảy, dễ gây mâu thuẫn và không được lòng lãnh đạo, cấp trên. Nếu không biết tu dưỡng tâm tính thì rất dễ trở thành người xấu vì có tính hung hăng, ưa giải quyết vấn đề bằng bạo lực.

2.2 Về lối sống - sự nghiệp

Vốn là người có ý chí mạnh mẽ, mục tiêu lớn lao nên mệnh Mộc luôn nỗ lực hết mình để sớm ngày đạt được thành tựu cho bản thân và cho gia đình. Tuy nhiên, do bản tính hay thay đổi, dễ mất kiểm soát nên người mệnh Mộc cần rèn luyện tính nhẫn nại thì mới làm nên sự nghiệp.

Người mệnh Mộc khá thích hợp với các công việc liên quan đến nghệ thuật, đòi hỏi sự sáng tạo hoặc các công việc về ngoại giao, đòi hỏi khả năng ngôn ngữ và vốn kiến thức sâu rộng.

Con đường tương lai cực kỳ rộng mở với người mệnh Mộc, chỉ cần giữ vững tâm trí, không cả thèm chóng chán hay nghe theo lời dụ dỗ của kẻ xấu. Một khi đã lâm vào con đường sai trái, sẽ rất khó để bạn quay đầu.

3. Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Dựa theo quy luật ngũ hành, mệnh Mộc gồm sáu nạp âm chia thành các Thiên can và Địa chi khác nhau, từ đó tổng hợp thành các năm sinh tương ứng với người mệnh Mộc.

STT

Năm sinh

Can chi

Tính chất mệnh Mộc

1

1928

Mậu Thìn

Đại Lâm Mộc

2

1929

Kỷ Tỵ

Đại Lâm Mộc

3

1942

Nhâm Ngọ

Dương Liễu Mộc

4

1943

Quý Mùi

Dương Liễu Mộc

5

1950

Canh Dần

Tùng Bách Mộc

6

1951

Tân Mão

Tùng Bách Mộc

7

1958

Mậu Tuất

Bình Địa Mộc

8

1959

Kỷ Hợi

Bình Địa Mộc

9

1972

Nhâm Tý

Tang Đố Mộc

10

1973

Quý Sửu

Tang Đố Mộc

11

1980

Canh Thân

Thạch Lựu Mộc

12

1981

Tân Dậu

Thạch Lựu Mộc

13

1988

Mậu Thìn

Đại Lâm Mộc

14

1989

Kỷ Tỵ

Đại Lâm Mộc

15

2002

Nhâm Ngọ

Dương Liễu Mộc

16

2003

Quý Mùi

Dương Liễu Mộc

17

2010

Canh Dần

Tùng Bách Mộc

18

2011

Tân Mão

Tùng Bách Mộc

19

2018

Mậu Tuất

Bình Địa Mộc

20

2019

Kỷ Hợi

Bình Địa Mộc

21

2032

Nhâm Tý

Tang Đố Mộc

22

2033

Quý Sửu

Tang Đố Mộc

23

2040

Canh Thân

Thạch Lựu Mộc

24

2041

Tân Dậu

Thạch Lựu Mộc

4. Mệnh tương sinh và tương khắc với người mệnh Mộc

Dựa theo nguyên lý hoạt động của quy luật ngũ hành, các mệnh đều có sự tương sinh, tương khắc lẫn nhau để tạo nên sự phát triển, chuyển hóa giữa vạn vật trên Trái Đất.

4.1 Mệnh tương sinh

Ngũ hành tương sinh tượng trưng cho sự hỗ trợ, tác động theo hướng tích cực để cùng nhau phát triển, cùng nhau lớn mạnh:

Tìm hiểu thông tin xoay quanh quy luật ngũ hành sinh - khắc

- Thủy sinh Mộc: Nguồn nước dồi dào, giàu dinh dưỡng giúp nuôi lớn cây cối, tạo điều kiện để Mộc sinh trưởng lớn mạnh.

- Mộc sinh Hỏa: Cây được dùng làm củi đốt, cây cháy tạo nên ngọn lửa lớn có sức mạnh khủng khiếp.

4.2 Mệnh tương khắc

Ngũ hành xung khắc mang ý nghĩa trái ngược, tượng trưng cho sự cản trở, hạn chế sự phát triển của nhau:

- Kim khắc Mộc: Kim loại là vật sắc nhọn, cứng nên dễ dàng đâm xuyên qua cây, khiến cây bị tổn thương hoặc tàn phá sự sống của cây.

- Mộc khắc Thổ: Cây muốn sinh trưởng thì cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất, hút từ đất nên sẽ khiến đất đai khô cằn, phá hủy cấu trúc của đất.

5. Tuổi tương hợp và tương khắc với mệnh Mộc

Xác định rõ tuổi hợp và tuổi khắc với người mệnh Mộc sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn đối tượng kết hôn hoặc hợp tác làm ăn, tránh xung đột không đáng có khiến cuộc sống lụn bại, gia đình bất hòa.

5.1 Tuổi tương hợp

Các tuổi thuộc mệnh Thủy gồm Bính Tý, Quý Tỵ, Nhâm Tuất, Đinh Sửu, Bính Ngọ, Quý Hợi, Giáp Thân, Đinh Mùi, Ất Dậu, Giáp Dần, Nhâm Thìn, Ất Mão sẽ tương hợp với người mệnh Mộc.

5.2 Tuổi tương khắc

Các tuổi thuộc mệnh Kim gồm Nhâm Thân, Ất Mùi, Giáp Tý, Quý Dậu, Nhâm Dần, Ất Sửu, Canh Thìn, Quý Mão, Tân Tỵ, Canh Tuất, Giáp Ngọ và Tân Hợi sẽ tương khắc với người mệnh Mộc.

6. Mệnh Mộc hợp màu gì? Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc

Lựa chọn được màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ được an yên trong lòng. Từ đó thì con đường công danh, sự nghiệp cũng thuận lợi hơn nhiều, thu hút tiền tài, vượng khí cho gia chủ, đồng thời còn giúp xua đuổi tà khí, rủi ro.

Tra cứu màu sắc tương hợp với mệnh Mộc

Theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, rễ cây muốn sống được phải cần có nước. Vì vậy, những gam màu thuộc mệnh Thủy sẽ tương sinh với người mệnh Mộc:

- Với quan niệm Mộc là gỗ sẽ gắn liền với màu xanh tươi của cây, việc lựa chọn màu xanh lá cây cho người mệnh Mộc sẽ giúp họ luôn thuận lợi về mặt tình cảm, có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn và thu hút tài lộc.

- Màu đen là màu biểu tượng cho sự uy quyền, huyền bí và đầy mạnh mẽ. Lựa chọn màu đen cho đồ dùng, trang phục của người mệnh Mộc sẽ giúp cho họ gặp được nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống.

- Màu xanh dương tượng trưng cho bầu trời, cho sức sống và niềm hy vọng. Màu xanh dương sẽ mang đến nhiều năng lượng để người mệnh Mộc có thể thực hiện tốt mục tiêu đã đề ra. Màu sắc này cũng mang đến sự bình yên, hài hòa, truyền tải các thông điệp yêu thương.

- Màu xanh dương nhạt sẽ bổ trợ rất tốt cho người mệnh Mộc, giúp họ phát triển tốt hơn trong công việc. Ngoài ra, màu xanh dương nhạt còn tạo nên cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, tượng trưng cho mối quan hệ chân thành giữa người với người.

7. Mệnh Mộc kỵ màu gì? Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc

Bên cạnh quy luật tương sinh, ngũ hành phải có sự tương khắc thì mới tạo nên sự hài hòa, cân bằng cho vạn vật. Không chỉ thắc mắc mệnh Mộc hợp màu gì mà vấn đề mệnh Mộc tương khắc màu gì cũng được rất nhiều người quan tâm.

Không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn các màu tương khắc khỏi cuộc sống, bạn chỉ cần hạn chế sử dụng chúng để giảm thiểu rủi ro, tránh rơi vào tình huống khó khăn hoặc tai nạn bất ngờ.

- Màu trắng, xám, ghi (bạc) thuộc mệnh Kim sẽ mang đến nguồn năng lượng xấu cho người mệnh Mộc, dễ khiến tâm trạng bạn đi xuống vì những khó khăn, kém may mắn trong công việc.

- Màu vàng sậm, nâu đất thuộc mệnh Thổ nên người mệnh Mộc cũng cần hạn chế sử dụng, bởi vì Mộc khắc Thổ nên các màu này sẽ khó mang lại may mắn, tài lộc cho bạn.

8. Phong thủy mang may mắn và tài lộc cho mệnh Mộc

Vật phẩm phong thủy cũng góp phần thu hút vượng khí, bình an và may mắn cho người mệnh Mộc. Dựa vào cung mệnh, màu sắc tương hợp, các chuyên gia phong thủy tướng số đã đưa ra một vài gợi ý về vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc.

8.1 Mệnh Mộc nên trồng cây gì?

Cây phong thủy đang trở thành xu hướng trong xã hội hiện đại, vừa giúp nghênh đón vận may vừa tạo thêm thẩm mỹ, sự trong lành cho ngôi nhà hoặc văn phòng của người mệnh Mộc.

Cây phong thủy cho người mệnh Mộc

- Cây Cỏ Đồng Tiền: Loại cây có tác dụng xua tan vận khí xui rủi, mang lại may mắn, tiền tài và giữ cho người mệnh Mộc sự minh mẫn, sáng suốt nhằm tránh bị kẻ xấu lợi dụng hoặc hãm hại.

- Cây Trầu Bà Thủy Sinh: Loại cây biểu tượng cho sự thành đạt, bình an và thịnh vượng. Trồng cây này giúp người mệnh Mộc tránh xa vận xui rủi trong cuộc sống.

- Cây Cau Tiểu Trâm: Loại cây có khả năng trừ tà khí rất tốt bởi nó hấp thụ và loại bỏ vận khí xấu, giúp gia chủ khai thông vượng khí cho ngôi nhà. Nhờ vậy, cây Cau Tiểu Trâm sẽ đem đến may mắn và tài lộc cho người mệnh Mộc.

- Cây Kim Ngân Thủy Sinh: Loại cây phù hợp với người mệnh Mộc vì chúng thể hiện sự kiên cường, bản lĩnh trong ý chí. Trồng cây Kim Ngân Thủy Sinh giúp tăng cường sức mạnh tâm linh cho người mệnh Mộc.

8.2 Mệnh Mộc nên chọn đá màu gì?

Dựa theo màu sắc tương sinh, người mệnh Mộc sẽ thích hợp sử dụng các loại đá như đá thạch anh đen, đá thiên thạch, đá mắt hổ xanh đen, thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch, đá ngọc bích hoặc đá aquamarine để cầu tài lộc, bình an cho bản thân.

8.3 Mệnh Mộc nên mua xe màu gì?

Màu sắc xe cộ, phương tiện đi lại cũng đóng vai trò quan trọng giúp giảm rủi ro tai nạn, tăng cường may mắn cho người mệnh Mộc. Xét theo màu sắc tương sinh thì bạn nên chọn xe có các màu xanh dương, xanh đen hoặc màu đen là hợp lý nhất, vừa mang đến bình an vừa hạn chế hư hỏng khi lưu thông.

8.4 Mệnh Mộc nên xây nhà theo hướng nào?

Phong thủy nhà ở luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm đặc biệt, bởi nó góp phần không nhỏ giúp phát triển sự nghiệp và nâng cao chất lượng cuộc sống mỗi người. Dưới đây là các hướng nhà hợp với người mệnh Mộc.

Hướng nhà phong thủy cho người mệnh Mộc

- Hướng chính Bắc: Vốn là hướng ngũ hành của mệnh Thủy nên sẽ mang lại sự phát triển bền vững, ổn định cho người mệnh Mộc. Về công danh, sự nghiệp sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ, tiền bạc dư dả, cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

- Hướng chính Đông: Mang đến nguồn dương khí mạnh mẽ giúp người mệnh Mộc thuận lợi phát triển sự nghiệp. Theo đó, tài lộc lẫn chuyện tình cảm cũng ngày càng tiến triển tốt đẹp.

8.5 Mệnh Mộc nên đeo nhẫn ngón nào?

- Theo các chuyên gia phong thủy, nam giới mệnh Mộc nếu chưa kết hôn nên đeo nhẫn ngón tay cái bên trái sẽ giúp lập trường vững vàng, nhạy bén trong tư duy và có thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn, sóng gió cuộc đời.

Ngược lại, nếu bạn là nam mệnh Mộc và đã kết hôn thì nên đeo nhẫn phong thủy ở ngón ngón cái tay trái hoặc tay phải sẽ giúp gia đạo ấm êm, có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

- Nữ giới mệnh Mộc nếu đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo thì nên đeo nhẫn ngón tay cái bên phải, nó sẽ giúp bạn khẳng định sức mạnh, bản lĩnh trong mắt đồng nghiệp nam.

- Nếu nữ giới mệnh Mộc đã lập gia đình nhưng không tham gia các công việc ngoài xã hội thì nên đeo nhẫn ngón giữa hoặc ngón áp út, bởi nó giúp gìn giữ hạnh phúc, mang đến tài vận cho chồng con.

KẾT LUẬN: Vậy là bạn đã có toàn bộ thông tin về chủ đề mệnh Mộc hợp màu gì, những đặc điểm trong tính cách và cuộc đời người mệnh Mộc. Bài viết do đội ngũ biên tập viên dày dạn kinh nghiệm của xskt.net.vn, chuyên trang tra cứu Xổ Số miền Nam uy tín và chuẩn xác hàng đầu Việt Nam gửi đến bạn.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên