Hướng Nhà Tuổi Canh Thân 1980 Và Những Điều Cần Biết

Tuổi Canh Thân 1980 có đặc điểm gì? Hướng nhà tuổi Canh Thân 1980 chọn thế nào? Hóa giải hướng nhà xấu thế nào? Tất cả sẽ được xskt.net.vn giải đáp trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Cách Đeo Hồ Ly Phong Thủy Sao Cho Linh Nghiệm Nhất

Kỳ Lân Phong Thủy Và Cách Sử Dụng

Xác định hướng nhà tuổi Canh Thân 1980

Khi xây nhà ở, một trong những điều quan trọng nhất là xem hướng đất làm nhà hợp với tuổi. Theo phong thủy, hướng đất có tác động lớn đến nhiều mặt của gia chủ như sức khỏe, sự nghiệp tình cảm, tài vận hay mối quan hệ.

Những người tuổi Canh Thân 1980 là người cầm tinh con khỉ, sinh vào năm 1980. Vậy người tuổi Canh Thân nên chọn đất làm nhà như thế nào, bài viết này sẽ bật mí cho bạn đọc.

1. Những điều cần lưu ý khi chọn đất làm nhà

Khi chọn đất làm nhà, có nhiều điều chúng ta cần lưu ý tới như hướng đất, vị trí đất. Đất làm nhà cần phải tụ sinh khí, như vậy mới mang lại nhiều tài lộc cho chủ nhân căn nhà. Miếng đất làm nhà có thể thấp ở mặt tiền và cao ở mặt sau.

Đất làm nhà không nên ở gần chùa, miếu, điện trong khu vực và cũng không nên đối diện các địa điểm này. Không chỉ vậy, đất làm nhà cũng tuyết đối tránh đối diện ngõ cụt và không được có hình tam giác bởi theo phong thủy nó mang lại điềm dữ cho chủ nhà.

2. Xác định hướng nhà tuổi Canh Thân 1980 như thế nào?

Tuổi Canh Thân là những người sinh năm 1980, cầm tinh con khỉ. Những người tuổi Thân thường có tư chất thông minh, nhanh nhẹn và mạnh mẽ, khi gặp khó khăn không chùn bước hay bỏ cuộc.

Theo ngũ hành, người tuổi Canh Thân mang mệnh Mộc, hợp với màu xanh lá cây, nâu, đen. Theo ngủ hành tương sinh thì mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy và mệnh Hỏa, vì vậy người tuổi Canh Thân mang mệnh Mộc hợp với màu sắc của mệnh Thủy và mệnh Hỏa.

Khi chọn hướng nhà tuổi Canh Thân 1980 phải lưu ý một số điều

Khi xác định hướng nhà cho tuổi Canh Thân, cần xác định các yếu tố:

- Địa thế của đất làm nhà

- Hướng gió chủ đạo

- Mạnh quái của chủ nhà

Để xác định hướng nhà cho chủ nhà, chúng ta tính dựa trên cung theo tuổi. Công thức là lấy hai chữ số cuối trong năm sinh cộng lại và tiếp tục cộng cho đến khi chỉ còn số có một chữ số.

2.1. Hướng nhà tuổi Canh Thân 1980 cho nam

Theo con số đã tính ở công thức trên, ta lấy 10 trừ đi con số tính được để ra con số cung của nam giới. Cụ thể, hai chữ số cuối của tuổi Canh Thân là 8 và 0, tổng là 8. Sau khi lấy 10 trừ đi 8 ta còn 2. Con số 2 tương ứng với cung mệnh là Khôn (Thổ). 

Ứng với cung mệnh Khôn, các hướng đất làm nhà phù hợp sẽ là:

- Hướng Tây: Hướng Tây tương ứng với thiên y - được trời che chở. Với hướng này, gia chủ sẽ được lộc về đường sinh nở, con cái.

- Hướng Đông Bắc: Hướng Đông Bắc ứng với sinh khi tức là phúc lộc vẹn toàn. Với hướng này, gia chủ sẽ được giàu sang phú quý, được lợi làm ăn. Hướng này đặc biệt tốt với người làm kinh doanh, buôn bán.

- Hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam ứng với phục vị tức được giúp đỡ. Với hướng này, gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ, trợ giúp nhiều việc trong cuộc sống.

- Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc ứng với diên niên tức mọi sự ổn định. Hướng này giúp gia chủ có một gia đình gắn bó, hòa thuận.

Nam gia chủ tuổi Canh Thân cần tránh xây nhà ở đất theo hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

2.2. Hướng nhà tuổi Canh Thân 1980 cho nữ

Tiếp tục lấy con số tổng hai chữ số cuối năm sinh, với nữ giới ta lấy số này cộng với số năm, tiếp tục cộng các chữ số cho đến khi ra được số có một chữ số. 

Cụ thể, ta lấy 5 cộng 8 được 13, lấy tiếp 1 cộng 3 được 4. Vậy số cung của nữ Canh Thân là 4. Con số 4 này tương ứng với cung mệnh Tốn tức mệnh Mộc.

Theo quy tắc, nữ Canh Thân sẽ hợp với các hướng Bắc tức sinh khi, hướng Đông tức diên niên, hướng Nam tức thiên y và hướng Đông Nam tức phục vị. Nữ gia chủ Canh Thân cần tuyệt đối tránh hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam để tránh điều xấu.

3. Khắc phục hướng nhà tuổi Canh Thân 1980

Trong khi chọn đất xây nhà, không phải lúc nào chúng ta cũng chọn được hướng đất ưng ý từ đầu bởi nhiều yếu tố khác nhau. Sẽ có trường hợp chúng ta buộc phải xây nhà phạm hướng xấu. 

Vậy làm sao để hóa giải điềm xấu mà hướng đất mang đến? Dưới đây là một số phương pháp chúng tôi gợi ý cho bạn đọc.

- Thay đổi cửa chính: Hướng cửa chính là một phần phong thủy quan trọng của căn nhà không kém hướng đất. Vì vậy nếu hướng đất không tốt ta hoàn toàn có thể xoay hướng cửa chính theo hướng thuận lợi để tháo gỡ điềm gở.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể xây thêm cửa phụ và cũng như cửa chính, hướng cửa phụ cần đi theo hướng phụ hợp và theo cung mệnh của chủ nhà.

- Thay đổi hướng bếp: Trong trường hợp không thể thay đổi hướng cửa chính, chúng ta có thể chọn thay đổi hướng của bếp. Tuy nhiên, quy tắc thay đổi hướng bếp sẽ phức tạp hơn hướng cửa chính.

Nếu bếp nhà bạn là bếp ga, hướng bếp cần ngược với người đứng nấu hay hướng của núm công tắc bếp ga. Trong khi đó, bếp từ, bếp điện vốn không có lửa nên sẽ không tính.

Hóa giải hướng nhà tuổi Canh Thân 1980

Nếu chủ nhà là nam tuổi Canh Thân, hướng đặt bếp lý tưởng sẽ là hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam và bếp nhìn về hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam.

Trong khi đó, nếu chủ nhà là nữ tuổi Canh Thân, bếp cần đặt ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và bếp nhìn hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam.

- Sử dụng gương bát quái để trấn yểm: Gương bát quái là một vật phong thủy có rất nhiều công dụng. Chúng giúp trấn yểm cho ngôi nhà, ngăn điềm xấu xảy đến với gia chủ.

Đặc biệt trong trường hợp gia chủ phải xây nhà trên hướng đất không hợp mệnh, gương bát quái sẽ giúp ngăn điều xấu xảy đến khi hướng đất không hợp mệnh của chủ nhà.

Với tuổi Canh Thân, gia chủ cần sử dụng hai chiếc gương bát quái treo trước cửa nhà để ngăn nguồn tà khí, năng lượng xấu tác động đến căn nhà. Theo phong thủy, cách gắn gương này được gọi là tiên “thiên bát quái, hậu thiên bát quái”, ý nói rằng trước sau đều có bát quái trấn yểm.

KẾT LUẬN: Trên đây, chúng tôi đã trình bày về cách xác định hướng nhà tuổi Canh Thân 1980, những hướng nhà phù hợp cũng như gợi ý một số cách khắc phục khi hướng nhà không tốt. 

Hy vọng với những kiến thức cung cấp trong bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu thêm về hướng nhà phù hợp với tuổi Canh Thân. Bài viết được thực hiện bởi xskt.net.vn, website chuyên cung cấp kết quả XSKT miền Bắc uy tín, chất lượng.

 

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên