Mệnh Thuỷ Hợp Màu Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Về Người Mệnh Thuỷ

Bạn muốn biết người mệnh Thuỷ sở hữu đặc điểm gì? Màu sắc nào hợp với mệnh Thuỷ giúp mang lại tài lộc và thuận lợi trong cuộc sống? Theo dõi bài viết của xskt.net.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Về Người Mệnh Mộc

Người Mệnh Thổ Hợp Màu Sắc Gì? Những Màu Tối Kỵ Với Người Mệnh Thổ?

Điều gì sẽ diễn ra trong tương lai? Đó là điều mà bất cứ ai trong số chúng ta tò mò và muốn khám phá. Phật giáo quan niệm rằng, tương lai là quả mà ta gieo nhân ở quá khứ.

Để biết được phần nào những việc con người sẽ trải qua trong tương lai, người ta sẽ sử dụng thuyết Ngũ Hành để xác định. Mệnh Thuỷ là một trong số đó, khi luận giải được thì ta sẽ phần nào nắm được số mệnh.

1. Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Thuỷ trong quy luật ngũ hành

Trong Ngũ Hành, có năm nguyên tố cơ bản cấu thành nên sự sống của Trái Đất. Đó là Kim - Mộc - Thuỷ - Hoả - Thổ, chúng tương ứng với Kim loại - Cây cối - Nước - Lửa - Đất.

Thuỷ có nghĩa là nước, vì thế người mang mệnh này sẽ có nhiều nét đặc trưng của mưa gió, hơi nước hay mùa đông. Là một yếu tố quan trọng, liên quan đến vạn vật nên Thuỷ có yếu tố hai chiều.

Mệnh Thuỷ là gì?

Khi tích cực, Thuỷ sẽ nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật trong cuộc sống. Trái ngược, Thuỷ tiêu cực mang đến nguồn năng lượng của sự kiệt quệ, hao mòn. Trong tình huống kết hợp cảm xúc với Thuỷ, ta nhận được biểu hiện lo lắng, bất an.

2. Đôi nét về người mệnh Thuỷ

Để hiểu rõ về người mệnh Thuỷ, bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về tính cách, sự nghiệp cũng như hôn nhân của họ. Hãy cùng xskt.net.vn tham khảo nội dung dưới đây nhé.

2.1 Về tính cách

Chia ra thành hai trường hợp, người tốt và người xấu thì ta sẽ có những tính cách, đặc điểm riêng của họ. Cụ thể:

- Với người mệnh Thuỷ có lòng tốt tuyệt vời, họ sẽ có những ảnh hưởng tích cực nhất định đến mọi vật, nuôi dưỡng và hỗ trợ sự sinh trưởng.

- Còn với người có bản tính xấu, tính cách của họ khó lường giống như nước, thậm chí là làm hao mòn hoặc nhấn chìm mọi thứ đi qua.

Tuy nhiên, nhìn chung người mệnh Thuỷ khá khéo léo trong cách nói chuyện, giao tiếp với mọi người. Tử vi nói rằng, thành công của người mệnh Thuỷ không quá rực rỡ nhưng nếu kiên trì, kết quả sẽ đạt được như mong đợi.

Ngoài phân biệt bằng bản chất con người, tính cách của người mệnh Thuỷ còn biểu thị qua giới tính. Phụ nữ mệnh Thuỷ khá yếu đuối, mong manh nhưng ngọt ngào còn đàn ông thì thường là người hướng nội, rất dễ thay đổi.

2.2 Về sự nghiệp

Người mệnh Thuỷ có khả năng thích nghi nhanh chóng, điều này thể hiện rõ khi thay đổi môi trường sống hoặc làm việc. Họ có tài giao tiếp, thuyết phục người khác nên phù hợp với những công việc cần đi lại, ngoại giao nhiều.

Bản mệnh là người nhạy cảm nên mệnh Thuỷ có thể lắng nghe, thấu hiểu người khác. Từ góc nhìn sâu sắc, thấu đáo với mọi việc nên họ phù hợp với vị trí quản lý.

Tại chức vụ này, họ sẽ phát huy được khả năng mưu lược của bản thân. Qua đó, các công việc quan trọng như lập kế hoạch, hoạch định chiến lược sẽ hoàn thành tốt, đạt kết quả cao.

2.3 Về hôn nhân

Phụ nữ mệnh Thuỷ là người biết hy sinh cho gia đình, bạn đời sẽ cảm nhận được sự yên bình trong họ. Bởi vì tính cách của nữ mệnh Thuỷ là nhẹ nhàng, tinh tế và khéo léo.

Hôn nhân của người mệnh Thuỷ như thế nào

Nam giới mang mệnh Thuỷ cũng là người tình cảm, mang lại sự ấm áp và yên tâm cho vợ mình. Đối với con cái, họ là người bố biết quan tâm và luôn coi trọng hạnh phúc gia đình.

3. Người mệnh Thuỷ sinh năm nào?

Để chắc chắn được mình thuộc mệnh Thuỷ hay không, bạn cần đối chiếu năm sinh của bản thân. Dưới đây, xskt.net.vn sẽ gửi đến bạn bảng năm sinh.

STT

Năm sinh

Can Chi

Tính chất mệnh Thuỷ

1

1936 - 1996

Bính Tý

Nước suối chảy trong khe

2

1953 - 2013

Quý Tỵ

Dòng nước lớn

3

1982 - 1922

Nhâm Tuất

Nước hải dương

4

1937 - 1997

Đinh Sửu

Nước suối chảy trong khe

5

1966 - 2026

Bính Ngọ

Nước trên trời

6

1983 - 1923

Quý Hợi

Nước hải dương

7

1944 - 2004

Giáp Thân

Nước giữ dòng suối

8

1967 - 2027

Đinh Mùi

Nước trên trời

9

1945 - 2005

Ất Dậu

Nước giữa dòng suối

10

1974 - 2034

Giáp Dần

Nước dưới khe lớn

11

1952 - 2012

Nhâm Thìn

Dòng nước lớn

12

1975 - 2035

Ất Mão

Nước dưới khe lớn

4. Mệnh tương sinh và tương khắc với người mệnh Thuỷ

Dựa vào Ngũ hành tương sinh và tương khắc, bạn sẽ tìm được được câu trả lời cho mệnh thuỷ hợp và xung mệnh nào. Cùng xskt.net.vn luận giải qua nội dung dưới đây.

4.1 Mệnh tương sinh

Mệnh Thuỷ hợp với mệnh Thuỷ, hai bên có thể hỗ trợ giúp cuộc sống hoà hợp, công việc phát đạt. Nếu là mối quan hệ vợ chồng thì gia đình đầm ấm, các thành viên hoà thuận. Còn trong làm ăn, giữa bạn và đối phương sẽ có nhiều điểm chung, hợp tác dễ đạt được sự đồng thuận.

Bạn là mệnh Thuỷ, kết hợp với mệnh Mộc trong hôn nhân thì gia đình hài hoà, sung túc. Tuy nhiên, để bên kia được lợi thì bạn cần hy sinh nhiều hơn.

Với trường hợp là mệnh Kim, mối quan hệ giữa bạn là đối phương sẽ nhận sự cát

lợi. Thành công sẽ sớm đạt được khi nhận được sự hỗ trợ của nửa kia.

4.2 Mệnh tương khắc

Mệnh Thuỷ khắc Hoả và Thổ, nếu tiến tới hôn nhân thì mối quan hệ vợ chồng sẽ như nước với lửa. Gia đình gặp nhiều chuyện, phải lo toan nhiều thứ xung quanh.

Còn trong trường hợp làm ăn, Thuỷ kết hợp với Hoả hoặc Thổ sẽ dễ xảy ra nhiều chuyện bất ngờ. Bởi vì phải giải quyết những vấn đề phát sinh nên công việc khó có thể làm ăn lớn.

5. Tuổi tương hợp và tương khắc với mệnh Thuỷ

Người Việt Nam luôn có sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề hợp tuổi, đây là điều quan trọng trước khi cộng tác làm ăn, kết duyên vợ chồng. Để biết được người mệnh Thuỷ hợp, kỵ tuổi nào thì hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây nhé!

5.1 Tuổi hợp

Người có mệnh Thuỷ tương hợp với các tuổi Ất Sửu, Giáp Tý, Tân Hợi, Canh Tuất, Quý Mão, Nhâm Dần, Ất Mùi, Giáp Ngọ, Tân Tỵ, Canh Thìn, Quý Dậu và Nhâm Thân.

Vậy nên, khi quyết định thực hiện một dự án hay có ý định kết hôn thì bạn hãy chú ý, tiếp cận những tuổi nêu trên. Công việc cũng như cuộc sống của bạn sẽ thu được nhiều tiến triển tốt, đạt được nhiều thành công. 

5.2 Tuổi khắc

Mệnh Thuỷ xung khắc với các tuổi như Giáp Thìn, Bính Thân, Kỷ Sửu, Mậu Tý, Ất Hợi, Giáp Tuất hoặc Bính Dần. Vì thế người thuộc mệnh Thuỷ cần tránh kết hợp nếu không muốn kìm hãm may mắn, nhận nhiều điều trắc trở.

6. Mệnh Thuỷ hợp màu gì? Màu sắc tương sinh với người mệnh Thuỷ

Thuỷ tức nước là dòng suối mát, nuôi sống vạn vật trên Trái Đất nên màu tương hợp của người mang mệnh này là xanh biển và đen. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những màu tương sinh thuộc mệnh Kim như trắng, bạc ánh kim hoặc ghi.

Mệnh Thuỷ hợp với màu gì

7. Mệnh Thuỷ kỵ màu gì? Màu sắc tương khắc với người mệnh Thuỷ

Đầu tiên, người thuộc mệnh Thuỷ cần tránh sử dụng những vật phẩm có màu đỏ, cam hoặc tím bởi đây là các màu đại diện cho hành Hoả, mà Thủy khắc Hỏa.

Tiếp tới là màu vàng và nâu đất thuộc hành Thổ. Bởi Thổ khắc Thủy nên các màu này sẽ làm giảm sự may mắn, giàu sang của người mang mệnh Thuỷ.

Mặc dù Thuỷ sinh Mộc nhưng người mệnh Thủy vẫn phải tránh màu xanh lá cây đại diện mệnh Mộc, bởi nó sẽ khiến bạn tiêu hao năng lượng và cản trở con đường thành công.

8. Mệnh Thuỷ hợp số nào?

Người mang trong mình mệnh Thuỷ nên chọn những con số như 0, 1, 3, 4, 6 và 7. Đây là những số đại diện cho mệnh tương sinh tương hợp và Kim và Mộc.

Ý nghĩa cụ thể từng con số hợp với mệnh Thuỷ như sau:

- Số 0 mang đến may mắn trong cuộc sống, giúp chủ nhân gạt bảo được nhiều buồn phiền, đồng thời sống lạc quan hơn.

- Số 1 tượng trưng cho nhà vô địch, người mệnh Thuỷ sở hữu này thường mang về chiến thắng, công việc gặt hái được nhiều thành công.

- Số 6 mang đến cho người mệnh Thuỷ nhiều tài lộc, thịnh vượng trong việc kinh doanh.

- Số 7 sẽ giúp người mệnh Thuỷ thu hút sự may mắn, gia tăng tài lộc. Cuộc sống nhờ đó trở nên thuận lợi, dư dả và hạnh phúc hơn.

9. Vật phong thuỷ dành cho người mệnh Thuỷ

Ngoài việc chú ý đến mệnh tương sinh, màu sắc phù hợp để cuộc sống trở nên yên ấm và hạnh phúc hơn thì người mệnh Thuỷ cũng cần chú ý đến vật hoặc hướng phong thuỷ.

9.1 Người mệnh Thuỷ nên mua hoặc xây nhà hướng nào

Với người mệnh Thuỷ, hai hướng hợp mua hoặc xây nhà nhất là chính Bắc và chính Tây. Hai hướng này sẽ giúp gia chủ hút vận khí tốt, tài lộc của gia đình trở nên dồi dào.

- Hướng Bắc lấy Huyền Thuỷ làm chủ, có thể bổ sung tinh nguyên bản mệnh của người mệnh Thuỷ. Vì thế, sống trong nhà có hướng này sẽ giúp công danh, sự nghiệp và tài lộc phát triển.

- Hướng Tây là lựa chọn phù hợp, hoàn hảo nhất dành cho người mệnh Thuỷ. Bởi lẽ, căn nhà này theo Ngũ Hành sẽ thuộc mệnh Kim, quy luật tương sinh cho biết Kim dưỡng Thuỷ.

- Hướng Nam, ngoài hai hướng trên thì bạn có thể xem xét đến ngôi nhà hướng này. Xây hoặc mua nhà theo hướng này sẽ giúp bản mệnh đối phó được với khó khăn, trở ngại trong công việc cũng như cuộc sống.

9.2 Mệnh Thuỷ nên mua xe màu gì

Xét theo quy luật tương sinh, người mệnh Thuỷ hợp với những xe màu trắng, bạc, ghi thuộc hành Kim. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu xanh nước biển hoặc đen thuộc chính bản mệnh.

Màu sắc phong thuỷ góp phần giúp bạn gặp nhiều thuận lợi khi đi đường, tuy nhiên không thể tránh khỏi mọi nguy hiểm. Vậy nên, điều quan trọng nhất khi di chuyển là ý thức của người điều khiển phương tiện.

9.3 Mạng Thuỷ thích hợp nuôi loài cá nào

Theo quan niệm phong thuỷ, người mệnh Thuỷ có rất nhiều sự lựa chọn nuôi cá để trong nhà. Tuy nhiên nên ưu tiên các loại sau đây:

- Cá Koi có màu sắc rực rỡ, nó sẽ tượng trưng cho sự may mắn, giúp tương lai gia đình sung túc, giàu sang và khỏe mạnh.

- Cá rồng đen mang ý nghĩa của sự cát lành, vượng đường tài lộc. Tuy nhiên, loài cá này cần nuôi trong hồ thuỷ sinh, không phải bể cá nhỏ để trong nhà.

- Cá la hán, bạn nên ưu tiên những con có nhiều màu sắc trên thân, đầu có bướu giống như các vị la hán. Những con cá đó sẽ giúp mang lại may mắn cho người mệnh Thuỷ, cả cuộc sống lẫn công việc.

9.4 Mệnh Thuỷ hợp cây gì

Người mệnh Thuỷ nên chọn những cây thuộc hành Thuỷ hoặc hành Kim, tránh

những cây có màu vàng hoặc vàng đất, thuộc hành Thổ. xskt.net.vn sẽ gửi đến bạn những loài cây tương hợp với bản mệnh.

- Cây lan Ý cho hoa màu trắng, thuộc hành Kim, giúp điều hoà các nguồn năng lượng xung khắc.

- Cây Thanh Tâm giúp xua tan những điều không may mắn trong cuộc sống, giúp chủ nhân có cảm giác nhẹ nhàng và êm ái.

- Cây mầm xanh tượng trưng cho sự may mắn.

- Cây cọ Nhật mang ý nghĩa sinh tài và giữ lộc, mang đến sự giàu sang và phú quý.

- Cây cung địa vàng biểu trưng cho sự quý phái, sang trọng, thịnh vượng và phát tài.

9.5 Tranh phong thuỷ dành cho người mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ khi chọn tranh nên chọn những mẫu được giới thiệu dưới đây để tài lộc vào nhà, điều hoà sinh khí, trần tà, tăng cường sức khoẻ cũng những hạn chế điềm xui.

- Tranh sơn thuỷ non nước được kết hợp giữa cảnh và sắc, sự hài hoà đó sẽ giúp người mệnh Thuỷ thuận lợi phát triển.

- Tranh cửu ngư quần hội vốn thuộc tính thuỷ, mang ý nghĩa may mắn. Ngoài ra còn nói lên sự gặp thời phát đạt, hội tụ thiên thời địa lợi, nhân hoà hưng thịnh.

- Tranh thuận buồm xuôi gió chứa hai yếu tố tương sinh là dòng nước và cây cối, giúp tài lộc của chủ nhân hanh thông, công danh phát đạt.

9.6 Người mệnh Thuỷ nên dùng đá phong thuỷ nào

Khi lựa chọn đá phong thuỷ, bạn nên ưu tiên các màu hợp với bản mệnh để gia tăng sự may mắn. Đồng thời thanh tẩy đi những nguồn năng lượng xấu, giúp bản thân hoàn thành tốt được công việc cũng như cuộc sống. Cụ thể:

- Màu trắng gồm có đá thạch anh trắng, thạch anh ưu linh trắng.

- Màu xám ghi như gỗ hoá thạch xám ghi.

- Màu xanh biển trong đá Aquamarine.

- Màu đen ở đá thạch anh đen hoặc đá thạch anh tóc đen.

9.7 Vòng phong thuỷ mệnh Thuỷ

Ngoài cây cối, tranh vẽ thì người mệnh Thuỷ có thể sở hữu thêm cho mình những chiếc vòng phong thuỷ có tính chất, màu sắc hay ý nghĩa hợp với bản mệnh.

Vòng đá thạch anh ám khói mang trong mình năng lượng tích cực, nguồn năng lượng dưới lòng đất sẽ giúp khả năng phân tích được nâng cao, thể chất và tinh thần được cân bằng. Ngoài ra, chiếc vòng này còn giúp gia đình thêm gắn bó, tránh xa muộn phiền.

Vòng đá thạch anh đen sẽ giúp chủ nhân xua đuổi sự quấy nhiễu xung quanh, xoá bỏ sự cô đơn và rầu rĩ. Từ đó giúp cho người mang vòng thạch anh đen hoà đồng, giao tiếp dễ dàng với mọi người xung quanh.

Vòng phong thuỷ dành cho người mệnh Thuỷ

Cuối cùng, vòng đá thạch anh trắng mang đến sự hài hoà và thanh lọc. Ngoài ra, vòng tay này còn giúp cơ thể trở nên thanh khiết hơn, tâm trí bình yên, giấc ngủ trở nên thư giãn.

KẾT LUẬN: xskt.net.vn, chuyên trang giải mã số mệnh và dự đoán kết quả XSKT vừa giúp bạn luận giải về mệnh Thuỷ. Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã có cho mình vốn kiến thức nhất định về mệnh Thuỷ, giúp cuộc sống thuận lợi và hạnh phúc hơn.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên