Sinh Năm 1960 Mệnh Gì? Tổng Quan Về Canh Tý 1960

Bạn đang thắc mắc sinh năm 1960 mệnh gì? Bạn muốn tìm hiểu người sinh năm 1960 hợp tuổi nào hay màu gì? Trong bài viết này xskt.net.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cơ bản về người sinh năm 1960.

Có thể bạn quan tâm:

Người Sinh Năm 2026 Mệnh Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Người Sinh Năm 2026

Sinh Năm 2001 Mệnh Gì? Tổng Quan Về Tân Tỵ 2001

Tư vi số mệnh là một vấn đề tâm linh được người Việt chú trọng từ lâu đời, thông qua những yếu tố như cung mệnh hay năm sinh mà nó ảnh hưởng đến tài vận, công danh và gia đạo của một con người.

Hiểu rõ được những yếu tố trong lá số tử vi của mình có thể giúp bạn kiểm soát và vận hành cuộc sống của mình được thuận lợi hơn. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những yếu tố phù hợp với người sinh năm 1960 hay âm lịch còn gọi là năm Canh Tý.

1. Sinh năm 1960 tuổi gì?

Theo tử vi trọn đời, người sinh năm 1960 có Thiên can Canh và cầm tinh con Chuột, tức tuổi Canh Tý hay còn gọi là Chuột trên xà. Tuổi Canh Tý theo dương lịch là khoảng thời gian kéo dài từ 28/01/1960 đến 14/02/1961.

Mang Thiên can Canh nên người sinh năm 1960 hợp với Thiên can Ất đồn thời tương hình với Thiên can Bính và Giáp. Theo mười hai con giáp, địa chi Tý là tam hợp với Thân - Tý - Thìn và nằm trong ngũ hành xung Tý - Mão - Dậu - Ngọ.

2. Sinh năm 1960 mệnh gì?

Theo tử vi lá số, người sinh ra vào năm 1960 mang mệnh Bích Thượng Thổ - Đất tò vò, còn theo thuyết ngũ hành thì người tuổi Canh Tý mang cung Càn mệnh Thổ, tức đất trên vách. Con chuột của năm 1960 là con chuột sống trên đất nên có cuộc sống may mắn, sung túc.

Nhìn vào tương sinh tương khắc giữa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ giúp bạn biết được những ai phù hợp và đem lại may mắn cho mình. Mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hỏa. 

Theo thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên bạn thường xu hướng hỗ trợ và làm việc hòa hợp với những người mang hành Kim. Những người mệnh Hỏa lại càng cần được chú trọng bởi họ không chỉ hòa hợp với bạn mà còn có khả năng hỗ trợ, nâng đỡ bạn trong công việc.

Nên hạn chế kết giao và làm việc với những người mang mệnh Thủy và mệnh Mộc bởi sự tương khắc khiến mọi việc không được suôn sẻ, thường xảy ra mâu thuẫn.

3. Tính cách của người sinh năm 1960

Đặc điểm tính cách đều tiên phải nói đến của người tuổi Canh Tý là sự ổn định, đức tính này được thể hiện rõ từ lối sống, quan điểm đến từ duy tiếp cận các vấn đề trong cuộc sống.

Những người sinh năm 1960 thường có tâm lý vững vàng và lạc quan, luôn hướng đến những điều tốt đẹp, yêu ghét rõ ràng. Họ là những người thẳng thắn và chính trực, không dễ gì làm họ thay đổi lập trường sống của mình.

Không chỉ ổn định mà sự kiên định của họ cũng là một đức tính tốt, khi người tuổi Canh Tý đã hướng đến một chuẩn mực, một khuôn mẫu nào đó thì sẽ sẽ nhất nhất thực hiện theo điều mà đình đã đề ra một cách vui vẻ và thoải mái, họ sẽ cảm thấy áy náy và dằn vặt nếu phạm vào nguyên tắc của mình dù chỉ là bất đắc dĩ.

Tuổi Canh Tý là những người rất điềm tĩnh, sự kiên cường của họ thường được thể hiện ở việc phòng thủ khi đối đầu với khó khăn biến cố, họ không những dùng sự mạnh mẽ để bảo vệ tốt cho bản thân mà còn có xu hướng che chở cho những người xung quanh. 

Người sinh năm 1960 không phải những người bốc đồng, nóng nảy hay ưa mạo hiểm, họ là những người phòng thủ đến cùng và giữ cho mình cuộc sống ổn định. Tuổi Canh Tý có tính tình ôn nhu hòa nhã nhưng cũng rất cứng rắn và nghiêm khắc, biết mềm nắn rắn buông khiến người khác phải nể phục.

Sự nghiêm túc và nguyên tắc của người tuổi Canh Tý lại càng phát huy lợi ích khi làm việc, họ có xu hướng muốn cống hiến và đóng góp cho lợi ích chung của xã hội. Những chú chuột của năm 1960 luôn nỗ lực để rèn luyện và phát triển bản thân không ngừng.

Từ những điều trên, không quá bất ngờ khi người tuổi Canh Tý có suy nghĩ thực tế và giàu chí tiến thủ, đối với họ thì hai từ “đầu hàng” chưa bao giờ tồn tại. Họ là những người siêng  năng và biết vun đắp cho một cuộc sống vững chắc.

4. Canh Tý 1960 thuộc cung gì?

Theo tử vi, việc xác định cung mệnh giữa nam và nữ thường không giống nhau, đối với người sinh năm 1960 cũng vậy.

Nam giới tuổi Canh Tý mang cung mệnh Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh, nữ giới tuổi này lại có cung mệnh là Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Việc nắm được cung mệnh của mình là vô cùng quan trọng bởi nó được sử dụng để xem tuổi kết hôn, xem hướng nhà hay hướng lập bàn thờ.

5. Sinh năm 1960 hợp tuổi nào?

Việc hiểu rõ hợp xung giữa các tuổi là chuyện vô cùng cần thiết bởi nó có ảnh hưởng đến rất nhiều mối quan hệ và những khía cạnh trong cuộc sống. Để hiểu rõ vấn đề này cần xác định tuổi hợp của nam và nữ riêng biệt.

5.1 Nam mạng

Nếu bạn muốn tìm đối tác hoặc người cùng làm việc thì nên lựa chọn những người tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn hoặc Đinh Mùi. Những người nằm trong ba tuổi này cùng tuổi Mậu Tuất rất phù hợp để bạn kết duyên trở thành bạn đời.

Những người bạn nên hạn chế lựa chọn để cùng làm ăn hay yêu đương là Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão và Bính Thân.

5.2 Nữ mạng

Đối với nữ mạng cũng cần được lưu ý lựa chọn những người hợp tuổi để mọi chuyện được thuận lợi.

Tân Sửu, Giáp Thìn hoặc Đinh Mùi là những tuổi thích hợp để bạn cùng làm ăn hoặc cùng xây dựng sự nghiệp. Bạn cũng có thể chọn những người này để làm người đầu ấp tay gối, Mậu Tuấn cũng là tuổi phù hợp để kết hôn.

Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão và Bính Thân là những tuổi bạn nên tránh xa hoặc hạn chế hết mức những việc chung đụng và phối hợp cùng nhau để tránh mâu thuẫn, xích mích.

6. Sinh năm 1960 hợp màu gì?

Những màu sắc phù hợp bản mệnh có thể bổ sung năng lượng tích cực cho cuộc sống của bạn đem lại may mắn cho bạn. Người sinh năm 1960 mang mệnh Thổ nên phù hợp với các màu sắc như vàng thẫm, nâu đất, nếu muốn tăng cường vận may trong lá số thì bạn có thể chọn những màu sắc tương sinh gắn với hành Hỏa như đỏ, cam, hồng hay tím.

Cùng với đó, Thổ khắc Mộc nên bạn cần tránh dùng những màu như xanh lá, xanh nõn chuối hay xanh lá mạ.

7. Canh Tý 1960 hợp hướng nào?

“An cư lạc nghiệp” là câu nói do cha ông ta đúc kết từ nhiều đời, chọn được hướng nhà thích hợp sẽ quyết định đến vận khí căn nhà có tốt hay không, có thể trở thành nơi yên bình để bạn xây dựng cuộc sống hay không.

7.1 Nam mạng

Nam giới sinh năm 1960 hợp với các hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y) và Đông Nam (Phục Vị). Khi chọn các hướng này để xây nhà thì gia chủ có tài lộc thịnh vượng, con đàn cháu đống, phúc đức đầy nhà, bố trí thêm bình hoa hoặc cây xanh cũng giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, nam tuổi Canh Tý cũng nên kiêng kỵ với những hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Họa Hại) hay Tây (Lục Sát) để tránh đem điềm xui đến cho gia đình, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

7.2 Nữ mạng

Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị) là những hướng mà người nữ tuổi Canh Tý nên lựa chọn để xuất hành hoặc làm nhà, đây là những hướng sẽ đem lại sự hanh thông và đem đến sinh khí cát tường cho ngôi nhà của bạn.

Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại) và Nam (Lục Sát) thì nhất định bạn phải kiêng kỵ và hạn chế hết mức bởi nó không đem lại may mắn cho bạn.

8. Người sinh năm 1960 hợp số nào?

Nếu bạn là nam thì 1, 3 và 4 là những con số bạn có thể sử dụng để gia tăng may mắn. Còn nếu bạn là nữ thì hãy chọn số 2, 5, 8 hoặc 9.

Những con số phù hợp có thể mang tới vận khí tốt lành và xua đuổi những điều đen đủi trong cuộc sống của bạn.

9. Phong thủy cho người tuổi Canh Tý

Vật phẩm được xem như lá bùa may mắn cho người tuổi Canh Tý chính là mặt Phật hay vòng tay đá phong thủy theo bản mệnh. Người sinh năm 1960 mang mặt Phật bên mình sẽ được Đức Phật che chở và dẫn đường chỉ lối, tài lộc hay sức khỏe đều được phù hộ.

Bạn nên chọn mặt Phật làm từ đá Mắt hổ có màu vàng nâu tương ứng với hành Thổ hoặc làm từ đá Mã não đỏ tượng trưng cho hành Hỏa.

KẾT LUẬN: Hiểu rõ những yếu tố tương khắc và tương hợp trong lá số của mình sẽ giúp bạn hiểu kiểm soát cuộc sống tốt hơn. Bài viết được thực hiện bởi đội ngũ nhân sự của xskt.net.vn, trang thông tin xổ số Miền Nam uy tín hàng đầu cả nước.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên