Sinh Năm 2000 Mệnh Gì? Tổng Quan Về Canh Thìn 2000

Bạn đang thắc mắc sinh năm 2000 mệnh gì? Bạn muốn tìm hiểu người sinh năm 2000 hợp tuổi nào hay màu gì? Trong bài viết này xskt.net.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cơ bản về người sinh năm 2000.

Có thể bạn quan tâm:

Sinh Năm 2001 Mệnh Gì? Tổng Quan Về Tân Tỵ 2001

Sinh Năm 1999 Mệnh Gì? Tổng Quan Về Kỷ Mão 1999

Tử vi số mệnh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người, mỗi người từ khi sinh ra đã có những vận riêng được sắp đặt. Hiểu được điều này sẽ giúp cho chúng ta biết cách phát triển điểm mạnh và thu hút những điều tốt lành đến với cuộc sống.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các khía cạnh liên quan đến vận mệnh của người sinh năm 2000, hãy cùng theo dõi và tham khảo nhé.

1. Sinh năm 2000 tuổi gì?

Tuổi của một người sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố là Thiên can và Địa chi, đồng thời được tính toán theo âm lịch.

Do đó những người sinh ra trong khoảng thời điểm từ ngày 05/02/2000 đến hết ngày 23/01/2001 tính theo dương lịch thuộc Thiên can Canh, địa chi Thìn nên được xác định là tuổi Canh Thìn, tức tuổi con rồng.

Cũng theo quy luật của ngũ hành thì tuổi Canh Thìn có Thiên can tương hợp với Ất, tương hình với Bính và Giáp. Về địa chi sẽ tạo ra tam hợp với Thân, Thìn và Tý, còn tứ hành xung sẽ gồm Mùi, Sửu, Thìn và Tuất.

2. Sinh năm 2000 mệnh gì?

Muốn nghiên cứu tử vi thì không thể bỏ qua việc xác định mệnh, người sinh năm 2000 có mệnh Kim, nạp âm Bạch Lạp. Bạch Lạp Kim được hiểu là chất vàng trong nến, kim loại này được hình thành nhờ sự nóng chảy, cũng có thể xem là đã loại bỏ được nhiều tạp chất dơ bẩn để đạt đến độ thanh khiết.

Bởi vậy mà người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim luôn hòa nhã, mềm mỏng và thường đem đến tiếng cười cho người khác, được tin tưởng và yêu mến.

Sinh năm 2000 mệnh gì

Xét theo quan điểm của thuyết ngũ hành, mệnh Kim có tương sinh là mệnh Thổ và Thủy, còn lại sẽ tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Hiểu được điều này sẽ giúp lý giải nhiều quy luật quan trọng trong số mệnh.

3. Tính cách của người sinh năm 2000

Canh Thìn 2000 trước tiên là người tràn đầy tinh thần lạc quan vui vẻ, trong họ luôn có một nguồn năng lượng không bao giờ vơi cạn. Thế nhưng ở một khía cạnh khác, họ cũng là kiểu người thích hơn thua và hay xét đoán mọi chuyện dựa trên góc nhìn chủ quan.

Sự đối lập trong chính tính cách của bản thân đôi khi sẽ là con dao hai lưỡi cản bước sự phát triển của họ.

Cách xác định người sinh năm 2000 mệnh gì

Cả nam và nữ sinh năm 2000 đều có sự nghiệp và năng lực để xây dựng hạnh phúc cho riêng mình. Sự thoải mái, nhanh nhẹn trong tính cách sẽ tạo điều kiện để họ gặt hát thành công.

4. Canh Thìn 2000 thuộc cung gì?

Nam Canh Thìn 2000 được xác định có cung mệnh Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh, còn nữ Canh Thìn thì mang mệnh Càn Kim thuộc Tây Tứ mệnh.

Dựa vào sự khác nhau của cung mệnh, người ta có thể tính toán ra tuổi hợp hoặc ứng dụng xem tuổi để kết hôn, xây nhà.

5. Sinh năm 2000 hợp tuổi nào?

Biết được mình hợp tuổi với ai hoặc khắc tuổi nào sẽ giúp ích nhiều trong việc lập kế hoạch công việc hoặc cuộc đời.

Nếu là tuổi hợp thì ta vô tư kết giao mà không cần lo lắng, còn nếu là tuổi khắc thì cần có những biện pháp cụ thể để giảm thiểu rủi ro hoặc tránh xa càng sớm càng tốt.

5.1 Nam mạng

Trong công việc, nam sinh năm 2000 có thể lựa chọn những người đồng tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Đinh Sửu hoặc Kỷ Sửu vì đây đều là những tuổi tốt, hợp tác sẽ có thể phù trợ nhau cùng đi lên.

Đó cũng chính là những tuổi mà Canh Thìn 2000 có thể lựa chọn để tính chuyện trăm năm cả đời, vì cuộc sống vợ chồng sẽ được bảo vệ, ấm êm đong đầy, có hậu vận về sau.

Không nên làm ăn lớn hay cưới gả với người thuộc tuổi Ất Mùi, Bính Thâm, Canh Dần, Giáp Thân, Mậu Dần, Nhâm Thân hoặc Quý Mùi vì đây là tuổi xung khắc, cứ cố chấp sẽ chỉ khiến tài chính lao đao, vận hạn đeo bám.

5.2 Nữ mạng

Đối với nữ Canh Thìn sinh năm 2000 thì nên cân nhắc làm ăn với người thuộc tuổi Bính Tuất, Canh Thìn hoặc Kỷ Sửu bởi vì sẽ giúp bạn thu hút tiền bạc, vận may, thậm chí có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Nếu muốn kết hôn thì nữ Canh Thìn sinh năm 2000 nên lựa chọn người chồng thuộc tuổi Bính Tuất, Canh Thìn, Đinh Sửu hoặc Kỷ Sửu bởi cuộc sống gia đình sẽ cực kỳ thuận buồm xuôi gió, hạnh phúc viên mãn.

Ngược lại, cần hạn chế kết hợp với người tuổi Ất Mùi, Bính Thân, Canh Dần, Giáp Thân, Mậu Dần, Nhâm Thân và Quý Mùi vì đây là tuổi xung khắc với nữ tử Canh Thìn 2000.

6. Sinh năm 2000 hợp màu gì?

Dựa vào mệnh số, các chuyên gia phong thủy sẽ tính toán được màu sắc tương hợp và tương khắc. Mang trong mình mệnh Kim nên người tuổi Canh Thìn 2000 có màu sắc đại diện cho bản mệnh là trắng, ghi hoặc xám.

Ngoài ra vì Thổ sinh Kim nên các màu đại diện cho mệnh Thổ sẽ là màu vàng, vàng cát hoặc nâu đất. Việc sử dụng màu sắc tương hợp và tương sinh sẽ bổ sung thêm những năng lượng tích cực và thu hút cát khí.

Canh Thìn sinh năm 2000 mệnh gì

Ngược lại, những người sinh năm 2000 cần tránh xa các màu tương khắc là đỏ, cam, tím hoặc hồng và đây là màu đại diện cho mệnh Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Sau khi hiểu được màu sắc tương sinh và tương khắc, hãy ứng dụng trong việc chọn màu sơn nhà, màu xe hoặc đồ vật phong thủy để tăng thêm vận khí cho mình nhé.

7. Canh Thìn 2000 hợp hướng nào?

Căn cứ vào cung mệnh, các chuyên gia phong thủy đã tính toán được hướng hợp để làm nhà, bố trí đồ đạc hoặc xuất hành cho người sinh năm 2000.

7.1 Nam mạng

Những hướng tốt mà nam sinh năm 2000 có thể tham khảo là:

- Hướng Bắc – Diên Niên: Mọi sự trong cuộc sống đều ổn định và thuận lợi.

- Hướng Đông – Sinh Khí: Giúp thu hút tiền tài và danh vọng.

- Hướng Nam – Phục Vị: Gia chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh, cả về thể chất lẫn tinh thần.

- Hướng Đông Nam – Thiên Y: Cuộc sống của người sinh năm 2000 sẽ được trời cao dõi theo và che chở nên mọi chuyện sẽ viên mãn, bình an, thuận lợi.

Ngược lại, những hướng xấu cần tránh xa bao gồm:

- Hướng Tây Bắc - Tuyệt Mệnh: Dễ xảy ra tranh chấp hoặc chứng kiến những cảnh chết chóc.

- Hướng Đông Bắc - Hoạ hại: Gia đình sẽ xảy ra thị phi và tranh chấp với người ngoài.

- Hướng Tây – Ngũ Quỷ: Gia trạch sẽ gặp phải tai họa và phá sản.

- Hướng Tây Nam - Lục sát: Sẽ xảy ra mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm, mâu thuẫn xảy ra kiện tụng.

7.2 Nữ mạng

Đối với nữ Canh Thìn, cần chú ý các hướng tốt sau:

- Hướng Tây Bắc - Phục vị: Nhận được nhiều sự giúp đỡ và củng cố tinh thần. Do đó, mang lại hiệu quả trong cuộc sống cũng như công việc.

- Hướng Đông Bắc - Thiên y: Được thiên thời chở che do đó viên mãn trong các công việc, sức khỏe cũng được cải thiện đáng kể.

- Hướng Tây - Sinh khí: Nhận được phúc lộc vẹn toàn, thu hút tiền tài và danh vọng.

- Hướng Tây Nam - Diên niên: Mọi sự ổn đinh, ít ốm đau bệnh tật.

Hướng xấu mà nữ sinh năm 2000 cần tránh gồm:

- Hướng Bắc - Lục sát: Mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm, xảy ra kiện tụng và trục trặc.

- Hướng Đông - Ngũ quỷ: Gia đình sẽ gặp phải những tai họa cũng như phá sản.

- Hướng Nam - Tuyệt Mệnh: Mất việc làm, hoặc mất tài sản.

- Hướng Đông Nam – Họa hại: Mang nhiều thị phi và xảy ra nhiều thất bại.

8. Người sinh năm 2000 hợp số nào?

Theo quy tắc về cung mệnh ngũ hành, nam Canh Thìn thuộc cung Ly Hỏa nên sẽ hợp với các số 3, 4 và 9. Trong khi đó, nữ Canh Thìn thuộc cung Kim Càn nên hợp với các số 6, 7 và 8.

Việc xác định số hợp có thể giúp người sinh năm 2000 ứng dụng trong việc chọn số số điện thoại, số tài khoản ngân hàng để thu hút vận khí và tài lộc.

9. Cây phong thủy cho người tuổi Canh Thìn

Canh Thìn 2000 được tượng trưng cho tham vọng và sự thống trị. Canh Thìn đại diện cho sức mạnh, sự quyến rũ và tỏa sáng. Nên được xem là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực. Canh Thìn là người chăm chỉ làm việc và có sức khỏe dồi dào.

Với những người tuổi Canh Thìn, thuộc mệnh Kim thì nên đặt những cây cảnh có màu trắng, vàng và nâu trong nhà hoặc trên bàn làm việc. Bởi đây là những cây có màu sắc thuộc bản mệnh Canh Thìn. Những cây cảnh này sẽ giúp người tuổi 2000 đón nhận nhiều may mắn, tài lộc và giúp họ tỉnh táo trong những tình huống khó khăn.

Một số cây dành cho Canh Thìn là cây lan chi, cây ngọc ngân, cây kim ngân, cây lan ý, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây hạnh phúc, cây trầu bà đế vương, cây sen đá nâu.

KẾT LUẬN: Bài viết trên đã cung cấp các thông tin cơ bản về người sinh năm 2000, bài viết được thực hiện bởi xskt.net.vn, trang web chuyên cung cấp kết quả XSKT kiến thiết uy tín, chất lượng hàng đầu.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên