Người Sinh Năm 1953 Mệnh Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Người Sinh Năm 1953

Bạn muốn biết người sinh năm 1953 mệnh gì? Bạn cần tìm kiếm thông tin liên quan đến người sinh năm 1953 hợp tuổi nào? Bài viết này của xskt.net.vn sẽ giúp bạn khám phá những thông tin cơ bản về họ.

Có thể bạn quan tâm:

Sinh Năm 1954 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 1954

Sinh Năm 1952 Mệnh Gì? Tổng Quan Về Nhâm Thìn 1952

Cùng xskt.net.vn giải đáp thắc mắc về người sinh năm 1953

Để có thể có những dự đoán chắc chắn, đúng đắn hơn về số phận thì chúng ta thường dựa vào mệnh, tuổi cũng như nhiều yếu tố khác liên quan đến lá số tử vi. 

Việc tìm hiểu về nó không chỉ đơn thuần là để thỏa mãn sự tò mò mà còn nhằm phục vụ cho nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống. Nếu bạn muốn nhận lời giải đáp rõ ràng về sinh năm 1953 mệnh gì thì hãy đọc bài viết này nhé.

1. Sinh năm 1953 mệnh gì

Dựa trên lý thuyết ngũ hành thì những người sinh năm 1953 thuộc mệnh Thuỷ, cụ thể là Trường Lưu Thuỷ - tức nước chảy mạnh hay dòng chảy dài xuất hiện lâu đời và đổ ra biển lớn.

Người mệnh Thuỷ về cơ bản là hay lo xa, suy nghĩ đến những điều lớn lao mà lơ là tiểu tiết. Mặc dù vậy, họ vẫn rất thông minh, lanh lợi và thường xuyên làm mọi người xung quanh bất ngờ vì điều này.

Cuộc đời của họ nếu muốn thành công thì phải tỉ mỉ, thận trọng hơn chứ không nên vì việc lớn mà quên đi chuyện nhỏ.

Mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Mộc, Kim và tương khắc với mệnh Hoả, Thổ, hãy chú ý chi tiết này để tương lai lựa chọn đối tượng hợp tác làm ăn, bạn đời phù hợp.

2. Sinh năm 1953 tuổi gì

Người mệnh Thuỷ sinh vào năm 1953, cụ thể là ngay khoảng thời gian dương lịch từ ngày 14/02/1953 đến 02/02/1954 là tuổi Tỵ, thiên can Quý, kết hợp lại sẽ thành Quý Tỵ.

Quý Tỵ tương hợp với thiên can Mậu và tương hình với thiên can Đinh, Kỷ. Tại địa chi Tỵ có tam hợp với Tỵ - Dậu - Sửu còn tứ hành xung thì bao gồm Dần - Thân - Tỵ - Hợi.

Can chi của tuổi là tiền đề quan trọng để luận giải tử vi trọn đời đồng thời dự đoán vận mệnh tương lai nên bạn cần chú ý ghi nhớ thông tin này nhé.

3. Tính cách của người sinh năm 1953

Cũng như những con giáp khác, bản chất tuổi Tỵ, đặc biệt là tuổi Quý Tỵ vừa có đặc điểm tính cách tích cực vừa sở hữu một vài góc khuất tiêu cực trong cá tính của mình.

Người sinh năm 1953 thường khôn ngoan, nhanh trí, rất tự tin và có ý thức chủ động tìm kiếm, tranh giành những điều mình mong muốn. Họ có trí tuệ, tận tâm và chịu thương, chịu khó cũng như ít khi nào nóng giận. Tuy nhiên, một khi đã bực tức thật sự thì họ cũng không kiêng dè, nể nang ai cả.

Bên cạnh đó, việc hay lo xa khiến Quý Tỵ dễ dàng rơi vào trạng thái muộn phiền, căng thẳng. Nếu họ có thể hạn chế suy nghĩ quá nhiều thì cuộc sống của họ sẽ thoải mái, vui vẻ hơn.

4. Quý Tỵ 1953 thuộc cung gì

Khi nhắc đến mệnh thì không thể không nhắc đến cung, yếu tố hỗ trợ xác định hướng hợp, hướng không hợp trong phong thuỷ Bát Trạch hay xem tuổi vợ chồng.

Người sinh năm 1953 thuộc cung gì

Bằng cách dựa trên mệnh, tuổi và phương pháp tính tử vi, chúng ta có thể xác định được rằng nam giới sinh năm 1953 có cung là Khôn Thổ, thuộc Tây tứ mệnh còn nữ giới thì có cung là Tốn Mộc, thuộc Đông Tứ mệnh.

5. Sinh năm 1953 hợp tuổi nào

Đối với nhiều người thì lý do quan trọng nhất mà họ tìm đến lá số tử vi chính là việc tìm hiểu xem mình hợp hoặc khắc với tuổi nào.

Nam mạng và nữ mạng sinh năm 1953 tuy có nhiều điểm chung song về mặt hợp tuổi thì lại có những khác biệt nên bạn cần phân biệt rõ ràng.

5.1 Nam mạng

Nam Quý Tỵ hợp với Quý Tỵ, Ất Mùi và Đinh Dậu trong chuyện làm ăn, nếu họ hợp tác với những người này thì khả năng thành công là rất cao. Việc buôn bán, kinh doanh sẽ phát triển thuận lợi, suôn sẻ mà không gặp trắc trở gì quá lớn lao.

Xét về mặt hôn nhân thì nam Quý Tỵ hợp với Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Tân Sửu và Tân Mão, kết hôn với các tuổi trên sẽ giúp gia đình hoà thuận, êm ấm bên nhau.

Ngoài tuổi hợp thì nam Quý Tỵ cũng nên chú ý đến các tuổi kỵ là Nhâm Dần, Canh Dần, nếu không cần thiết thì hạn chế xây dựng mối quan hệ sâu sắc với họ vì hai bên dễ xung đột và mang đến điềm xui cho nhau.

5.2 Nữ mạng

Quý cô tuổi Quý Tỵ thường hợp với tuổi Quý Tỵ, Ất Mùi và Đinh Dậu trong chuyện làm ăn còn về chuyện tình cảm, hôn nhân thì hợp với tuổi Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu, Kỷ Hợi và Tân Sửu.

Hợp tác với người hợp tuổi sẽ giúp lợi nhuận tăng cao, hiếm khi gặp bất trắc nên người tuổi Quý Tỵ cần tận dụng điều này để phát triển sự nghiệp. Bên cạnh đó, khi xây tổ ấm với những tuổi hợp thì nữ giới Quý Tỵ cũng sẽ có gia đình hạnh phúc, con cháu nên người, thành tài.

Tuy vậy, nữ giới Quý Tỵ kỵ tuổi Nhâm Dần, Canh Dần nên hãy nhớ đề phòng cẩn thận khi giao thiệp với những người thuộc tuổi Nhâm Dần, Canh Dần nhé.

6. Sinh năm 1953 hợp màu gì

Quý Tỵ sinh năm 1953 có màu bản mệnh là màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy, tương sinh với màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim và kiêng kỵ với màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Màu sắc trông có vẻ vô lợi, vô hại song nó đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra vận may, sinh khí cho gia chủ trong phong thuỷ, giúp gia chủ liên tục gặp điều tốt lành nên hãy chú ý ghi nhớ thông tin này nhé.

7. Quý Tỵ 1953 hợp hướng nào

Khi xây nhà dựng cửa thì gia chủ không thể tùy tiện dựng xây theo cảm hứng mà nên có sự tư vấn từ chuyên gia phong thuỷ. Một trong những vấn đề mà họ sẽ đề cập nhiều nhất chắc chắn là việc chúng ta hợp và khắc với hướng nào.

Chú ý rằng nam giới và nữ giới Quý Tỵ đều có hướng hợp, hướng khắc khác nhau nên chớ nhầm lẫn dẫn đến tai hoạ không đáng có.

7.1 Nam mạng

Trong tất cả các hướng thì người nam Quý Tỵ sinh năm 1953 sẽ hợp với các hướng sau đây:

- Hướng Đông Bắc - Sinh Khí: Đây là hướng hỗ trợ cho công ăn việc làm của họ luôn luôn phát triển, danh tiếng lan truyền đi khắp nơi.

- Hướng Tây Bắc - Phúc Đức: Hướng Tây Bắc mang lại sự bình an, đầm ấm cho gia đình của quý ông Quý Tỵ.

- Hướng Tây - Thiên Y: Là hướng đem đến cát khí, sự tăng tài tiến lộc, hoá giải mọi vướng mắc trong cuộc sống.

- Hướng Tây Nam - Phục Vị: Hướng Phục Vị của nam Quý Tỵ là hướng Tây Nam, có ý nghĩa xoá bỏ tai ương, hiểm hoạ.

Vừa rồi là các hướng hợp, bên dưới sẽ là những hướng không hợp mà nam giới Quý Tỵ cần chú ý:

- Hướng Bắc - Tuyệt Mệnh: Đại diện cho sự chia cắt, bệnh tật, sự gián đoạn, phiền phức trong công việc, hôn nhân và nhiều khía cạnh khác.

- Hướng Đông Nam - Ngũ Quỷ: Là năm thứ tà khí quấy rối con người, khiến chúng ta mưu sự khó thành, dễ rơi vào vòng xoáy thị phi.

- Hướng Đông - Hoạ Hại: Biểu hiện cho sự mất mát, hao tốn tiền tài của cải cũng như bệnh hoạn liên tục.

- Hướng Nam - Lục Sát: Cũng là hướng thể hiện sự ly tán, đau khổ và sự nghiệp gặp trắc trở.

7.2 Nữ mạng

Dưới đây là những hướng hợp dành cho nữ mạng sinh năm 1953 thuộc tuổi Quý Tỵ:

- Hướng Bắc - Sinh Khí: Công việc làm ăn phát triển thuận buồm xuôi gió, gia đạo ấm êm.

- Hướng Đông - Phúc Đức: Là sự may mắn trong quá trình xây dựng tổ ấm cũng như đại diện cho sự ăn nên làm ra của việc kinh doanh, buôn bán.

- Hướng Nam - Thiên Y: Là hướng gia tăng sinh khí, hoá giải điềm xui, điềm rủi giúp cuộc sống nữ Quý Tỵ bình yên, hạnh phúc.

- Hướng Đông Nam - Phục Vị: Cho dù có gặp tai ương gì đi chăng nữa thì nữ Quý Tỵ cũng sẽ biết cách giải quyết, gặp được quý nhân sẵn sàng phù trợ.

Ngoài các hướng hợp thì người nữ sinh năm 1953 cần quan tâm đến các hướng không hợp này:

- Hướng Đông Bắc - Tuyệt Mệnh: Dễ gặp nguy khốn, bệnh tật, chuyện hôn nhân, sinh đẻ bất an.

- Hướng Tây Nam - Ngũ Quỷ: Có điềm xui phá rối sự nghiệp, dễ tranh cãi, khắc khẩu với mọi người xung quanh.

- Hướng Tây Bắc - Hoạ Hại: Tài chính hao mòn, sức khoẻ gặp vấn đề, chuyện gia đạo không an lành.

-Hướng Tây - Lục Sát: Biểu hiện cho sự chia ly trong các mối quan hệ và sự trì hoãn trong quá trình theo đuổi mục tiêu.

8. Người sinh năm 1953 hợp số nào

Việc biết mình hợp với số nào sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định khi lựa chọn số điện thoại, biển số xe, mua nhà cùng nhiều vấn đề quan trọng khác.

Sinh năm 1953 hợp với số nào

Nam giới Quý Tỵ hợp với các số 2, 5, 8, 9 và nữ giới sinh năm 1953 thì hợp với số 1, 3, 4, đây là những con số có thể mang đến tài lộc cho bạn nên hãy chú ý ghi nhớ chúng nhé.

9. Cây phong thủy cho người tuổi Quý Tỵ

Những người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 có mệnh Thuỷ nên sẽ hợp với các loại cây cảnh màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy và màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Một số loại cây phong thuỷ mà Quý Tỵ có thể mua về và trưng bày tại nhà cũng như nơi làm việc để tăng sinh khí, đem lại vận may là: cây Sen đá socola, cây Vạn niên thanh, cây Trầu bà sữa, cây Hạnh phúc, cây Bàng Singapore, cây Ngọc ngân, cây Lan ý, cây Trầu bà lá xẻ, cây Thường xuân, cây Xương rồng bánh sinh nhật, Xương rồng Thanh Sơn, Sen đá xanh, cây Phát lộc…

KẾT LUẬN: Bài viết đã cung cấp những thông tin cơ bản nhất về sinh năm 1953 mệnh gì, hãy theo dõi xskt.net.vn, trang cung cấp Xổ Số Kiến Thiết đáng tin cậy, nhanh chóng hàng đầu Việt Nam để tìm hiểu thêm về phong thuỷ, tướng số.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên