Màu Sắc Tương Hợp Với Người Mệnh Kim? Nên Chọn Màu Gì Để Thu Hút Tài Lộc?

Bạn muốn biết người mệnh Kim sở hữu đặc điểm gì? Màu sắc nào hợp với mệnh Kim giúp mang lại tài lộc và thuận lợi trong cuộc sống? Theo dõi bài viết của xskt.net.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Sinh Năm 1998 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 1998

Người Mệnh Thổ Hợp Màu Sắc Gì? Những Màu Tối Kỵ Với Người Mệnh Thổ

Vạn vật tự nhiên đều tồn tại dưới những quy luật nhất định, trong số đó không thể bỏ qua thuyết ngũ hành. Năm mệnh khí Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy được xem là linh hồn của thuyết ngũ hành.

Từ xưa, người Á Đông đã tin rằng thuyết ngũ hành nói riêng và tử vi nói chung đóng vai trò quan trọng, thậm chí ảnh hưởng đến cả số mệnh của mỗi người.

Bài viết này sẽ giúp những người mệnh Kim hiểu rõ các thông tin quan trọng liên quan đến mệnh số của mình, để từ đó tìm được hướng đi phù hợp.

1. Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Kim trong quy luật ngũ hành

Kim là đại diện của thể rắn, trong một số trường hợp còn là vật dẫn, có màu sắc là trắng bạc hoặc vàng đồng. Trong ngũ hành, hành Kim thường đại diện cho mùa thu và sức mạnh tiềm ẩn, là biểu tượng của chân khí, chi môn, sắc thái hay hư âm.

Nếu biết cách khai thác, hành Kim đem đến khả năng truyền đạt thông tin rất tốt, sắc sảo và công bằng nhưng ở khía cạnh tiêu cực nó có thể đem đến phiền muộn, thậm chí là hiểm họa.

Mệnh Kim hợp màu gì

Mệnh Kim thường đại diện cho những giá trị cốt lõi và vững bền ở bên trong, càng qua thời gian càng trở nên có giá trị.

Trong ngũ hành, mệnh Kim có sáu nạp âm, dựa vào quy tắc Lục Thập Hỏa Giáp tính toán trên thiên can và địa chi, người ta nghiên cứu ra các nạp âm của mệnh Kim gồm: Hải Trung Kim (Vàng dưới biển), Kim Bạc Kim (Vàng pha bạc), Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn), Sa Trung Kim (Vàng trong cát), Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm) và Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức).

Mỗi nạp âm sẽ có những đặc tính khác nhau, tuy nhiên ở đây ta chỉ bàn đến những đặc điểm chung của mệnh Kim.

2. Đôi nét về người mệnh Kim

Khi tìm hiểu về người mệnh Kim, có hai khía cạnh không thể bỏ qua là tính cách và lối sống, sự nghiệp. Hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây nhé::

2.1 Về tính cách

Người thuộc mệnh Kim có trực giác nhạy bén, vô cùng hoạt bát và hướng ngoại. Đối với gia đình họ là người con có hiếu, biết trước biết sau và sống có trách nhiệm với mọi người, bởi vậy mà luôn được yêu quý, trân trọng.

Với những người xung quanh, họ mang trái tim đa sầu và một tấm lòng yêu thương, giàu trắc ẩn. Bởi vậy mà trong chuyện tình cảm họ rất lãng mạn nhưng cũng có nhiều khả năng bị lợi dụng hoặc lôi kéo vào chuyện không tốt.

Trong hôn nhân, người mệnh Kim có tính kiểm soát rất cao nên sẽ hợp với những người mệnh Thủy hoặc Thổ.

Ngoài ra họ cũng là người có cá tính mạnh mẽ và đôi khi hơi bảo thủ, khó đoán.

2.2 Về lối sống và sự nghiệp

Người mệnh Kim rất cầu toàn nên họ luôn cố gắng phấn đấu để vươn lên và duy trì lối sống kỷ luật, đặt toàn bộ tâm trí của mình vào trong công việc. Do đó nếu đối với người thân yêu họ giữ thái độ thoải mái thì trong công việc lại cực kỳ nghiêm túc và cẩn thận.

Những người mệnh Kim còn là những người có ý chí và khát vọng lớn, luôn nhìn xa trông rộng và phù hợp với vị trí lãnh đạo.

Nếu giữ được tấm lòng trong sáng, có đức và làm việc liêm chính thì con đường công danh của họ sẽ cực kỳ thuận lợi và hiển hách. Ngược lại nếu là kẻ dối trá đa đoan, ham hư vinh thì sẽ tự đẩy mình vào bước đường không tốt.

3. Người mệnh Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kim hợp màu gì

Theo quy luật của ngũ hành, mệnh Kim gồm sáu nạp âm và tương ứng với thiên can, địa chi khác nhau. Theo tính toán của các chuyên gia tử vi, từ năm 1930 đến nay, những người thuộc mệnh Kim được sắp xếp theo danh sách sau:

STT

Năm sinh

Can chi

Tính chất mệnh Kim

1

1932

Nhâm Thân

Kiếm Phong Kim

2

1933

Quý Dậu

Kiếm Phong Kim

3

1940

Canh Thìn

Bạch Lạp Kim

4

1941

Tân Tỵ

Bạch Lạp Kim

5

1954

Giáp Ngọ

Sa Trung Kim

6

1955

Ất Mùi

Sa Trung Kim

7

1962

Nhâm Dần

Kim Bạch Kim

8

1963

Quý Mão

Kim Bạch Kim

9

1970

Canh Tuất

Thoa Xuyến Kim

10

1971

Tân Hợi

Thoa Xuyến Kim

11

1984

Giáp Tý

Hải Trung Kim

12

1985

Ất Sửu

Hải Trung Kim

13

1992

Nhâm Thân

Kiếm Phong Kim

14

1993

Quý Dậu

Kiếm Phong Kim

15

2000

Canh Thìn

Bạch Lạp Kim

16

2001

Tân Tỵ

Bạch Lạp Kim

17

2014

Giáp Ngọ

Sa Trung Kim

18

2015

Ất Mùi

Sa Trung Kim

19

2023

Nhâm Dần

Kim Bạch Kim

20

2023

Quý Mão

Kim Bạch Kim

21

2025

Ất Sửu

Hải Trung Kim

22

2026

Giáp Tý

Hải Trung Kim

4. Tuổi tương hợp và tương khắc với mệnh Kim

Việc xác định được tuổi hợp và tuổi khác với bản mệnh của mình đóng vai trò vô cùng lớn, nó giúp cho người mệnh Kim gia tăng thêm tài vận và tránh xa những điều xui rủi.

4.1 Tuổi hợp

Cách tính tuổi hợp phụ thuộc vào cung mệnh, màu sắc và các nguyên tố trong thuyết ngũ hành.

Người mệnh Kim trước hết sẽ hợp với người có cùng bản mệnh với mình, nếu hợp tác cùng làm việc thì có thể hỗ trợ nhau để phát triển sự nghiệp, đồng thời gặt hái được nhiều may mắn.

Ngoài ra vì Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim còn hợp với những người có mệnh Thổ. Dựa vào quy tắc đó, các chuyên gia phong thủy tử vi đã tính toán được tuổi hợp với mệnh Kim gồm:

STT

Năm sinh

Can chi

1

1938

Mậu Dần

2

1939

Kỷ Mão

3

1946

Bính Tuất

4

1947

Đinh Hợi

5

1960

Canh Tý

6

1961

Tân Sửu

7

1968

Mậu Thân

8

1969

Kỷ Dậu

9

1976

Bính Thìn

10

1977

Đinh Tỵ

11

1990

Canh Ngọ

12

1991

Tân Mùi

13

1998

Mậu Dần

14

1999

Kỷ Mão

15

2006

Bính Tuất

16

2007

Đinh Hợi

17

2020

Canh Tý

4.2 Tuổi khắc

Tương tự như thế, việc xác định tuổi khắc với người mệnh Kim cũng được tính toán theo quy luật như khi tính tuổi hợp.

Người mệnh Kim nên tránh hợp tác, làm ăn hoặc va chạm với người mệnh Hỏa nếu không muốn sự nghiệp lao đao, tài vận hao hụt.

Còn nếu kết hôn với tuổi khắc thì cuộc sống gia đình cũng không yên ấm, vợ chồng dễ mâu thuẫn và bất hòa vì những lý do không đâu, sức khỏe của các thành viên trong nhà, nhất là con cái thường không tốt, dễ bệnh tật đeo thân.

Các chuyên gia phong thủy tử vi đã xác định tuổi khắc với người mệnh Kim bao gồm:

STT

Năm sinh

Can chi

1

1926 - 1986

Bính Dần

2

1927 - 1987

Đinh Mão

3

1934 - 1994

Giáp Tuất

4

1935 - 1995

Ất Hợi

5

1948 - 2008

Mậu Tý

6

1949 - 2009

Kỷ Sửu

7

1956 - 2016

Bính Thân

8

1957 - 2017

Đinh Dậu

9

1964 - 2024

Giáp Thìn

10

1965 - 2025

Ất Tỵ

11

1978 - 2038

Mậu Ngọ

12

1979 - 2039

Kỷ Mùi

5. Mệnh Kim hợp màu gì? Màu sắc tương sinh với người mệnh Kim

Việc lựa chọn được màu sắc phù hợp với mệnh của mình sẽ giúp cho người đó thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Nếu kết hợp đúng cách thì nó sẽ giúp thu hút tiền tài và may mắn, bởi vậy mà trong phong thủy người ta rất chú trọng tới màu sắc.

Làm sao để biết người mệnh Kim hợp màu gì

Theo các chuyên gia tử vi, có hai loại màu sắc cần chú ý là màu tương hợp và màu tương sinh. Màu tương hợp là màu đại diện cho bản mệnh còn màu tương sinh là màu tương ứng với mệnh tương sinh của mệnh Kim.

5.1 Màu tương hợp

Trước tiên các màu tương hợp của người mệnh Kim được xác định là màu đại diện cho bản mệnh gồm trắng, xám và màu ghi.

- Màu trắng được xác định là gam màu chủ đạo cho mệnh Kim. Có thể nói, mọi sự khởi đầu đều bắt nguồn từ màu trắng, nó giống như sự khởi đầu từng bước từng bước tốt đẹp.

Màu trắng đem lại cảm giác tinh tế, sạch sẽ, đồng thời đây cũng là gam màu trấn an tốt tinh thần. Người mệnh Kim nên thường xuyên sử dụng màu trắng rất tốt cho sự phát triển trong sự nghiệp, đem đến nhiều tài lộc.

- Màu xám hoặc màu bạc có ý nghĩa vô cùng quan trọng với người mệnh Kim, đặc biệt tốt cho cung Tử Tức, Quý Nhân và Quan Lộc. Màu bạc còn tượng trưng cho sự tinh tế, sang trọng, ưu điểm của những người mệnh Kim. Có thể sử dụng các loại trang sức bằng bạc để phát huy sự may mắn từ gam màu này.

5.2 Màu tương sinh

Theo quy tắc của ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên màu tương sinh của mệnh Kim sẽ là những gam màu đại diện cho mệnh Thổ như màu vàng hoặc nâu đất.

- Màu vàng thường đem đến cảm giác vui vẻ, nhẹ nhàng và dễ chịu, đồng thời nó cũng tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh khiết và trong sáng. Đặc biệt, màu vàng còn tượng trưng cho sự thành công, thành đạt.

Như vậy, người mệnh Kim mang màu vàng sẽ mang lại sự may mắn và hạnh phúc. Màu vàng gắn liền với mệnh Thổ, đây là màu sắc tương hợp với người có mệnh Thổ.

- Màu nâu đất chính là biểu tượng của đất mẹ, cũng là màu sắc tương sinh đối với người mệnh Kim. Bởi vì Kim được sinh ra từ lòng đất nên màu nâu đất cũng giống như bao bọc, chở che và đem lại may mắn cho họ.  Đặc biệt, gam màu này đem đến sự ấm áp, dung hoà cho cuộc sống người mệnh Kim.

6. Mệnh Kim kỵ màu gì? Màu sắc tương khắc với người mệnh Kim

Nếu màu hợp và màu tương sinh giúp thu hút may mắn và tài lộc cho người mệnh Kim thì màu tương khắc là điều mà người mệnh Kim nên tránh xa. Bởi vì nó sẽ khiến cho cuộc sống trở nên trắc trở, sa sút.

Trong ngũ hành, vì Hỏa khắc Kim nên những màu đại diện cho mệnh Hỏa sẽ được xác định là màu tương khắc của Kim, cụ thể gồm có:

- Màu đỏ tượng trưng cho Hoả, màu của lửa mà lửa nung làm tan chảy kim loại. Do vậy, màu đỏ là màu không tốt đối với người mệnh Kim.

Sử dụng màu đỏ cho người mệnh Kim có thể khiến người này gặp phải những xung đột không đáng có, những bất hoà ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, người mệnh Kim cũng không nên lựa chọn quần áo màu đỏ bởi có thể khiến cho sức khoẻ sa sút, gặp xui xẻo.

- Màu hồng cũng là màu sắc thuộc mệnh Hoả, khắc với mệnh Kim, đặc biệt là gam màu hồng đậm. Do vậy, bạn nên chú ý tránh màu này khi sử dụng vòng phong thuỷ, đá phong thuỷ.

7. Vật phẩm phong thủy mang may mắn và tài lộc cho mệnh Kim

Cùng với màu sắc thì các vật phẩm phong thủy cũng được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh. Vật phẩm phong thủy được hiểu là pháp khí giúp thu hút tài vận, thường gồm các loại đá, cây trồng hoặc đồ trang sức.

Dựa vào cung mệnh và màu sắc tương hợp, tương khắc, các chuyên gia phong thủy cho rằng những vật phẩm dưới đây sẽ có lợi cho người mệnh Kim. Cùng theo dõi và tham khảo nhé.

7.1 Mệnh Kim nên trồng cây gì?

Người mệnh Kim nếu muốn lựa chọn cây trồng trong nhà, ở nơi làm việc thì nên tham khảo một số loại như:

- Cây Bạch Mã Hoàng Tử: Với màu sắc chủ đạo ở thân là trắng, màu tương hợp với mệnh Kim, loài cây này sẽ giúp cho mọi chuyện diễn ra thuận lợi, đặc biệt có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

- Cây Lan Ý: Tương tự như Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Ý với màu trắng cũng sẽ giúp cho gia chủ tránh được vận hạn xui xẻo, hóa giải những bất đồng và mâu thuẫn trong gia đình.

- Cây Trầu Bà Vàng: Đây là loài có thân leo, lá hình tim màu xanh vàng, được tin rằng sẽ giúp cho người mệnh Kim thu hút tài lộc và may mắn.

- Cây Lan Hồ Điệp vàng: Màu tương sinh của người mệnh Kim là màu vàng nên loài cây này sẽ giúp cho gia chủ có cuộc sống sung túc, bình an và nhiều may mắn.

Ngoài ra, người mệnh Kim có thể chọn các loại cây có lá hoặc hoa chứa các màu sắc hợp với mình, cũng giúp đem lại nhiều tài lộc.

7.2 Người mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào?

Ngón áp út là vị trí được nhiều chuyên gia tử vi khuyên người mệnh Kim nên đeo vì nó giúp điều hòa tâm trạng, giảm bớt sự nóng nảy trong tính cách để cư xử hòa nhã hơn.

7.3 Người mệnh Kim nên xăm hình gì thì tốt?

Hãy lựa chọn hình xăm như gà, chim phượng, khỉ, tiên hạc, thiên nga hoặc voi. Đây đều là những hình hứa hẹn giúp cho người mệnh Kim thu hút may mắn, tăng cường sức khỏe và có thêm sự bảo vệ.

7.4 Mệnh Kim nên mua xe có màu gì?

Như đã phân tích ở trên, những màu sắc mà người mệnh Kim nên chọn khi mua xe là những màu hợp với bản mệnh và màu tương sinh với mình. Do đó, có thể lựa chọn các màu như ghi bạc, trắng, xám, nâu đậm, vàng hoặc vàng cát.

7.5 Mệnh Kim nên chọn đá gì, màu nào?

Đá quý được xem là vật phẩm phong thủy hàng đầu vì nó dễ dàng thu hút các năng lượng, người mệnh Kim sẽ cực kỳ hợp với các loại đá như cẩm thạch hoặc thạch anh vì chúng sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực, bảo vệ và cải thiện sức khỏe.

Ngoài ra, nên kết hợp màu sắc trong việc lựa chọn đá, cụ thể là những màu như vàng nâu, xanh lá cây hoặc trắng đều rất tốt. Cần chú ý tránh các màu tương khắc nếu không muốn phản tác dụng.

Như đã phân tích ở trên, màu sắc có ảnh hưởng rất lớn trong cuộc sống của chúng ta, do đó nếu bạn hiểu và biết cách kết hợp đúng màu thì sẽ những điều tuyệt vời sẽ liên tiếp gõ cửa.

KẾT LUẬN: Trên đây là những thông tin cơ bản về người mệnh Kim, hy vọng giúp cho bạn hiểu rõ hơn về bản thân. Ngoài ra đừng bỏ lỡ các bài viết bổ ích khác về tử vi tại xskt.net.vn, trang chuyên cung cấp kết quả XSKT miền Nam uy tín.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên