Sinh Năm 1991 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 1991

Bạn đang thắc mắc sinh năm 1991 mệnh gì? Bạn muốn tìm hiểu người sinh năm 1991 hợp tuổi nào hay màu gì? Trong bài viết này xskt.net.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cơ bản về người sinh năm 1991.

Có thể bạn quan tâm:

Sinh Năm 1992 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 1992

Người Sinh Năm 1990 Mệnh Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Người Sinh Năm 1990

Đối với những ai theo chủ nghĩa duy tâm, phong thủy tướng số đóng vai trò thiết yếu giúp con người tránh được hạn xấu, đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Thông qua thuyết ngũ hành, bạn có thể tìm hiểu cung mệnh của mình, từ đó giải đáp mọi thắc mắc về con đường công danh, hôn nhân lẫn con cái.

Sinh năm 1991 mệnh gì

Trong bài viết này, xskt.net.vn xin gửi đến bạn các thông tin xoay quanh người sinh năm 1991 mệnh gì, hợp với màu nào và nên lựa chọn các tuổi nào để hợp tác làm ăn hoặc kết hôn, gìn giữ hạnh phúc gia đình.

1. Sinh năm 1991 tuổi gì?

Người sinh năm 1991 là tuổi con Dê - Tân Mùi với năm sinh dương lịch từ 15/02/1991 đến 03/02/1992. Thiên can Tân thuộc hành Kim, Địa chi Mùi thuộc hành Thổ, Thổ sinh Kim nên Tân Mùi chỉ cần học cách nắm bắt thời cơ thì sẽ đạt được thành tựu.

Tân Mùi 1991 có Thiên can Tân tương hợp với Bính, tương hình với Ất và Đinh. Xét theo Địa chi Mùi thì sẽ nằm trong bộ ba tam hợp Hợi - Mão - Mùi còn tứ hành xung với Thìn - Tuất - Sửu - Mùi.

2. Sinh năm 1991 mệnh gì?

Người sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Lộ Bàng Thổ, nghĩa là đất ven đường đi. Muốn tạo thành con đường rộng mở, thoáng đãng thì Lộ Bàng Thổ phải trải qua quá trình tôi luyện gian khổ, bị đè nén để trở nên rắn chắc và kiên cố.

Xét theo cung mệnh, có thể luận ra người sinh năm 1991 thường rất kiên cường, mạnh mẽ, sống có nguyên tắc. Đường lộ được nhiều người lựa chọn để đi lại nhưng hiếm có người dừng chân, điều này giải thích lý do tại sao đôi lúc Tân Mùi lại cảm thấy cô đơn, lạc lõng.

Người sinh năm 1991 sẽ tương sinh với mệnh Kim, Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy, Mộc. Biết được quy luật sinh - khắc cũng phần nào giúp cuộc sống, công việc của bạn trở nên suôn sẻ và tốt đẹp hơn.

3. Tính cách của người sinh năm 1991

Người sinh năm 1991 sở hữu tính cách vui vẻ, khá sâu sắc và tốt bụng, họ biết quan tâm, chăm sóc đến mọi người xung quanh. Nhờ sự chân thành, những “chú dê” được rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp cảm mến, quý trọng.

Người tuổi Tân Mùi cũng có tố chất trong các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, nếu nghiêm túc theo đuổi đến cùng thì nhiều khả năng sẽ gặt hái thành tựu nổi bật, trở nên nổi tiếng, được nhiều người biết đến.

Bên cạnh đó, họ còn là người rất kiên định, coi trọng chữ tín, thông minh nhưng khiêm tốn, mang dáng vẻ nho nhã, ôn hòa nhưng thực chất bên trong lại cứng rắn và bản lĩnh. Tân Mùi 1991 không thích tranh đua danh vọng mà thường lựa chọn cuộc sống bình dị, an yên, lánh xa thị phi.

Tuy nhiên, đôi khi người sinh năm 1991 bị nhận xét là gia trưởng, bảo thủ vì bản tính cứng nhắc. Họ cũng khá nhạy cảm, dễ nản lòng và suy nghĩ bi quan nếu cuộc đời diễn ra không như ý nguyện hoặc người bên cạnh khiến họ thất vọng.

4. Tân Mùi 1991 thuộc cung gì

Cung mệnh là một phần không thể thiếu trong tử vi phong thủy, tùy thuộc vào giới tính mà cung mệnh mỗi người sẽ khác nhau. Biết được cung mệnh giúp người sinh năm 1991 tăng cường điểm mạnh và khắc phục điểm yếu còn tồn đọng.

Nam giới sinh năm 1991 thuộc cung Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh, sở hữu trí tuệ và sự lanh lẹ hơn người, họ nổi bật nhờ một khả năng đặc biệt trong quá trình học tập hoặc làm việc, công tác.

Nữ giới sinh năm 1991 thuộc cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh, đặc điểm của họ là sự thấu hiểu, nhân từ, lòng bao dung bác ái với tất cả. Tân Mùi nữ coi trọng quyền bình đẳng, sẵn sàng giúp đỡ người hoạn nạn bất kể giai cấp gì.

5. Sinh năm 1991 hợp tuổi nào?

Tuổi nào phù hợp, tuổi nào kỵ với những người sinh năm 1991 luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Điều này sẽ giúp cho việc làm ăn và hợp tác trở nên thuận lợi hơn. Thêm nữa, vấn đề này còn đặc biệt quan trọng khi lựa chọn bạn đời.

5.1 Nam mạng

Trong công việc và sự nghiệp: Nam giới sinh năm 1991 nên kết hợp với những người tuổi Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, công việc của bạn sẽ diễn ra thuận lợi, có nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Trong hôn nhân và lựa chọn tuổi vợ chồng: Nếu chọn người tuổi Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ và Canh Ngọ thì sẽ giúp đường công danh sự nghiệp phát triển, con cái đủ đầy, cuộc sống giàu sang phú quý.

Tuổi kiêng kỵ: Nam giới sinh năm 1991 cần tránh các tuổi như Tân Mùi cùng tuổi, Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Kỷ Sửu, Mậu Thìn và Ất Sửu. Không chỉ khiến công việc làm ăn lụn bại mà cuộc sống vợ chồng còn thường xuyên xung đột, dễ tan vỡ.

5.2 Nữ mạng

Trong công việc và sự nghiệp: Nữ giới sinh năm 1991 nên chọn người mang tuổi Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý để hợp tác làm ăn, sẽ giúp vạn sự như ý, tiến triển thuận lợi. Nếu bạn đang làm ăn kinh doanh thì nên góp vốn với những người tuổi này và việc buôn bán sẽ phất lên rất nhanh chóng.

Trong hôn nhân và lựa chọn tuổi vợ chồng: Tân Mùi 1991 hợp kết hôn với các tuổi như Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão, Canh Ngọ, Kỷ Tỵ. Đây là những tuổi phù hợp và có khả năng giúp cuộc sống vợ chồng viên mãn.

Tuổi kiêng kỵ: Nữ giới sinh năm 1991 cần thận trọng, xem xét kỹ càng nếu muốn làm ăn hoặc kết hôn với các tuổi như Tân Mùi cùng tuổi, Đinh Sửu, Mậu Thìn và Ất Sửu.

6. Sinh năm 1991 hợp màu gì?

Màu sắc là yếu tố không thể thiếu trong phong thủy tướng số, lựa chọn các màu hợp mệnh sẽ giúp cuộc sống của người sinh năm 1991 thuận lợi hơn, cầu mong bình an, sức khỏe, gặp tai ương nào rồi cũng qua đi nhanh chóng.

Sinh năm 1991 hợp màu gì

Màu sắc hợp với những người sinh năm 1991: Nên chọn các màu bản mệnh như vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ hoặc màu tương sinh gồm đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa để tăng cường sức mạnh bản mệnh, thu hút tài lộc và xua đuổi tà khí.

Màu sắc kỵ với những người sinh năm 1991: Không nên sử dụng các màu tương khắc như xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc, sẽ khiến cuộc sống khó khăn, gặp nhiều bất trắc khó lường trước.

7. Tân Mùi 1991 hợp hướng nào?

Trước khi xây nhà hoặc bài trí vật dụng gia đình, người sinh năm 1991 cũng nên tham khảo các hướng hợp phong thủy với tuổi của mình. Ý nghĩa về hướng nhà còn phụ thuộc vào giới tính mỗi người, gia chủ là nam hay nữ.

7.1 Nam mạng

Hướng hợp với nam mạng sinh năm 1991 bao gồm:

- Hướng Đông (Sinh khí) là hướng giúp nam giới sinh năm 1991 làm ăn phát đạt, cuộc sống ngày càng thịnh vượng, con cái đuề huề, giỏi giang, xinh đẹp và hiếu thuận.

- Hướng Bắc (Diên niên hay Phúc đức) mang đến sự ấm êm trong gia đình, tình cảm giữa các thành viên ngày càng khăng khít. Nhờ vậy, cuộc sống luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

- Hướng Đông Nam (Thiên y) giúp nam giới sinh năm 1991 nhận được sự che chở, bảo hộ từ đất trời, con cháu cũng lớn lên khỏe mạnh, tài giỏi và thành đạt hơn người.

- Hướng Nam (Phục vị) giúp gia chủ tăng cường sức mạnh tinh thần, dễ dàng vượt qua sóng gió cuộc đời để phát tài phát lộc, từ đó có thêm nguồn tài sản tích lũy cho mai sau.

Hướng xấu cần tránh đối với nam mạng sinh năm 1991 bao gồm:

- Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) - hướng Tây (Ngũ Quỷ) - hướng Đông bắc (Họa Hại) - hướng Tây Nam (Lục Sát). Xây nhà theo các hướng này khiến gia đình ly tán, âm thịnh dương suy, làm ăn thất bại khiến tài sản hao hụt, dễ lâm vào bước đường cùng.

7.2 Nữ mạng

Hướng hợp với nữ mạng sinh năm 1991 bao gồm:

- Hướng Tây (Sinh khí) mang đến sinh khí, tài lộc và vận may cho nữ giới sinh năm 1991. Xây nhà hướng này còn giúp công việc làm ăn ngày càng khấm khá, có của để dành cho con cháu.

- Hướng Tây Nam (Diên niên hay Phúc đức) tượng trưng cho vận khí tốt lành của gia đình, không chỉ làm ăn phát đạt mà gia đạo còn yên vui, vợ chồng con cái hòa thuận, yêu thương nhau.

- Hướng Đông Bắc (Thiên y) là hướng nhà giúp nữ giới sinh năm 1991 ngày càng phát triển trong công việc, vạn sự hanh thông và có tài sản để dành. Tuy nhiên, vì hướng nhà thuần dương nên người nữ trong nhà dễ ốm đau, sức khỏe bất ổn.

- Hướng Tây Bắc (Phục vị) giúp gia đình nữ giới sinh năm 1991 luôn được an vui, hạnh phúc, con cái khỏe mạnh và thành đạt. Tuy nhiên đây cũng là hướng thuần dương nên sẽ khiến người nữ trong nhà dễ yểu mệnh, không nên cư trú lâu dài.

Hướng xấu cần tránh đối với nữ mạng sinh năm 1991 bao gồm:

- Hướng Nam (Tuyệt Mệnh) - hướng Đông (Ngũ Quỷ) - hướng Đông Nam (Họa Hại) - hướng Bắc (Lục Sát). Tuy thời gian đầu có thể mang đến tài vận cho gia đình nhưng càng về sau, cuộc sống càng bất ổn, công việc thất bát còn tài sản ngày càng hao hụt. Sức khỏe nữ giới sa sút nghiêm trọng còn con cái dần hư hỏng, ăn chơi lêu lỏng.

8. Người sinh năm 1991 hợp số nào?

Biết được mình thuộc mệnh nào có thể giúp bạn lựa chọn con số phù hợp nhất, nhờ thế vận dụng khéo léo vào cuộc sống để góp phần sinh sôi vận khí tốt, tránh vướng phải vận xui rủi.

Sinh năm 1991 hợp số nào

Nam giới sinh vào năm 1991 sẽ tương hợp với các con số thuộc hành Thổ như 2, 5, 8 hoặc các số tương sinh như 6, 7, 9 thuộc hành Hỏa và hành Kim. Lựa chọn các con số này giúp tăng thêm may mắn, mở ra nhiều cơ hội tốt trong công việc, sự nghiệp.

Tương tự nam giới, nữ giới sinh năm 1991 cũng tương hợp với các con số 2, 5, 8, 9, 6, 7. Lựa chọn các con số may mắn trên giúp bạn cải thiện rõ rệt về đường tình duyên, sự nghiệp hoặc nữ công gia chánh.

9. Phong thủy cho người tuổi Tân Mùi

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh thường mang ý nghĩa duy tâm, tạo cảm giác an toàn, tự tin và thu hút tài lộc cho người sử dụng. Dựa trên các đặc điểm về chất liệu, màu sắc hoặc hình dáng mà vật phẩm phong thủy cho từng bản mệnh sẽ khác nhau.

Người sinh năm 1991 thích hợp sử dụng Đá Thạch Anh Tím, Đá Mã Não Đỏ, Đá Mắt Hổ Nâu Đỏ hoặc Đá Thạch Anh Hồng. Đây là các loại đá cầu bình an, sức khỏe, gia tăng tài lộc giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống.

10. Cây phong thủy hợp tuổi người sinh năm 1991

Trồng cây phong thủy phù hợp với bản mệnh giúp Tân Mùi nhận được nhiều may mắn, sức khỏe, hòa thuận và gia đình hạnh phúc. Bạn cần có sự cân nhắc hết sức kỹ lưỡng khi lựa chọn cây cảnh phong thủy.

Vốn thuộc mệnh Thổ nên bạn hãy mua những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa, do Hỏa sinh Thổ. Hoặc chọn cây có màu nâu, vàng thuộc màu bản mệnh của Thổ sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp về công danh, sự nghiệp, gia đình và tiền tài.

Một số loài cây cảnh phù hợp các điều kiện trên như cây sống đời, hoa sứ đỏ, lưỡi hổ, hoa hồng, hoa giấy (màu đỏ, hồng, cam, tím), hồng môn, hoa lan tím, trạng nguyên, vạn lộc, lan hồ điệp.

KẾT LUẬN: Vậy là bạn đã có toàn bộ thông tin xoay quanh câu hỏi sinh năm 1991 mệnh gì, hợp tuổi nào, màu sắc gì và nên xây nhà theo hướng nào. Bài viết được đội ngũ biên tập viên của xskt.net.vn, chuyên trang tra cứu kết quả XSKT miền Bắc uy tín hàng đầu Việt Nam gửi đến bạn.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên