Sinh Năm 1997 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 1997

Bạn đang thắc mắc sinh năm 1997 mệnh gì? Bạn muốn tìm hiểu người sinh năm 1997 hợp tuổi nào hay màu gì? Trong bài viết này xskt.net.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cơ bản về người sinh năm 1997.

Có thể bạn quan tâm:

Sinh Năm 1998 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 1998

Người Sinh Năm 1996 Mệnh Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Người Sinh Năm 1996

Rất nhiều người hiện nay vẫn có quan điểm mệnh số hay tử vi là vấn đề mê tín mà không biết rằng chúng không phải là sự tưởng tượng mà được nghiên cứu rất cụ thể, bài bản.

Việc nghiên cứu số mệnh sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về cuộc đời và tính cách của mình, phát huy điểm mạnh và phòng tránh những điều xui xẻo. Bài viết này là câu trả lời cho những ai đang thắc mắc sinh năm 1997 mệnh gì và có đặc điểm thế nào.

1. Sinh năm 1997 mệnh gì

Người sinh năm 1997 ứng với mệnh Thủy, cụ thể là Giản Hạ Thủy. Giản Hạ Thủy hay còn gọi là khe suối, nước cuối nguồn, ám chỉ dòng nước tuy nhỏ, chỉ chảy âm ỉ nhưng vô cùng bền bỉ.

Sinh năm 1997 mệnh gì

Dòng nước triền miên, khi sâu khi cạn nhưng rồi cuối cùng vẫn đổ ra biển lớn, đây cũng là đặc điểm của những người sinh năm 1997. Chiếu theo quy luật của ngũ hành thì Kim sinh Thủy và Thổ thì khắc Thủy nên mệnh tương sinh với những người tuổi này là mệnh Kim, còn mệnh tương khắc là mệnh Thổ.

2. Sinh năm 1997 tuổi gì

Ngoài xác định mệnh thì tuổi cũng là một yếu tố quan trọng khi nghiên cứu về lá số tử vi, tuổi này sẽ được xác định theo lịch mặt trăng hay còn gọi là âm lịch.

Những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 7/2/1997 đến hết ngày 27/1/1998 (tính theo dương lịch) được xác định có thiên can Đinh, địa chi Sửu, hay còn gọi là tuổi Đinh Sửu.

Người thuộc tuổi Đinh Sửu có tương hình là Tân và Quý, còn tương hợp là Nhâm. Ngoài ra còn có tam hợp là Tỵ, Dậu và Sửu, tứ hành xung gồm Mùi, Sửu, Thìn và Tuất.

3. Tính cách của người sinh năm 1997

Đinh Sửu 1997 thuộc mệnh Giản Hạ Thủy, bởi vậy tính cách sẽ chịu ảnh hưởng lớn của mệnh này và địa chi Sửu.

Cuộc đời của họ có nhiều thăng trầm, khi vui khi buồn thất thường nhưng rồi như sông, suối rồi cũng tựu chung mối lớn, cuối cùng chắc chắn cũng sẽ đạt được thành tựu nhất định. Nước muôn hình vạn trạng, người sinh năm 1997 cũng như thế, họ cực kỳ dễ hòa nhập với môi trường xung quanh.

Làm sao để biết người sinh năm 1997 mệnh gì

Thời trẻ tuổi, họ giống như chú trâu hăng say, nông nổi và gặp không ít gian truân nhưng càng về sau lại càng trở nên kiên trì và bền bì. Đây là một trong những đặc điểm quan trọng sẽ đem đến thành công cho họ.

4. Đinh Sửu 1997 thuộc cung gì

Người sinh năm 1997 cũng cần quan tâm đến cung mệnh của mình, vì nó có nhiều ứng dụng trong việc xem hướng xây nhà, xem tuổi kết hôn.

Khác với những tuổi khác khi cung chia theo giới tính, cả nam và nữ Đinh Sửu đều là Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

5. Sinh năm 1997 hợp tuổi nào

Hằng ngày chúng ta tiếp xúc và quen biết với rất nhiều người, do đó việc xem mình hợp với tuổi nào trong công việc, làm ăn hay thậm chí là kết hôn rất được quan tâm.

Người sinh năm 1997 cũng cần để ý đến vấn đề này để có hướng đi tốt nhất cho mình.

5.1 Nam mạng

Đầu tiên, trong làm ăn, nam sinh năm 1997 sẽ hợp với những người thuộc các tuổi Bính Thân, Canh Dần, Giáp Ngọ và Quý Tỵ. Cùng hợp tác với nhau thì đôi bên cùng có lợi, mọi chuyện suôn sẻ mà lại ít rủi ro.

Nếu tính chuyện kết hôn thì nên suy nghĩ đến những người thuộc tuổi Bính Thân, Canh Dần, Đinh Hợi, Giáp Ngọ và Mậu Tý. Như thế thì cuộc sống sẽ viên mãn đong đầy, tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng ân ái.

Nhóm tuổi Ất Hợi, Đinh Sửu, Nhâm Thìn, Quý Mùi và Tân Mão cũng phù hợp với nam sinh năm 1997, tuy tiền bạc chỉ đủ tiêu và không dư dả nhưng đổi lại cuộc sống vợ chồng bình yên, hòa thuận.

Nếu đã biết được tuổi hợp với mình thì cũng cần tránh cả những người thuộc tuổi Bính Tuất, Bính Tý, Canh Ngọ, Giáp Ngọ, Giáp Tuất, Mậu Tý hoặc Nhâm Ngọ.

Bởi nếu ở gần những tuổi này dù là kết hôn hay làm ăn chung thì cũng khó có thể thành công và được như ý nguyện.

5.2 Nữ mạng

Còn riêng đối với nữ Đinh Sửu 1997 thì trong công việc, làm ăn sẽ rất hợp với những người thuộc tuổi Canh Thìn, Giáp Thân và Mậu Dần. Nếu kết hợp với các tuổi này thì chuyện làm ăn sẽ thuận buồm xuôi gió và được như ý nguyện.

Đó cũng là những tuổi mà người nữ sinh năm 1997 nên chọn làm chồng, vì sẽ giúp cho cuộc sống của các bạn ấm êm, thuận hòa.

Đặc biệt cần tránh những tuổi kỵ như Bính Tuất, Bính Tý, Canh Ngọ, Giáp Ngọ, Giáp Tuất, Mậu Tý và Nhâm Ngọ để tránh cuộc sống xui xẻo, gặp phải khắc tinh cản trở.

6. Sinh năm 1997 hợp màu gì

Biết được sinh năm 1997 mệnh gì thì mới có thể xác định được màu tương hợp và tương khắc. Do thuộc mệnh Thủy nên màu sắc đại diện cho bản mệnh của những người này sẽ là đen hoặc xanh dương. Đồng thời do Kim tương hợp với Thủy nên người sinh năm 1997 còn hợp cả các màu có ánh bạc, ghi, trắng hoặc xám.

Cách xác định sinh năm 1997 mệnh gì

Hãy tuyệt đối tránh những màu như vàng sẫm và nâu đất vì đâu là màu đại diện cho mệnh Thổ, vốn tương khắc với Thủy.

7. Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào

Xác định hướng trong tử vi vô cùng quan trọng, nó phụ thuộc vào cung mệnh, giới tính và năm tuổi.

Do có cùng cung mệnh nên hướng của nam Đinh Sửu và nữ Đinh Sửu là giống nhau.

- Hướng Nam -Sinh Khí: Hướng này đem lại sức khỏe và tiền bạc dồi dào, khía cạnh nào trong cuộc sống rồi cũng nở hoa.

- Hướng Đông Nam - Diên Niên: Chọn hướng này để làm nhà hay phòng làm việc sẽ đem đến một cuộc sống yên bình, ổn định, gia đình được phù trợ để vượt qua mọi khó khăn và bệnh tật.

- Hướng Bắc - Thiên Y: Ngụ ý đem đến sự viên mãn và đủ đầy cho cả gia đình, tình yêu bởi luôn được che chở bởi đấng thần linh.

- Hướng Đông - Phục Vị: Hướng này sẽ đem đến nguồn sinh khí mạnh mẽ để củng cố tinh thần, phù trợ trong chuyện công danh sự nghiệp, đặc biệt là giúp tấn tới trong học tập và thi cử.

Người sinh năm 1997 cần tránh những hướng sau để đẩy lùi sự xui xẻo và vận hạn:

- Hướng Tây – Tuyệt Mệnh: Ám chỉ những điều xui xẻo trong mọi khía cạnh, tiền bạc thì thất thu, mất tài sản, công việc thì trục trặc, dễ dính chuyện thị phi và thậm chí có thể mất việc.

- Hướng Tây Bắc – Ngũ Quỷ: Nếu xây nhà theo hướng này thì sức khỏe thường không tốt, dễ gặp bệnh hạn và tai họa, chuyện công việc trục trặc và có thể bị phá sản.

- Hướng Tây Nam – Họa Hại: Hướng này dễ khiến cho gia chủ gặp phải nhiều chuyện thị phi và bất trắc.

- Hướng Đông Bắc – Lục Sát: Mối quan hệ trong gia đình và tình cảm thường gặp nhiều trục trặc, dễ lâm vào chuyện tranh cãi hoặc kiện tụng.

8. Người sinh năm 1997 hợp số nào

Theo các chuyên gia về lá số tử vi, người sinh năm 1997 mệnh Thủy, cung Chấn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh nên con số may mắn là 6 và 7, đặc biệt là số 7.

Ngoài ra vì khắc mệnh Thổ nên trong các quyết định quan trọng cần tránh các số 2, 5 và 8.

Trên thực tế, có không ít cách xác định số hợp tuổi nên hãy coi đây là thông tin tham khảo và đón nhận nó một cách tích cực, linh hoạt nhất nhé.

9. Cây phong thủy cho người tuổi Đinh Sửu

Để tăng thêm vận khí và sự may mắn, người thuộc tuổi Đinh Sửu 1997 có thể chọn các loại cây cảnh có màu trắng hoặc xanh để ở phòng làm việc hoặc phòng ngủ, vừa giúp trang trí không gian sống lại vừa thu hút sự thịnh vượng. Một số loại cây mà bạn có thể tham khảo là cọ lan chi, cây lộc nhung, cây cọ Nhật hoặc cây sung.

Hãy tránh những loại cây màu nâu sậm vì nó đại diện cho mệnh Thổ, sẽ hạn chế sự phát triển và may mắn đến với Đinh Sửu.

KẾT LUẬN: Bài viết trên đã giải đáp các thông tin về người sinh năm 1997, bài viết được thực hiện bởi xskt.net.vn, website chuyên cung cấp kết quả XSKT uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên