Sinh Năm 1949 Mệnh Gì? Tổng Quan Về Kỷ Sửu 1949

Bạn đang thắc mắc sinh năm 1949 mệnh gì? Bạn muốn tìm hiểu người sinh năm 1949 hợp tuổi nào hay màu gì? Trong bài viết này xskt.net.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cơ bản về người sinh năm 1949.

Có thể bạn quan tâm:

Người Sinh Năm 1950 Mệnh Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Người Sinh Năm 1950

Người Sinh Năm 1948 Mệnh Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Người Sinh Năm 1948

Từ thời xa xưa, con người đã biết dùng năm sinh để đoán vận mệnh, từ đó rút ra những quy luật hợp - khắc và biết cách khiến vận khí của mình đi lên theo hướng tốt lành hơn.

Bạn là người sinh năm 1949 và mong muốn biết được mệnh của mình là gì? Tuổi tác, con số, màu sắc nào hợp với bản thân? Hãy cùng chúng tôi giải mã hết những thắc mắc trên nhé.

1. Sinh năm 1949 tuổi gì? 

Những người sinh năm 1949 theo âm lịch là năm Kỷ Sửu tức là cầm tinh con Trâu có Thiên can Kỷ và Địa chi Sửu.

Tuy nhiên, do sự chênh lệch đáng kể giữa lịch âm và lịch dương cho nên không phải bất cứ ai sinh ra vào năm 1949 cũng là tuổi con Trâu, năm Kỷ Sửu được chiếu theo dương lịch sẽ bắt đầu từ ngày 29/01/1949 đến hết ngày 16/02/1950.

Thiên can Kỷ của năm 1949 sẽ hợp với Thiên can Giáp và tương khắc với Thiên can Quý cùng với Thiên can Ất.

Không chỉ có vậy, theo mười hai con giáp thì Địa chi Sửu sẽ tạo nên tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu và tứ hành xung Thìn - Tuất - Sửu - Mùi.

2. Sinh năm 1949 mệnh gì? 

Theo các chuyên gia về tử vi, người sinh năm 1949 sẽ thuộc mệnh Hỏa chính xác hơn nữa là Thích Lịch Hỏa hay còn được biết đến với tên Lửa sấm sét.

Mệnh Hỏa của người sinh năm 1949 sẽ tương sinh với các mệnh là Thổ, Mộc đồng thời tương khắc với các mệnh khác là Kim và Thủy.

3. Tính cách của người sinh năm 1949

Những người mệnh Hỏa mà cụ thể là người sinh năm 1949 thường ưa thích sự mạo hiểm vì họ luôn mạnh mẽ, họ muốn giữ vai trò lãnh đạo trong mọi tình huống hoặc mọi dự án trong công việc.

Tính cách của người sinh năm 1949 có phần xốc nổi, nóng nảy, thích lôi kéo người khác làm theo ý mình bất chấp hậu quả của nó ra sao.

Họ cũng có đầu óc sáng tạo, thích đổi mới và thường nhiều ý tưởng, người sinh năm Kỷ Sửu cũng nhiệt tình, hòa đồng và hoạt bát.

Tuy nhiên, họ cũng có nhiều điểm hạn chế như thích lợi dụng người khác để đạt được mục đích cá nhân, ít khi quan tâm tới cảm nhận của người khác.

4. Kỷ Sửu 1949 thuộc cung gì?

Để xem được hướng thì trước hết phải biết được cung mệnh theo giới tính của người sinh năm 1949.

Nữ giới sinh năm Kỷ Sửu có cung mệnh là Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh còn lại nam giới sinh năm 1949 có cung mệnh là Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.

5. Sinh năm 1949 hợp tuổi nào?

Mỗi mối quan hệ đều ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như phúc khí của chúng ta chính vì thế, để duy trì một mối quan hệ lâu dài thì cần rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng bậc nhất phải kể đến việc tuổi tác có hợp với nhau hay không.

5.1 Nam mạng

Người đàn ông sinh năm 1949 trong công việc sẽ luôn cần có người bên cạnh hỗ trợ, đồng hành và để vận khí đi lên, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, nam giới kỷ Sửu nên kết hợp với những người có tuổi Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Quý Tỵ và Đinh Hợi.

Trong việc trọng đại của cả đời người là kết hôn, ngoài những yếu tố như chọn ngày lành tháng tốt, tình yêu, tính cách đối phương,... thì việc xem tuổi hợp hay khắc vẫn luôn được chú trọng dù là thời xưa hay thời nay.

Nam giới Kỷ Sửu chính vì vậy nên kết hôn với một người hợp tuổi với mình thuộc nhóm sau đây Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Giáp Ngọ, Mậu Tý và Đinh Hợi.

Không chỉ có vậy, người đàn ông này cũng nên chú ý tránh xa nhiều tuổi kỵ có thể mang đến kết quả không tốt đẹp là Tân Mão, Mậu Tuất, Đinh Dậu, Quý Mão, Bính Tuất và Ất Dậu.

5.2 Nữ mạng

Cũng giống như nam giới thì nữ giới sinh năm 1949 khi chọn người đồng hành trên những chặng đường dài của cuộc đời cũng nên xem xét về tuổi để có được lựa chọn tốt nhất.

Khi chọn đồng nghiệp để làm ăn thì nữ giới Kỷ Sửu nên chọn người hợp tuổi thuộc nhóm sau Canh Dần, Giáp Ngọ và Quý Tỵ.

Khi chọn chồng thì những tuổi hợp là Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Mậu Tý, Giáp Ngọ và  Đinh Hợi sẽ giúp gia đình hạnh phúc, yên ấm cũng như tràn đầy phúc khí.

Ngoài ra, phụ nữ sinh năm 1949 cũng cần lưu ý đến những tuổi kỵ là Đinh Dậu, Mậu Tuất, Tân Mão, Quý Mão, Bính Tuất và Ất Dậu.

6. Sinh năm 1949 hợp màu gì?

Vì người sinh năm 1949 có mệnh Hỏa cho nên màu bản mệnh của người sinh năm này sẽ là các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, vàng, cam cùng với tím. Màu sắc tương sinh sẽ là những màu xanh thuộc hành Mộc như xanh lá cây và xanh nõn chuối.

Ngoài ra, người sinh năm Kỷ Sửu cần tránh dùng những đồ vật có màu thuộc hành Thủy như đen hay xanh nước biển để giảm thiểu sự xui xẻo.

7. Kỷ Sửu 1949 hợp hướng nào?

Hướng là một trong những phần quan trọng bậc nhất trong việc dựng xây hoặc lựa chọn một căn nhà bởi hướng sẽ thu hút những nguồn năng lượng từ thiên nhiên, vũ trụ đến cho gia chủ và việc chọn hướng hợp với mệnh sẽ giúp chủ nhà có được nhiều sự may mắn, gia đình hòa thuận và hạnh phúc hơn.

7.1 Nam mạng

Khi xây nhà, nam giới Kỷ Sửu nên xem xét kỹ lưỡng về hướng để tổ ấm thêm phần trọn vẹn, những hướng đem lại cát khí cho gia chủ là:

- Tây - Sinh Khí: Mang ý nghĩa của sự khởi đầu nhiều hoan hỉ và phúc trạch cho gia chủ.

- Tây Nam - Phúc Đức: Biểu trưng cho sự hòa thuận, êm thắm của các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội, cũng mang đến nhiều phúc khí cho con đường sự nghiệp.

- Đông Bắc - Thiên Y: Là đại diện cho những điều may mắn, hạnh phúc trong tương lai của gia chủ hơn hết, chúng còn có ý nghĩa sẽ có quý nhân phù trợ.

- Tây Bắc - Phục Vị: Những điều không may mắn sẽ được hanh thông, vận khí tốt lành sẽ tới.

Nam gia chủ cần đề phòng những hướng kỵ đem lại nhiều điều xấu xa như sau:

- Nam - Tuyệt Mệnh: Hướng nhà này đón nhiều hung khí, gây ra hoạn nạn, sự chia ly, cuộc đời trắc trở cho gia chủ.

- Đông - Ngũ Quỷ: Dễ bị quất rầy bởi những điều không may mắn,phúc khí suy giảm.

- Đông Nam - Họa Hạt: Những dự định đang ấm ủ không có khả năng thành công, tình duyên lận đận và gặp nhiều thứ không may mắn.

- Tây Nam - Lục Sát: Hướng nhà nói về sự mất mát, hao hụt về tiền tài đồng thời công việc cũng bị đình trệ.

7.2 Nữ mạng

Khi xem nhà, mua nhà hoặc xây nhà, nữ gia chủ Kỷ Sửu cần phải nắm được hiểu biết về hướng nhà phù hợp để có lựa chọn tốt nhất cho mình:

- Đông - Sinh Khí: Đối với gia chủ là nữ giới, sinh khí là điều hết sức quan trọng, nó sẽ đem đến những may mắn, hanh thông con đường phía trước và mang đến vận khí cát tường.

- Bắc - Phúc Đức: Biểu trưng cho sự gắn kết, yêu thương giữa các mối quan hệ trong xã hội, việc làm ăn cũng tiến triển ngày một tốt đẹp hơn.

- Đông Nam - Thiên Y: Biểu tượng cho tài lộc, thịnh vượng của gia chủ trong tương lai.

- Nam - Phục Vị: Mang ý nghĩa về sự hóa giải, hướng Nam cho phái nữ Kỷ Sửu sẽ đem đến nhiều điều may mắn khiến vận khí của gia chủ tốt lên từng ngày.

Ngoài ra, phụ nữ sinh năm 1949 cũng cần phải chú ý tránh những hướng nhà nhiều tai ương đó là:

- Tây Bắc - Tuyệt Mệnh: Mang ý nghĩa xui xẻo đối với gia chủ nữ, hướng Tây Bắc đón nhận nhiều nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như hạnh phúc của gia chủ.

- Tây - Ngũ Quỷ: Cuộc sống dễ bị rơi vào những thị phi không đáng có, bị làm phiền, quấy nhiễu và gặp những chuyện không may.

- Đông Bắc - Họa Hạt: Hướng này cho thấy tình duyên không thuận lợi, con đường công danh trắc trở.

- Tây Nam - Lục Sát: Hướng nhà không may mắn, các mối quan hệ xung đột gay gắt dẫn đến đứt gãy. 

8. Sinh năm 1992 hợp với số nào?

Những con số phù hợp sẽ đưa chủ nhân của chúng đến với những điều may mắn vì thế, hãy xem bạn hợp với con số nào sau đây nhé.

Nếu bạn là nữ giới sinh năm Kỷ Sửu thì con số may mắn của bạn chính là 3, 4 và 9 còn nếu bạn là nam giới, bạn nên chọn những số là 6, 7, 8 để đón tài lộc và vận khí cát tường.

9. Cây phong thủy hợp với người tuổi Kỷ Sửu

Từ xưa đến nay, việc trang trí cây cảnh trong nhà đã có nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc, nếu hợp mệnh chúng đem lại phúc khí cho gia chủ.

Người sinh năm 1949 có mệnh Hỏa chính vì thế, họ hợp với những loại cây có sắc đỏ, vàng, hồng hay tím như cây lan quân tử, cây đa búp đỏ, hoa trạng nguyên,cây vạn lộc, cây sung, cây phú quý và nhiều loại cây khác.

KẾT LUẬN: Từ bài viết trên, độc giả có thể tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc của mình về mệnh năm 1949, hãy cùng theo dõi xskt.net.vn - trang web chuyên cung cấp Xổ Số miền Nam uy tín, chất lượng hàng đầu khu vực để xem thêm những bài viết giải mã mệnh, giấc mơ nhé.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên