Người Sinh Năm 1978 Mệnh Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Người Sinh Năm 1978

Bạn đang thắc mắc sinh năm 1978 mệnh gì? Bạn muốn tìm hiểu người sinh năm 1978 hợp tuổi nào hay màu gì? Trong bài viết này xskt.net.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cơ bản về người sinh năm 1978.

Có thể bạn quan tâm:

Sinh Năm 2023 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 2023

Sinh Năm 1976 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 1976

Theo quan niệm từ xa xưa thì việc vận dụng phong thủy có thể lý giải được nhiều vấn đề trong cuộc sống. Tuổi xung hợp, tuổi xung khắc, vận mệnh hay cung mệnh đều là những yếu tố quyết định cuộc sống hay những thăng trầm trong tương lai của bạn. 

Nếu bạn tìm hiểu được vận mệnh của những người sinh năm 1978 thì sẽ có thể dễ dàng lên kế hoạch cho cuộc đời của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của xskt.net.vn để hiểu hơn vận mệnh của người sinh năm 1978 như thế nào nhé! 

1. Sinh năm 1978 tuổi gì

Theo năm sinh Dương lịch, người sinh từ 07/02/1978 đến 27/01/1979 thuộc Thiên Can Mậu và Địa Chi Ngọ, còn được gọi là Mậu Ngọ, nghĩa là Cứu Nội Chi Mã tức Ngựa Trong Chuồng.

Ngoài ra thì Địa Chi Ngọ tam hợp với Dần - Ngọ - Tuất; tứ hành xung với Tý - Ngọ - Mão - Dậu

2. Sinh năm 1978 mệnh gì

Ngoài việc tìm hiểu những người sinh năm 1978 tuổi gì thì việc thuộc mệnh nào cũng được quan tâm rất nhiều.

sinh năm 1978 mệnh gìCăn cứ vào lý thuyết Ngũ Hành, những người sinh năm 1978 thuộc mệnh Hỏa và cụ thể hơn là thuộc niên mệnh là Thiên Thượng Hỏa tức Lửa Trên Trời.

Trong Ngũ hành, Thiên Thượng Hỏa là ngọn lửa duy nhất không bị thủy dập tắt mà cần Thủy để bộc phát, lấy tương khắc để phát triển nên người sinh năm 1987 là tuýp người nhiệt tình trong mọi chuyện, sẵn sàng giúp đỡ người khác, sống hào phóng. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là là vô cùng nóng tính dù người xung uanh quý mến họ nhờ sự độ lượng và hào phóng. 

3. Tính cách của người sinh năm 1978

Nhìn chung, phần lớn 1978 là những người tốt bụng, thật thà và có quan hệ rất tốt với mọi người xung quanh, sẵn sàng hi sinh lợi ích cá nhân để giúp đỡ người khác nên họ nhận được sự yêu mến và kính trọng của tất cả mọi người.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào giới tính thì tính cách của Mậu Ngọ mà mỗi một giới lại mang tính cách đặc trưng. 

3.1 Nam mạng

Nam sinh năm này là những người thông minh, tính cách thẳng thắn, không thích mờ ám và luôn sống ngay thẳng.

Nam 1978 cũng sở hữu những phẩm chất tốt đẹp nhưng cần hạ cái tôi và sự cao ngạo, tự tin thái quá của mình xuống và đừng nên hám danh lợi phú quý thì mới có tiền tài.

Nam Mậu Ngọ 1978 luôn phấn đấu hết mình cho công việc, cống hiến cho cộng đồng và không toan tính tư lợi cá nhân.

Ngoài ra, người sinh năm 1978 là người luôn tràn đầy năng lượng tích cực, làm việc hết công suất không biết mệt mỏi. Nhưng phải chú ý sức khỏe vì nếu không chú ý thì sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, phải biết cách điều chỉnh lại giữa công việc và cuộc sống để bản thân thư thái hơn. 

3.2 Nữ mạng

Nữ 1978 là người tốt bụng, nhẹ nhàng và biết cách đối nhân xử thế khéo léo vẹn toàn. Họ là những người bỏ qua lợi ích cá nhân để giúp đỡ người khác nên được nhiều người yêu quý. 

Đặc biệt trong công việc thì nữ Mậu Ngọ 1978 thường rất may mắn và đặc biệt là vô cùng dễ dàng thành công để có sự nghiệp cho riêng mình. 

Một tính cách thú vị khác của tuổi Mậu Ngọ chính là họ thường rất thận trọng và quan sát mọi thứ trước sau để làm việc. Nếu may mắn được kết hôn với người tuổi này, cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ rất tốt đẹp, hạnh phúc.

4.  Mậu Ngọ 1978 thuộc cung gì

Việc tìm hiểu được những người sinh năm 1978 thuộc cung gì sẽ giúp cuộc sống bạn tốt hơn trong tương lai. Cung mệnh của Mậu Ngọ dựa trên giới tính được xác định như sau: 

Nam Bính Thìn 1976 thuộc Cung Tốn hành Mộc, là một người năng động, hoạt bát và chịu thương chịu khó. Nam 1978 thường có tính cách ôn hòa do chịu ảnh hưởng từ hành Mộc, rất được lòng mọi người xung quanh, biết cách đối nhân xử thế. Cung Tốn là người có tấm lòng bao dung, cảm thông, độ lượng và là người dễ gần, ham học hỏi và có sự giao tiếp tốt với mọi người.

Nữ sinh năm 1976 thuộc Cung Khôn hành Thổ, là một người khiêm tốn, nhún nhường và luôn đùm bọc, cưu mang. Tuy nhiên, đôi khi là người có tính bảo thủ, ương bước vì thuộc tuýp người truyền thống, khá bình tĩnh trước mọi việc và suy tính kỹ càng trước khi quyết định mọi thứ.

 Nữ 1978 biết đặt lợi ích chung lên trên hết, là người có được hạnh phúc trong hôn nhân. Tuy nhiên, họ lại ít quan tâm đến công danh, sự nghiệp nên chỉ có số ít người thành đạt.

5. Sinh năm 1978 hợp tuổi nào

Dựa vào cung mệnh, bạn có thể xác định được tuổi hợp và tuổi khắc, việc kết hôn với người hợp tuổi sẽ giúp hạn có cuộc sống gia đình viên mãn.

sinh năm 1978 mệnh gìXét theo Can Chi và cung mệnh, nam mạng và nữ mạng có tuổi kỵ và tuổi hợp khác nhau.

5.1 Nam mạng

Với làm ăn kinh doanh, người sinh năm 1975 nên hợp tác với Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Ất Mão để con đường sự nghiệp được rộng mở.

Còn lựa chọn làm vợ, nam mạng Mậu Ngọ phù hợp với Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ

Đặc biệt lưu ý, những tuổi kỵ mà nam Bính Thìn cần tránh và hạn chế tiếp xúc chỉ có hai tuổi là Tân Dậu và Quý Dậu.

5.2 Nữ mạng

Đối với nữ Mậu Ngọ, khi thực hiện các công việc kinh doanh, làm ăn nên hợp tác với Kỷ Mùi, Quý Hợi và Ất Sửu.

Trong hôn nhân muốn yên bề gia thất bình an hòa hợp, nữ giới sinh năm 1978 nên ưu tiên các tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ và Ất Mão.

Giống với nam mạng, nữ giới Bính Thìn cũng có những tuổi kỵ như Tân Dậu và Quý Dậu.

6. Sinh năm 1976 hợp và kỵ màu gì?

 Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa nên sẽ tương hợp với Nhị hành Hỏa, Mộc. Vì vậy, màu sắc tương hợp cũng sẽ là những gam màu thuộc hai Hành này.

Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy nên những màu sắc như xanh đen, xanh nước biển, xanh lam không hợp những người mệnh Thổ. Vì vậy, Mậu Ngọ 1978 cần hết sức lưu ý khi kết hợp những gam màu này.

7. Mậu Ngọ 1978 hợp hướng nào

Vì có cung mệnh khác nhau nên khi xác định tuổi hợp hướng, người sinh năm 197 còn cần dựa vào giới tính. Giữa nam mạng và nữ mạng sẽ có hướng hợp và kỵ khác nhau.

7.1 Nam mạng

Với hướng hợp, nam mạng nên chọn Bắc (Sinh Khí) - Đông (Phúc Đức) - Nam (Thiên Y) - Đông Nam (Phục Vị).

Tránh những hướng như Nam Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) - Tây Nam (Ngũ Quỷ) - Tây Bắc (Họa Hại) - Tây (Lục Sát).

7.2 Nữ mạng

Tương tự nam giới, phụ nữ tuổi Mậu Ngọ có những hướng hợp tuổi như Đông Bắc (Sinh Khí) - Tây Bắc (Phúc Đức) - Tây (Thiên Y) - Tây Nam (Phục Vị).

sinh năm 1978 mệnh gìĐể bản thân không bị hao tổn tài vận, nữ sinh năm 1978 cần tránh các hướng như Bắc (Tuyệt Mệnh) - Đông Nam (Ngũ Quỷ) - Đông (Họa Hại) - Nam (Lục Sát).

8. Người sinh năm 1978 hợp số nào

Thuyết Ngũ Hành Âm Dương ngoài giải thích người sinh năm 1978 mệnh gì, sinh năm 1978 hợp hướng nào… còn có thể xác định con số may mắn, hợp phong thủy tương ứng với từng năm sinh. Như đã nói, theo quy luật tương sinh, Mộc sinh Hỏa, vì vậy con số phong thủy của 1978 tương ứng với những số này.

- Nam hợp các số: 1, 3, 4

- Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

9. Phong thuỷ cho người tuổi Mậu Ngọ

Để tăng sinh khí, tài vận, quý bạn nên sử dụng vật phẩm phong thủy. Tuổi Mậu Ngọ 1978 được Phật Đại Thế Chí Bồ Tát hộ mệnh. Mang mặt Phật Bản Mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát bên mình như được Đức Phật che chở, dẫn đường chỉ lối, mọi sự khó khăn sẽ vượt qua, cuộc sống bình an, cầu được ước thấy.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa nên chọn Mặt Phật làm từ đá mã não Đỏ (hành Hỏa) là hợp với bản mệnh nhất. Ngoài ra, có thể chọn Mặt Phật đá thạch anh Xanh (hành Mộc), bởi vì Mộc sinh Hỏa cũng rất tốt cho bản mệnh.

KẾT LUẬN: Bài viết sinh năm 1978 mệnh gì được tổng hợp bởi xskt.net.vn, chuyên trang kết quả XSKT miền Nam hàng đầu Việt Nam. Thông qua bài viết, hy vọng bạn giải đáp được những thắc mắc liên quan đến năm sinh Mậu Ngọ.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên