Sinh Năm 1992 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 1992

Bạn đang thắc mắc sinh năm 1992 mệnh gì? Bạn muốn tìm hiểu người sinh năm 1992 hợp tuổi nào hay màu gì? Trong bài viết này xskt.net.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cơ bản về người sinh năm 1992.

Có thể bạn quan tâm:

Người Sinh Năm 1993 Mệnh Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Người Sinh Năm 1993

Sinh Năm 1991 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 1991

Trong cuộc sống mỗi người, tử vi phong thủy đóng vai trò quan trọng giúp thay đổi vận mệnh, giải trừ tà khí cũng như thu hút tài lộc. Đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh, gia đạo thường xuyên gặp trục trặc.

Sinh năm 1992 mệnh gì

Bài viết bên dưới sẽ giúp giải đáp toàn bộ thông tin về người sinh năm 1992 mệnh gì, hợp với tuổi nào, lựa chọn hướng nào để xây cất nhà ở thì gia đạo êm ấm, cuộc sống sau này không vướng bận nhiều.

1. Sinh năm 1992 tuổi gì?

Dựa theo âm dương ngũ hành, người sinh năm 1992 là tuổi con Khỉ - Nhâm Thân với năm sinh dương lịch từ 04/02/1992 đến 22/01/1993. Thiên can Nhâm hành Thủy và Địa chi Thân hành Kim, Kim sinh Thủy nên những người này thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, được quý nhân phù trợ.

Người có Thiên can Nhâm sẽ tương hợp với Đinh và tương hình với Bính Mậu. Xét về Địa chi thì sinh năm 1992 nằm trong bộ ba tam hợp Thân - Tý - Thìn, tứ hành xung gồm Dần - Thân - Tỵ - Hợi.

2. Sinh năm 1992 mệnh gì?

Muốn biết cung mệnh một người thì bạn cần dựa theo ngũ hành, trường hợp người sinh năm 1992 sẽ thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kiếm Phong Kim, nghĩa là vàng trong thanh kiếm, sắc bén và cứng rắn hơn bất kỳ kim loại nào.

Vì vậy, những người mang mệnh Kiếm Phong Kim thường mạnh mẽ, quyết đoán, thích giúp đỡ người khác nhưng đôi khi lại trở nên cứng nhắc và độc đoán. Họ yêu thích sự công bằng, làm việc theo lý trí nhiều hơn là tình cảm.

Theo ngũ hành, người sinh năm 1992 tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa, Mộc. Bạn cần lưu ý vấn đề này để lựa chọn tuổi và mệnh phù hợp khi hợp tác làm ăn với ai đó.

3. Tính cách của người sinh năm 1992

Cầm tinh con khỉ nên người sinh năm 1992 thường nhanh nhẹn, khéo léo, thông minh và ứng biến linh hoạt theo mỗi tình huống. Họ giỏi giao tiếp, biết cách chăm sóc người khác nhưng đôi khi khá nghịch ngợm và vô tâm.

Những người này cũng thích chăm chút cho ngoại hình, rất quan tâm bản thân và cực kỳ chú trọng chuyện ăn mặc mỗi khi có dịp đi ra ngoài. Nhờ gu thẩm mỹ tốt nên người sinh năm 1992 hợp làm những công việc liên quan đến hội họa, nghệ thuật.

Tuy nhiên, Nhâm Thân lại không giỏi trong việc kiềm chế cảm xúc nên rất dễ cáu giận và nói những lời khiến người khác tổn thương. Tính cách thất thường, ít khi chịu lắng nghe nên sẽ không thích hợp để trút bầu tâm sự.

Họ đề cao cái tôi, có tham vọng và lòng tự trọng nên dễ sinh lòng đố kỵ, ghen tức nếu người khác đạt được thành tựu nổi trội hơn mình. Đó là lý do khiến người sinh năm 1992 bị đánh giá là xa cách, ít bạn bè hoặc những mối quan hệ thân thiết.

4. Nhâm Thân 1992 thuộc cung gì

Tương tự những năm sinh khác, cung mệnh đối với người sinh năm 1992 cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định tìm kiếm đối tác làm ăn, lựa chọn đối tượng thích hợp để kết hôn hoặc khai trương, mở hàng làm ăn.

Sinh năm 1992 thuộc cung gì

Nam giới sinh năm 1992 thuộc cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh, đây là những người có năng lực, tài giỏi và tin tưởng đặc biệt vào bản thân. Họ thân thiện, thích giúp đỡ người khác nhưng đôi khi sự thấu hiểu chuyển thành đa sầu, nhạy cảm.

Nữ giới sinh năm 1992 thuộc cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh, với vẻ ngoài nhẹ nhàng, mềm mỏng nhưng thực chất lại cực kỳ rắn rỏi và bản lĩnh. Tuy nhiên, họ lại sống kín tiếng, ít chia sẻ chuyện riêng tư với ai nên khó có bạn bè thân thiết.

5. Sinh năm 1992 hợp tuổi nào?

Trong phong thủy thì vấn đề hợp tuổi thường thu hút sự quan tâm của nhiều người, bởi nó ảnh hưởng đến con đường thăng tiến, làm ăn kinh doanh hoặc giúp cho cuộc sống gia đình ngày càng êm ấm.

5.1 Nam mạng

Trong công việc và sự nghiệp: Nhâm Thân hợp tuổi với Nhâm Thân cùng tuổi, Mậu Dần và Giáp Tuất. Sự kết hợp giữa các tuổi này bổ trợ nhau cùng phát triển, được quý nhân phù trợ và luôn gặp may mắn ở nhiều khía cạnh.

Trong hôn nhân và lựa chọn tuổi vợ chồng: Nam giới sinh năm 1992 hợp tuổi với Canh Thân, Mậu Dần và Canh Thìn. Cả hai vô cùng ăn ý, hòa hợp về mọi mặt, cuộc sống hôn nhân sẽ bền chặt, công danh sự nghiệp phát triển, giàu sang quý phú mãi về sau.

Tuổi kiêng kỵ: Nam giới sinh năm 1992 nên tránh kết hôn hoặc làm ăn với các tuổi Ất Hợi, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi, Mậu Tý, Canh Ngọ và Giáp Tý. Bởi cuộc đời bạn sẽ gặp nhiều trắc trở, làm ăn khó khăn, tiền tài hao hụt mà gia đình lại thường xuyên lục đục, không hạnh phúc.

5.2 Nữ mạng

Trong công việc và sự nghiệp: Tương tự nam giới, nữ giới sinh năm 1992 cũng hợp với Nhâm Thân cùng tuổi, Mậu Dần và Giáp Tuất. Bạn sẽ gặt hái nhiều thành công trong công việc, luôn gặp may mắn nên khó khăn nào rồi cũng được hóa giải.

Trong hôn nhân và lựa chọn tuổi vợ chồng: Nữ giới tuổi Nhâm Dần nên chọn kết hôn với Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần, Canh Thìn vì những tuổi này khi “về chung một nhà” sẽ giúp nhau cùng phát triển, không chỉ thành công trong sự nghiệp mà gia đình, con cái cũng êm ấm, hòa hợp đến cuối đời.

Tuổi kiêng kỵ: Nữ giới sinh năm 1992 cần xem xét cẩn thận các tuổi Ất Hợi, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi, Mậu Tý, Canh Ngọ và Giáp Tý tương tự với nam giới. Khả năng cao bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn tiền bạc vì những dự định làm ăn đều thất bại nặng nề.

6. Sinh năm 1992 hợp màu gì?

Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh có thể biết được màu sắc hợp với người sinh năm 1992. Từ đó giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp khi xây dựng nhà cửa, mua xe hoặc sắm các vật dụng hàng ngày, thu hút tài lộc và xua đuổi vận xui.

Sinh năm 1992 hợp với màu gì

Màu sắc hợp với những người sinh năm 1992: Dựa theo quy luật ngũ hành, Thổ sinh Kim nên hãy chọn những màu bản mệnh trắng, xám, ghi (màu ánh kim) hoặc các màu tương sinh như vàng sẫm hoặc nâu đất.

Màu sắc kỵ với những người sinh năm 1992: Cần tránh những màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa bởi Hỏa khắc Kim và xanh lục, xanh rêu hoặc xanh da trời vì thuộc hành Mộc bởi Kim khắc Mộc.

7. Nhâm Thân 1992 hợp hướng nào?

Theo Bát Trạch Phong thủy, muốn xác định người sinh năm 1992 hợp hướng nào thì cần dựa trên cung mệnh, sinh - khắc ngũ hành. Bên cạnh đó, nam giới và nữ giới cũng có sự khác biệt, bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh sai sót.

7.1 Nam mạng

Hướng hợp với nam mạng sinh năm 1992 bao gồm:

- Hướng Tây Nam (Sinh khí) cầu cho phúc lộc vẹn toàn, gia đình hòa thuận và sự nghiệp thăng tiến. Đây là hướng lợi về tài sản, đất đai, cuộc sống sung túc còn con cái thì hiếu thảo, giỏi giang.

- Hướng Tây (Diên niên hay Phúc đức) là hướng cầu bình an, gia đạo êm ấm. Làm nhà theo hướng này giúp dễ phát triển sự nghiệp, nhanh giàu có còn con cái thì học hành giỏi giang, đỗ đạt lớn.

- Hướng Tây Bắc (Thiên y) nhận được sự che chở, giúp đỡ từ ơn trên. Gia đình sung túc, con cháu đuề huề, giàu sang thịnh vượng. Tuy nhiên những người nữ trong nhà dễ đau ốm vì là hướng thuần dương.

- Hướng Đông Bắc (Phục vị) hàm ý gia đình nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân, công việc cũng phất lên nhanh chóng. Tương lai con cái sẽ còn thăng tiến, tuy nhiên hướng này chỉ hợp với nam giới bởi nó thuần dương.

Hướng xấu cần tránh đối với nam mạng sinh năm 1992 bao gồm:

- Hướng Đông (Tuyệt Mệnh) - hướng Nam (Ngũ Quỷ) - hướng Bắc (Họa Hại) - hướng Đông Nam (Lục Sát). Nếu xây nhà theo các hướng này sẽ dễ làm ăn thất bát, gia sản tiêu tan, người nhà gặp nhiều sóng gió và chuyện bất trắc còn vợ chồng hay bất hòa.

7.2 Nữ mạng

Hướng hợp với nữ mạng sinh năm 1992 bao gồm:

- Hướng Tây Bắc (Sinh khí) mang đến phúc lộc, bình an cho nữ giới sinh năm 1992. Tương lai bạn sẽ phát triển sự nghiệp vững mạnh, con đàn cháu đống, gia đình an vui, hòa thuận.

- Hướng Đông Bắc (Diên niên hay Phúc đức) tượng trưng cho sự ổn định, giàu sang phú quý. Nữ giới sinh năm 1992 làm nhà theo hướng này sẽ yên bề gia thất, sức khỏe dồi dào, công thành danh toại còn con cháu hiếu thảo, tài giỏi.

- Hướng Tây Nam (Thiên y) giúp nữ giới Nhâm Thân gặt hái nhiều thành tựu trong cuộc sống, tuy nhiên nam giới trong gia đình dễ đau ốm, sức khỏe yếu kém và không vượng về sau.

- Hướng Tây (Phục vị) giúp nữ giới Nhâm Thân nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân, thường thành công hơn đàn ông trong gia đình.

Hướng xấu cần tránh đối với nữ mạng sinh năm 1992 bao gồm:

- Hướng Đông (Tuyệt Mệnh) - hướng Nam (Ngũ Quỷ) - hướng Bắc (Họa Hại) - hướng Đông Nam (Lục Sát). Xây nhà hoặc sắp xếp các vật dụng theo hướng này sẽ khiến công việc gặp trắc trở, người thân lục đục, dễ bị ốm đau, bệnh tật.

8. Người sinh năm 1992 hợp số nào?

Đối với nhiều người, việc lựa chọn biển số xe, số điện thoại hay thậm chí là số nhà cũng mang ý nghĩa quan trọng. Bởi biết được con số hợp mệnh với mình sẽ giúp cuộc sống thuận lợi, công việc làm ăn ngày càng phát đạt hơn.

Nam mạng sinh năm 1992 hợp với các số 2, 5, 8, 9

Nữ mạng sinh năm 1992 hợp với các số 6, 7, 8

9. Phong thủy cho người tuổi Nhâm Thân

Người sinh năm 1992 sẽ hợp với các vật phẩm phong thủy như vòng tay đá, mặt Phật bản mệnh bởi nó giúp bạn khắc phục điểm yếu, tăng sức mạnh nội lực để có được sự bứt phá mạnh mẽ trong công việc.

Các loại đá phong thủy, cây phong thủy có màu trắng, vàng, nâu hoặc đen như thạch anh, mã não, mắt hổ, sapphire hoặc cây kim tiền, cây hạnh phúc, cây mã hoàng tử, cây bồng lai sẽ thích hợp với người sinh năm 1992.

KẾT LUẬN: Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sinh năm 1992 mệnh gì sẽ giúp ích cho bạn, từ đó biết được mình nên làm ăn với ai, kết hôn với người tuổi nào. Toàn bộ thông tin do đội ngũ biên tập viên của xskt.net.vn, chuyên trang tra cứu kết quả XSKT uy tín hàng đầu Việt Nam tổng hợp và gửi đến bạn.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên