Sinh Năm 1954 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 1954

Bạn đang thắc mắc sinh năm 1954 mệnh gì? Bạn muốn tìm hiểu người sinh năm 1954 hợp tuổi nào hay màu gì? Trong bài viết này xskt.net.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cơ bản về người sinh năm 1954.

Có thể bạn quan tâm:

Sinh Năm 1957 Mệnh Gì? Tổng Quan Về Đinh Dậu 1957

Người Sinh Năm 2026 Mệnh Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Người Sinh Năm 2026

Tử vi là một bộ môn huyền học có từ lâu đời dùng để luận đoán tính cách, sự nghiệp, hôn nhân, gia đạo hay gọi chung là những khía cạnh quan trọng của đời người. Vì vậy mà có không ít người quan tâm đến tử vi của mình để điều khiển cuộc sống được tốt hơn.

1. Sinh năm 1954 tuổi gì?

Năm 1954 là năm Giáp Ngọ nên người sinh năm này mang tuổi con Ngựa, theo âm lịch thì năm Giáp Ngọ kéo dài 03/02/1954 đến 23/01/1955.

Có thể dựa vào Thiên can và Địa chi để xác định tuổi hợp với người sinh năm Giáp Ngọ. Thiên can Giáp tương hợp với Kỷ, tương hình với Mậu và Canh. Địa chi Ngọ nằm trong tam hợp Dần - Ngọ - Tuất đồng thời có trong tứ hành xung Tý - Ngọ - Mão - Dậu.

2. Sinh năm 1954 mệnh gì?

Bản mệnh của người sinh năm 1954 là Kim - Sa Trung Kim tức Vàng trong cát, phải trải qua tìm kiếm, sàng lọc mới thu được báu vật.

Theo thuyết ngũ hành thì mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy và Thổ đồng thời tương khắc với Hỏa và Mộc.

3. Tính cách của người sinh năm 1954

Theo chuyên gia tử vi nghiên cứu, người sinh năm 1954 với mệnh Vàng trong cát là người luôn theo đuổi mục đích đã đề ra, dù phải bất chấp mọi thứ cũng không lùi bước. Họ cũng là những người có lối sống khép kín, bí ẩn và sống theo nguyên tắc.

Những người này giữ bí mật rất tốt dù là của mình hay của người khác, họ tuân thủ tuyệt đối những nguyên tắc của bản thân đề ra và không sa đà vào những thú vui vô ích. Bề ngoài, người này có vẻ hiền lành nhưng bên trong lại ẩn chứa ý chí và tham vọng cực kỳ lớn lao.

Tuy là người có tư tưởng cứng nhắc là lạnh lùng nhưng ở khía cạnh khác, họ cũng rất bao dung và nhân hậu. Sự nguyên tắc của họ đôi khi khiến người khác mệt mỏi và gây ra mâu thuẫn, vì vậy họ thường rơi vào cô độc và không có người sẻ chia tâm sự.

4. Giáp Ngọ 1954 thuộc cung gì?

Theo phong thủy bát trạch, cung mệnh được ứng dụng để tăng sinh khí cho gia chủ và xác định hướng hợp tuổi. Cung của nam và nữ cũng không giống nhau mà thường phải xác định riêng biệt.

Nam giới sinh năm 1954 mang cung Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh, nữ nhân mang cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

5. Sinh năm 1954 hợp tuổi nào?

Sau khi xác định được tuổi của mình thì tìm hiểu những tuổi phù hợp để kết giao, tạo dựng quan hệ là vô cùng cần thiết. Tuổi tương hợp giúp công việc suôn sẻ, cuộc sống hòa hợp, còn trong trường hợp ngược lại, sự không hợp giữa hai tuổi tạo nên những điều kém may mắn.

5.1 Nam mạng

Tuổi Giáp Ngọ ở nam giới phù hợp để cộng tác làm ăn là đồng niên Giáp Ngọ, Bính Thân và Kỷ Hợi. Ba tuổi này cùng Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ cũng rất thích hợp để bạn thành gia lập thất.

Những tuổi mà bạn nên tránh là Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu và Tân Mão, sự kết hợp của tuổi Giáp Ngọ với những tuổi này thường không đem lại may mắn, gây khó khăn trắc trở cho công việc.

5.2 Nữ mạng

Nữ nhân tuổi Giáp Ngọ nên lựa chọn các tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân và Nhâm Dần để làm ăn, cộng tác. Những người có tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần và Quý Tỵ sẽ hợp để bạn kết hôn, xây dựng tổ ấm hạnh phúc.

Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu và Tân Mão là ba tuổi không nên cùng làm việc hay lập gia đình, dễ gây bất hòa và cản trở tài lộc.

6. Sinh năm 1954 hợp màu gì?

Mang mệnh Sa Trung Kim, những màu sắc hợp với bản mệnh của người sinh năm 1954 là xám, ghi hoặc trắng. Ngoài ra, những màu thuộc hành Thổ như nâu đất, vàng sẫm cũng giúp tăng tài vận cho người mệnh Kim.

Những màu như đỏ, tím, cam hoặc hồng thì người tuổi Giáp Ngọ 1954 nên hạn chế sử dụng bởi chúng không đem lại may mắn, thậm chí là giảm tài lộc của bạn.

7. Giáp Ngọ 1954 hợp hướng nào?

Hướng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy, thường được ứng dụng trong làm nhà, xuất hành, lập bàn thờ hay sắp xếp phong thủy nhà cửa.

7.1 Nam mạng

Nam nhân sinh năm 1954 phù hợp với các hướng Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Phúc Đức),  Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị), chúng đem lại sinh khí dồi dào và tài vận suôn sẻ cho gia chủ.

- Đông Nam - Sinh Khí: Xây nhà theo hướng này sẽ thu hút tiền tài đến với gia đình, công danh sự nghiệp hanh thông, thăng quan tiến chức thuận lợi. Ngoài ra, hướng này còn tạo ra sinh khí dồi dào giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh.

- Nam - Phúc Đức: Hướng Nam mang lại sự hòa thuận cho gia đình bạn, có ích trong công việc và duy trì mối quan hệ làm ăn. Bạn sẽ có được quý nhân phù trợ những lúc hoạn nạn, khó khăn.

- Đông - Thiên Y: Hướng này sẽ mang đến sức khỏe dồi dào cho bạn, phòng tránh bệnh tật, nâng cao chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra nó còn giúp thu hút may mắn đến với các thành viên trong gia đình.

- Bắc - Phục Vị: hướng Phúc Vị giúp bạn và gia đình tỉnh táo, tinh thần minh mẫn, học hành thi cử đỗ đạt, công việc đạt nhiều thành tích. Hướng này còn giúp nâng cao hòa khí trong gia đình, tình cảm vợ chồng tốt đẹp, gia đình hòa thuận yêu thương lẫn nhau.

Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại), Tây Bắc (Lục Sát) là những hướng thu hút điềm xấu, gia chủ nên tránh.

- Tây Nam - Tuyệt Mệnh: Đây là hướng cực xấu khiến gia đình tiêu tán tài sản, bệnh tật dai dẳng, tâm trạng bất an, duyên phận long đong, khiến cuộc sống rơi vào cảnh mệt mỏi, bế tắc.

- Đông Bắc - Ngũ Quỷ: Hướng Ngũ Quỷ có thể khiến bạn làm ăn thua lỗ, thất thoát tiền bạc, gây mâu thuẫn gia đình, tranh giành tài sản..

- Tây - Họa Hại: Hướng này có ảnh hưởng đến tài chính gia đình, hao tài, mất mát, thành viên trong nhà dễ bị kẻ xấu hãm hại.

- Tây Bắc - Lục Sát: Hướng này gây xáo trộn tình cảm trong trong gia đình bạn bị xáo trộn, mâu thuẫn dẫn đến kiện tụng.

7.2 Nữ mạng

Đối với nữ nhân sinh năm 1954 thì nên lựa chọn các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) giúp thu hút may mắn và tài lộc, gia đình hòa thuận hạnh phúc.

- Đông Bắc - Sinh Khí: Đây là hướng giúp gia đình thu hút tiền tài, may mắn. Sự nghiệp thì phát triển rực rỡ, công thành danh toại. Xây nhà theo hướng này giúp sức khỏe dồi dào, phú quý tài lộc không ngớt..

- Tây Bắc - Phúc Đức: Hướng Phúc Đức mang đến hòa khí cho gia đình bạn êm ấm, đoàn kết, các thành viên gắn bó và yêu thương lẫn nhau. 

- Tây - Thiên Y: Hướng này giúp sức khỏe dồi dào, tài lộc thuận lợi. Phòng chống và  vượt qua bệnh tật, tâm tính ôn hòa, nâng cao ngủ ngon hơn.

- Tây Nam - Phục Vị: Gia đình có được tinh thần sảng khoái, trí tuệ minh mẫn để vượt qua những sóng gió cuộc sống. Xây nhà hướng Phục Vị mang lại sự bình yên cho gia đình, cha mẹ, con cái, vợ chồng gắn kết.

Nên tránh hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại) và Nam (Lục Sát) bởi chúng đem đến vận khí không tốt cho ngôi nhà, gia đình bất hòa lục đục, tiền tài tiêu tán.

- Bắc - Tuyệt Mệnh: Đây là hướng cực xấu thu hút điềm xui cho gia chủ, khiến gia đình tán gia bại sản, bệnh tật triền miên, cuộc sống lận đận.

- Đông Nam - Ngũ Quỷ: Xây nhà theo hướng này có thể khiến công việc kinh doanh của bạn thua lỗ, sự nghiệp tụt dốc và mâu thuẫn gia đình kéo dài. 

- Đông - Họa Hại: Hướng Đông có thể là nguyên nhân khiến gia đình bạn hao tổn tiền của, thường xuyên vướng vào thị phi, bị kẻ xấu lợi dụng, phá rối trong công việc.

- Nam - Lục Sát: Hướng này gây ra ảnh hưởng xấu cho các mối quan hệ trong gia đình bạn, gây nên thù hằn, tranh chấp, kiện tụng.

8. Người sinh năm 1954 hợp số nào?

Những con số may mắn cũng có tác động đến phong thủy của một người nên bạn không thể bỏ qua, việc tận dụng những con số thích hợp trong đời sống hằng ngày sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn.

Nếu là nam giới sinh năm 1954 thì con số dành cho bạn là 1, 6, 7, còn nếu là nữ giới thì bạn nên sử dụng số 2, 5, 8, 9.

9. Cây phong thủy cho người tuổi Giáp Ngọ

Người ta thường sử dụng cây cảnh làm một phần trong phong thủy nhà cửa nhằm đem lại tài vận cho gia chủ. Tùy vào mệnh mà mỗi người sẽ phù hợp với một số loại cây phong thủy khác nhau.

Người sinh năm 1954 thuộc hành Kim nên hợp với bản mệnh của người này là những loại cây như Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công, Bách thủy tiên, Lan ý, cẩm nhung trắng, Kim Cửu ly hương, Kim ngân hay Kim Tiền.

Bạn cũng có thể lựa chọn những loại cây thuộc hành Thổ để bổ trợ cho tài vận trong ngôi nhà như Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép, Trầu bà đế vương vàng, Vạn niên thanh, Đại niên thanh, Cau vàng hay Lan hồ điệp hoa vàng.

KẾT LUẬN: Tử vi trọn đời của tuổi Giáp Ngọ 1954 đã được chúng tôi tổng hợp trong bài viết này. Bài viết được thực hiện bởi xskt.net.vn, trang thông tin xổ số Kiến Thiết số một Việt Nam.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên