Sinh Năm 2016 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 2016

Bạn muốn biết sinh năm 2016 mệnh gì và cần tìm hiểu những thông tin đáng chú ý liên quan đến chủ đề này? Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây của xskt.net.vn để khám phá thêm về người sinh năm 2016.

Có thể bạn quan tâm:

Sinh Năm 2017 Mệnh Gì? Tổng Quan Về Đinh Dậu 2017

Sinh Năm 2015 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 2015

Những lưu ý về chủ đề sinh năm 2016 mệnh gì

Khi tìm đến lá số tử vi, chúng ta thường quan tâm đến mệnh vì đây là yếu tố quan trọng để dự đoán vận mệnh của mỗi con người. Việc biết bản thân có mệnh gì, tuổi gì, hợp với màu sắc và con số nào sẽ giúp bạn thu hút vận may cũng như có cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Nếu bạn tò mò sinh năm 2016 mệnh gì thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé, xskt.net.vn sẽ mang đến cho bạn những thông tin đầy hữu ích về chủ đề này đấy.

1. Sinh năm 2016 tuổi gì?

Người sinh năm 2016 vào khoảng thời gian dương lịch từ ngày 08/02/2016 đến ngày 27/01/2017 là tuổi Thân, thiên canh Bính, hợp lại thành Bính Thân.

Thiên can Bính tương hợp với thiên can Tân, tương hình với thiên can Canh, Nhâm. Tại địa chi Thân có tam hợp với Thân - Tý - Thìn còn tứ hành xung thì bao gồm Dần - Thân - Tỵ - Hợi.

2. Sinh năm 2016 mệnh gì?

Theo lý thuyết ngũ hành, những người tuổi Bính Thân sinh năm 2016 mang trong mình mệnh Hoả, cụ thể là Sơn Hạ Hoả nghĩa là lửa hoặc một đám cháy dưới núi.

Dựa trên quy luật thì mệnh Hoả tương sinh với mệnh Thổ, mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thuỷ.

Người mệnh Hoả là người tốt bụng, thân thiện nên họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, người thân khi có thể. Không những vậy, họ cũng dũng cảm, nhiệt tình, quyết đoán nên họ được nhiều người tin tưởng và trao cho những nhiệm vụ lớn lao. 

Họ có trí tưởng tượng phong phú, có khả năng sáng tạo vô biên, do đó, họ có thể làm tốt các công việc liên quan đến nghệ thuật.

Khuyết điểm của người mệnh Hoả là nóng nảy, thiếu kiên nhẫn và cả thèm chóng chán nên đôi khi việc họ làm chẳng đi tới đâu dù trước đó họ đã “gióng trống khua chiêng” liên hồi.

3. Tính cách của người sinh năm 2016

Vì thuộc mệnh Hoả nên người tuổi Bính Thân có cá tính mạnh mẽ, tham vọng và trọng tình, trọng nghĩa. Họ hiếm khi nào chịu bỏ cuộc và luôn đặt ra mục tiêu để theo đuổi, họ cũng đối xử tốt với mọi người mà không toan tính gì cả.

Thông tin về chủ đề sinh năm 2016 mệnh gì

Nam Bính Thân cầu tiến, dám nghĩ dám làm, họ thích hợp trở thành nhà lãnh đạo nhờ khả năng tạo nên bầu không khí sôi nổi đồng thời có thể đưa ra nhiều ý tưởng thú vị.

Nữ Bính Thân kiên định, thẳng thắn và là tuýp người phá vỡ khuôn mẫu xưa cũ hay những định kiến về hình ảnh người phụ nữ mềm yếu, cam chịu.

4. Bính Thân 2016 thuộc cung gì?

Dựa trên mệnh, tuổi và phương pháp tính tử vi, nam giới sinh năm 2016 tuổi Bính Thân có cung là Khôn Thổ, thuộc Tây tứ mệnh và người nữ thì là cung Tốn Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.

Cung là một trong những tiền đề để xác định chúng ta hợp hoặc xung khắc với tuổi nào nên việc biết rõ về cung của bản thân rất quan trọng.

5. Sinh năm 2016 hợp tuổi nào?

Tuổi hợp, tuổi khắc là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi tìm đến lá số tử vi, điều này không hề khó hiểu bởi từ thời xa xưa thì ông cha ta đã có thói quen xem tuổi trước khi dựng vợ gả chồng cho con cái.

Nam mạng và nữ mạng có tuổi hợp, tuổi khắc khác nhau nên bạn cần phân biệt rõ ràng, tránh vì nhầm lẫn mà có những quyết định không đúng đắn.

5.1 Nam mạng

Trong chuyện làm ăn, nam Bính Thân hợp với tuổi Đinh Dậu, Canh Tý và Quý Mão, hợp tác cùng những người này sẽ giúp thành quả kinh doanh, buôn bán phát đạt bất ngờ.

Xét về chuyện hôn nhân thì nam Bính Thân nên kết hợp với tuổi Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão, Ất Tỵ, Quý Tỵ, Giáp Ngọ để có gia đình êm ấm, sung túc, hiếm khi vướng phải thị phi.

Bên cạnh đó, đừng quên hạn chế tiếp xúc thân thiết với các tuổi kỵ là Kỷ Hợi, Tân Sửu, Đinh Mùi, Tân Hợi, Quý Sửu, Ất Mùi nhằm tránh xa tai ương nhé.

5.2 Nữ mạng

Nữ Bính Thân nên đồng hành cùng các con giáp là Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão khi làm ăn và kết hôn với các tuổi là Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão, Ất Tỵ, Quý Tỵ, Giáp Ngọ.

Đây là sự kết hợp mang đến may mắn bao gồm tiền tài của cải, sức khoẻ dồi dào và danh tiếng vang dội.

Mặt khác, nữ Bính Thân không nên hợp tác hay thành đôi với các tuổi kỵ là Kỷ Hợi, Tân Sửu, Đinh Mùi, Tân Hợi, Quý Sửu, Ất Mùi, Kỷ Sửu vì cả hai bên sẽ chỉ mang đến sự xui xẻo cho nhau.

6. Sinh năm 2016 hợp màu gì?

Người sinh năm 2016 có màu bản mệnh là đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hoả, màu tương sinh là xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Khi lựa chọn đồ đạc thì bạn có thể ưu tiên các màu trên để thu hút may mắn đến với mình, tạo ra nhiều chuyện tốt trong cả sự nghiệp lẫn chuyện gia đình.

Sinh năm 2016 mệnh gì và tuổi gì

Trong khi đó, bạn nên hạn chế sử dụng đồ có màu đen, xanh dương, xanh nước biển thuộc hành Thuỷ vì đây là những màu kiêng kỵ, dễ mang đến hiểm hoạ bất ngờ cho bạn.

7. Bính Thân 2016 hợp hướng nào?

Xác định hướng hợp với tuổi là phương pháp được ưa chuộng để ứng dụng trong các công việc quan trọng như xây cất nhà cửa, nhà xưởng hay xuất hành đầu năm.

7.1 Nam mạng

Nam Bính Thân có các hướng hợp mà bạn cần nghiêm túc ghi nhớ sau đây:

- Hướng Đông Bắc - Sinh Khí: Giúp sự nghiệp của gia chủ phát triển tốt đẹp, chuyện học tập cũng suôn sẻ, thuận lợi.

- Hướng Tây Bắc - Phúc Đức: Gia chủ có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn, hậu vận tốt, con cái thành đạt.

- Hướng Tây - Thiên Y: Giúp gia chủ mạnh khoẻ, hiếm khi gặp phải bệnh tật gì nguy hiểm, trường thọ.

- Hướng Tây Nam - Phục Vị: Chuyện gia đạo bình an, gia chủ có thể tránh xa phiền toái, xui xẻo.

Bên cạnh đó, xskt.net.vn cũng thông tin đến nam Bính Thân các hướng kỵ như sau:

- Hướng Bắc - Tuyệt Mệnh: Gia chủ dễ gặp bệnh tật, thậm chí là tai ương ảnh hưởng đến tính mạng.

- Hướng Đông Nam - Ngũ Quỷ: Dễ xảy ra va chạm, tranh cãi giữa gia chủ với thành viên trong gia đình, dòng họ hoặc người ngoài.

- Hướng Đông - Hoạ Hại: Kinh tế gặp khó khăn, gia chủ có khả năng thất bại trong sự nghiệp.

- Hướng Nam - Lục Sát: Khiến những điều bất hạnh kéo đến với gia đình của chủ nhà.

7.2 Nữ mạng

Nữ Bính Thân sẽ có các hướng hợp cần được chú ý sau đây:

- Hướng Bắc - Sinh Khí: Nhà có tiếng tăm lẫy lừng, con cái thành đạt, có công danh hiển hách.

- Hướng Đông Bắc - Phúc Đức: Gia chủ giàu sang, thăng quan tiến chức trong công việc.

- Hướng Nam - Thiên Y: Gia chủ gặp nhiều may mắn, sức khỏe ổn định, sống trường thọ.

- Hướng Đông Nam - Phục Vị: Mang đến sự bình an và những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Dưới đây là những hướng khắc mà nữ Bính Thân cần tránh khi xây nhà dựng cửa:

- Hướng Đông Bắc - Tuyệt Mệnh: Bệnh hoạn, sóng gió phủ đầy người gia chủ.

- Hướng Tây Nam - Ngũ Quỷ: Mâu thuẫn liên tục phát sinh trong gia đình, hiếm khi có ngày nào yên bình.

- Hướng Tây Bắc - Hoạ Hại: Tài chính gặp vấn đề, nếu gia chủ không cẩn thận thì có thể phá sản.

- Hướng Tây - Lục Sát: Gia chủ buộc phải trải qua nhiều rủi ro trong công việc, mọi sự không thuận buồm xuôi gió.

8. Người sinh năm 2016 hợp số nào?

Nam Bính Thân hợp với số 2, 5, 8, 9 và nữ Bính Thân thì hợp với số 1, 3, 4, những con số này sẽ mang lại vận may nếu được ứng dụng đúng đắn nên bạn đừng xem thường chúng mà hãy vận dụng trong việc mua sim, mua điện thoại, mua nhà,... nhé.

9. Cây phong thủy cho người tuổi Bính Thân

Những người sinh năm 2016 hợp với các loại cây, loại hoa có màu bản mệnh và màu tương sinh như màu cam, đỏ, hồng, xanh lá cây, xanh nõn chuối, chúng giúp tuổi Bính Thân thu hút khí vận tốt trong sự nghiệp lẫn chuyện tình cảm.

Các loại cây, loại hoa có màu tương khắc như màu đen, xanh dương, xanh nước biển thuộc hành Thuỷ thì người sinh năm 2016 nên tránh để hạn chế xui xẻo cho mình.

Một số loại cây cụ thể mà người tuổi Bính Thân có thể dùng để trang trí nhà cửa, nơi làm việc là: Cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Phú Quý, cây Phất Dụ Mảnh, cây Đa Búp Đỏ, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Lan Quân Tử, cây Phong Lộc Hoa, cây Thẻ Bài Hồng,…

KẾT LUẬN: Vừa rồi là những thông tin hữu ích về chủ đề sinh năm 2016 mệnh gì do đội ngũ biên tập của xskt.net.vn, trang cung cấp kết quả XSKT uy tín, nhanh chóng hàng đầu Việt Nam tổng hợp.

 

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên