Sinh Năm 1998 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 1998

Bạn đang thắc mắc sinh năm 1998 mệnh gì? Bạn muốn tìm hiểu người sinh năm 1998 hợp tuổi nào hay màu gì? Trong bài viết này xskt.net.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cơ bản về người sinh năm 1998.

Có thể bạn quan tâm:

Sinh Năm 1999 Mệnh Gì? Tổng Quan Về Kỷ Mão 1999

Sinh Năm 1997 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 1997

Ngày nay, càng có nhiều người tin rằng số mệnh của mỗi người đều đã được định sẵn từ khi sinh ra, dù ít nhiều cũng sẽ có sự thay đổi. Bởi vậy, sẽ thật tốt nếu hiểu rõ về bản mệnh và cuộc đời của chính mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ các khía cạnh cơ bản trong cuộc đời của người sinh năm 1998.

1. Sinh năm 1998 tuổi gì?

Việc xác định tuổi con gì của một người phụ thuộc vào lịch âm, do đó đôi khi sẽ có sự chênh lệch nhất định. Theo tính toán, những người sinh ra trong khoảng thời điểm từ ngày 28/01/1998 đến hết ngày 15/02/1999 dương lịch cầm tinh con Hổ, với Thiên can là Mậu, hay còn gọi là Mậu Thìn.

Xét theo Thiên can, những người sinh năm này tương hợp với Quý, tương hình với Giáp và Nhâm. Còn khi xét theo Địa chi thì có tương hợp với các tuổi Dậu, Ngọ và Tuất, tứ hành xung gồm các tuổi Dần, Hợi, Thân, Tỵ.

2. Sinh năm 1998 mệnh gì?

Những người sinh năm 1998 được xác định thuộc mệnh Thổ, nạp âm là Thành Đầu Thổ, hay còn gọi là Đất trong thành.

Cũng theo quy luật của ngũ hành thì mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Kim, ngược lại sẽ tương khắc với hai mệnh là Mộc và Thủy.

3. Tính cách của người sinh năm 1998

Thuộc mệnh Thành Đầu Thổ nên không quá khó hiểu khi người sinh năm 1998 mang trong mình sự kiên định và vững vàng dù gặp phải bất kì chuyện gì. Với lối sống nguyên tắc, lập trường kiên định, họ được rất nhiều người yêu quý và tin tưởng.

Sinh năm 1998 mệnh gì

Cầm tinh con Hổ lại thuộc mệnh Thổ nên dân gian gọi vui những người này là Hổ đất, ý chỉ họ hiền lành, điềm tĩnh trước mọi chuyện. Người sinh năm 1998 có khả năng kiềm chế cảm xúc rất tốt, ít khi nổi nóng và sẵn sàng bao dung với người xung quanh.

Tuy nhiên, Mậu Dần 1998 sống khá nguyên tắc nên đôi khi trở nên cứng nhắc và bảo thủ.

4. Mậu Dần 1998 thuộc cung gì?

Dựa vào giới tính người ta xác định được cung mệnh của nam, nữ Mậu Dần 1998. Điều này có nhiều ứng dụng trong việc tìm hiểu tuổi hợp để kết hôn, dự đoán tình duyên và hôn nhân.

Theo đó, nam Mậu Dần 1998 mang cung Khôn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh, còn nữ Mậu Dần mang cung Tốn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh.

Các xác định người sinh năm 1998 mệnh gì

5. Sinh năm 1998 hợp tuổi nào?

Người sinh năm 1998 dù làm nam hay nữ cũng cần chú ý đến các tuổi sẽ kết hợp với mình trong làm ăn, kết hôn.

Nếu là tuổi tốt thì tiếp tục giao thiệp bởi nó hứa hẹn đem đến nhiều cơ hội phát triển, còn nếu là tuổi xung khắc thì nên tránh xa hoặc tìm cách hóa giải sự đen đủi.

5.1 Nam mạng

Trong làm ăn, nam sinh năm 1998 nên chọn những người tuổi Ất Mùi, Mậu Tuất hoặc Nhâm Thìn vì khi các bạn có sự hòa hợp, ăn ý tuyệt vời trong công việc, có khả năng phò trợ để cùng nhau phát triển và gặt hái tài lộc.

Muốn có cuộc sống vợ chồng ấm êm, viên mãn thì nam Mậu Dần 1998 nên chọn kết hôn với người con gái thuộc tuổi Ất Mùi, Kỷ Sửu, Mậu Tuất hoặc Nhâm Thìn.

Ngược lại hãy tránh giao thiệp, làm ăn hoặc chọn bạn đời tuổi Bính Thân, Canh Dần, Giáp Thân, Ất Tỵ, Mậu thân hoặc Quý Tỵ vì đây đều là những tuổi xung khắc.

5.2 Nữ mạng

Còn đối với nữ Mậu Dần, khi làm ăn thì nên chọn người đồng hành tuổi Ất Dậu, Kỷ Sửu hoặc Kỷ Mão để tăng thêm vận khí và tài lộc, dễ dàng gặt hái được thành công.

Để tính chuyện cưới gả thì nên chọn những người thuộc tuổi Ất Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão và Quý Mùi.

Tuyệt đối nên tránh xa những tuổi khắc kỵ là Quý Tỵ và Tân Tỵ nếu không muốn cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

6. Sinh năm 1998 hợp màu gì?

Những người sinh năm Mậu Dần sẽ hợp với các màu thuộc màu bản mệnh và màu tương sinh của mệnh đó. Màu tương sinh là màu đại diện cho bản mệnh Thổ gồm vàng sẫm và nâu đất.

Người sinh năm 1998 mệnh gì

Còn các màu như đỏ, cam, tím hoặc hồng sẽ là màu tương sinh vì nó đại diện cho mệnh Hỏa, vốn tương sinh với mệnh Thổ. Trong cuộc sống, người sinh năm Mậu Dần nên sử dụng các màu tương sinh hoặc tương hợp để góp phần thêm vận khí và thêm phần may mắn.

Ngược lại tránh các màu kiêng kỵ xanh nõn chuối, xanh lục, xanh lá cây thuộc hành Mộc để hạn chế được những cái xấu, rủi ro sẽ đến.

7. Mậu Dần 1998 hợp hướng nào?

Việc xác định hướng hợp mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy, liên quan đến chọn hướng xây nhà, bố trí không gian làm việc. Căn cứ vào cung mệnh, hướng hợp của nam, nữ Mậu Dần 1998 cũng sẽ có nhiều điểm khác nhau, cùng theo dõi nhé.

7.1 Nam mạng

Hướng tốt với nam Mậu Dần 1998 gồm:

- Hướng Đông Bắc: Xây nhà hướng này gia chủ sẽ được phú quý  đón nhiều tài lộc, có của ăn của để trong nhà, con cái thành danh.

- Hướng Tây: Nhà mang gia đạo tốt, được tài lộc trong công việc làm ăn , kinh tế khá giả, sung túc.

- Hướng Tây Bắc: mang nhiều phúc đức con cái thông minh, giỏi giang,gia môn hạnh phúc, có danh tiếng tốt, gia chủ được trường thọ khi xây nhà theo hướng này

- Hướng Tây Nam:  có quý nhân giúp đỡ, công việc kinh doanh thuận lợi, giàu có, gia đình hòa thuận

Hướng xấu nên tránh:

Hướng  Đông, hướng Nam, hướng Bắc, Đông Nam: Những người sinh năm 1998 nên tránh những hướng này trong việc xây nhà nếu không sẽ bị đoản mệnh, đau ốm trầm trọng, làm ăn thua lỗ, gia đình bất hòa, tranh chấp kiện tụng ra tòa, gây nhiều thị phi.

7.2 Nữ mạng

Đối với nữ sinh năm 1998, những hướng hợp tuổi bao gồm:

Hướng hợp với nữ  tuổi Dần

- Hướng Bắc: Xây nhà hướng này mang đến cả phú quý và công danh cho gia chủ, có danh tiếng hiển hách, con cái thành danh.

- Hướng Nam: Là những người lương thiện, nữ giới sẽ thành danh trong sự nghiệp, thuận lợi trong chuyện tình cảm.

- Hướng đông: Nhà có gia đạo tốt, được tài lộc trong công việc làm ăn , kinh tế khá giả, sung túc, con gái và con trai đều thành danh

Ngược lại, những hướng xấu cần tránh gồm:

- Hướng Đông Bắc: Kinh tế suy thoái, bệnh tật, đau ốm thường xuyên

- Hướng Tây, Tây Nam: Gia đình bất hòa, tranh chấp tài sản, kinh tế sa sút, gây nhiều thị phi

- Hướng Tây Bắc: Khó có con cái, công việc kinh doanh thua lỗ, gia đình bất hòa.

8. Người sinh năm 1998 hợp số nào?

Nhằm thu hút tài vận, một trong những lời khuyên của các chuyên gia phong thủy là sử dụng các con số may mắn để mở thẻ ngân hàng, chọn sim điện thoại để làm ăn.

Theo nghiên cứu, số hợp của một người sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, một trong các cách đơn giản là xem xét mệnh và cung của người đó.

Nam sinh năm 1998 sẽ hợp với các con số là 2, 5, 8 và 9, trong khi nữ tử 1998 thì hợp với các số là 1, 3 và 4.

9. Phong thủy cho người tuổi Mậu Dần

Dựa vào nguyên tắc tương sinh tương hợp, các chuyên gia phong thủy khuyên người sinh năm 1998 nên lựa chọn các loại đá phong thủy mang màu đỏ như Ruby, Amethyst, Thạch Anh Hồng vì Hỏa sinh Thổ.

Về mặt tương hợp, các chú hổ có thể thử trang sức đá thiên nhiên đại diện cho mệnh Thổ có màu vàng, nâu như: Citrine, Sapphire Vàng.

KẾT LUẬN: Ban biên tập đã gửi đến bạn những thông tin cơ bản về người sinh năm 1998, hy vọng sẽ giúp bạn tham khảo và giải đáp các thắc mắc. Đừng quên đón đọc những bài viết khác tại xskt.net.vn, trang web chuyên về xổ số miền Bắc uy tín hàng đầu cả nước.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên