Sinh Năm 1942 Mệnh Gì? Tổng Quan Về Nhâm Ngọ 1942

Bạn đang thắc mắc sinh năm 1942 mệnh gì? Bạn muốn tìm hiểu người sinh năm 1942 hợp tuổi nào hay màu gì? Trong bài viết này xskt.net.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cơ bản về người sinh năm 1942.

Có thể bạn quan tâm: 

Người Sinh Năm 1956 Mệnh Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Người Sinh Năm 1956

Sinh Năm 1942 Mệnh Gì? Tổng Quan Về Nhâm Ngọ 1942

Bên cạnh tử vi, chiêm tinh hay giấc mơ, mệnh cũng là yếu tố quan trọng giúp con người nắm bắt được vận hội của mình. Với từng năm sinh, con người sẽ có mệnh khác nhau. 

Bạn sinh năm 1942 và đang có nhiều thắc mắc về số mệnh của mình? Vậy thì đây là bài viết dành cho bạn, hãy cùng xskt.net.vn tìm hiểu người sinh năm 1942 có mệnh gì nhé!

1. Sinh năm 1942 tuổi gì

Một cách khái quát, năm 1942 là năm Nhâm Ngọ âm lịch nên những người sinh vào khoảng thời gian này sẽ theo tuổi ngựa, với thiên can Nhâm và địa chi Ngọ. 

Tuy nhiên, độc giả cũng cần lưu ý rằng, lịch âm và lịch dương có sự chênh lệch nhất định. Năm Nhâm Ngọ âm lịch nếu quy về lịch dương sẽ kéo dài từ ngày 15/02/1942 đến ngày 04/02/1943. 

Thiên can Nhâm sẽ hợp với thiên can Đinh và không hợp với thiên can Bính hay Mậu. Còn địa chi Ngọ sẽ gắn kết được với tam hợp Dần - Ngọ - Tuất nhưng tuyệt đối không nên đi cùng tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu. 

2. Sinh năm 1942 mệnh gì

Những người sinh năm 1942 thường mang mệnh mộc, cụ thể là dương liễu mộc hay còn gọi là cây dương liễu. 

Cây muốn đơm hoa kết trái thì phải được đơm hoa kết trái, vậy nên người mang mệnh mộc cũng cần phải chú ý xây dựng các mối quan hệ thích hợp thì may mắn và tài lộc mới tìm đến. 

Nếu là người mệnh mộc, bạn cần kết giao với người mệnh hoả hoặc thuỷ. Vì những mệnh này bồi dưỡng và giúp mệnh mộc phát triển lớn mạnh. Ngược lại, bạn cần hạn chế tiếp xúc với những người mệnh thổ hay kim. 

Vì đây là những mệnh tương khắc với mệnh mộc của bạn. Nếu ở gần những người tương khắc với mình, bạn sẽ trải qua nhiều cuộc cãi vã khiến bản thân căng thẳng, mệt mỏi. 

Hơn nữa, họ cũng sẽ cản trở vận hội của bạn. Thế nên, hãy chọn những mối quan hệ thích hợp mà kết giao để có cuộc sống hạnh phúc, thuận lợi bạn nhé!

3. Tính cách của người sinh năm 1942

Giống như cây xanh hiền hoà vươn lên từ đất mềm, tỏa bóng râm mát cho đời, người mang mệnh mộc có tấm lòng chân thành, trái tim nhân hậu và tràn đầy nhiệt huyết. 

Khối óc của họ vô cùng nhanh nhạy và thường xuyên nảy ra nhiều sáng kiến mới mẻ, độc đáo. Bên cạnh đó, họ còn sở hữu tính cách hướng ngoại với nét duyên dáng vô cùng cuốn hút. Điều này khiến họ được nhiều người yêu mến, quý trọng và sẵn lòng giúp đỡ họ. 

Một đặc trưng nổi bật khác ở người mệnh mộc là trí tưởng tượng, họ thường sống trong thế giới mộng mơ của riêng mình và ít khi lên kế hoạch cụ thể. 

Tính cách của người mệnh mộng vừa có mặt tích cực, vừa có mặt tiêu cực. Mặt tích cực là bản tính nghệ sĩ và lòng đam mê sẽ giúp họ tư duy sáng tạo và theo đuổi các hoài bão lớn lao. 

Mặt tiêu cực là người mệt mộc thường thiếu kiên nhẫn hay bộc phát cơn giận và bỏ ngang công việc. 

4. Nhâm Ngọ 1942 thuộc cung gì

Căn cứ vào cung mệnh của mười hai con giáp, nam sinh năm 1942 có cung là Tốn Mộc, thuộc Đông Tứ Mệnh. Trong khi đó, nữ sinh năm 1942 lại có cũng là Khôn Thổ, thuộc Tây Tứ Mệnh. 

5. Sinh năm 1942 hợp tuổi nào

Con người là sự tổng hòa các mối quan hệ xã hội. Ta không sống đơn độc mà luôn kết nối và gắn bó mật thiết với mọi người xung quanh. Mỗi một mối quan hệ đều có khả năng mang đến vận may hay điềm xui rủi cho cả hai bên. 

Đó là lý do vì sao vấn đề hợp tuổi luôn được nhiều người quan tâm. Chỉ cần ở cạnh người có tuổi hợp với mình, cả con đường công danh sự nghiệp và đời sống cá nhân trở về sau đều được suôn sẻ, hạnh phúc. 

Ngược lại, ta sẽ chịu nhiều đau đớn, đắng cay. Một điều đáng chú ý là nam nữ tuổi Nhâm Ngọ sẽ có người hợp tuổi khác nhau, vậy nên bạn cần đọc kỹ thông tin dưới đây. 

5.1 Nam mạng

Trong các công việc kinh doanh, mua bán, nam tuổi Nhâm Ngọ sẽ hợp với người tuổi Giáp Thân, Bính Tuất và Canh Thìn. 

Bên cạnh đó, khi tính tới chuyện hôn nhân đại sự, nếu bạn đời mang tuổi Giáp Thân, Bính Tuất, Canh Dần và Canh Thìn thì nam tuổi Nhâm Ngọ sẽ nhận được nhiều may mắn và tài lộc hơn. 

Bên cạnh những người hợp tuổi, bạn trai sinh năm 1942 cũng cần chú ý những tuổi là khắc tinh của mình để tránh những điều xui xẻo. Những tuổi kỵ với năm Nhâm Ngọ là tuổi Nhâm Ngọ đồng tuổi, Ất Dậu, Mậu Tý, Canh Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý và Bính Tý

5.2 Nữ mạng

Nếu bạn là nữ tuổi Nhâm Ngọ, để công việc kinh doanh được suôn sẻ, bạn nên tích cực kết giao với những người tuổi Giáp Thân, Bính Tuất và tuổi Canh Dần. Khi chọn ý trung nhân, hãy ở bên những người tuổi Giáp Thân, Bính Tuất, Canh Dần, Canh Thìn. 

Cuối cùng, hãy hạn chế tiếp xúc với những người kỳ tuổi với bạn. Những tuổi kỵ với nữ Nhâm Ngọ là tuổi Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý và Bính Tý. 

6. Sinh năm 1942 hợp màu gì

Vì những người sinh năm 1942 là mệnh mộc nên màu bản mệnh của họ sẽ là màu xanh lá cây hay xanh nõn chuối. 

Bên cạnh đó, người mệnh mộc cũng có thể giữ quần áo, dây chuyền phong thuỷ hoặc các đồ vật có màu tương sinh như màu đen, xanh nước biển hay xanh dương bên mình để có thêm may mắn, phúc lành. 

Tuy nhiên, nếu bạn sinh mệnh mộc, bạn cũng cần lưu ý kiêng kỵ các màu gồm xám và trắng. Vì hai màu này thuộc hành Kim, chúng tương khắc với mệnh của bạn và có khả năng sẽ mang đến cho bạn nhiều điều xui xẻo. 

7. Nhâm Ngọ 1942 hợp hướng nào

Nhà là nơi sẽ gắn bó với con người cả đời. Thế nên, chọn hướng xây nhà là chuyện vô cùng hệ trọng. Để đưa ra những lựa chọn tốt nhất, bạn tìm hiểu kỹ xem mệnh của mình hợp với hướng nào. 

7.1 Nam mạng

Đối với nam sinh năm 1942, hướng mang đến cát tường là Bắc (Sinh Khí), Đông (Phúc Đức) - Nam (Thiên Y) - Đông Nam (Phục Vị). Trong khi đó, các hướng cực kỳ xung khắc cần tránh là hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) - Tây Nam (Ngũ Quỷ) - Tây Bắc (Họa Hại) - Tây (Lục Sát). 

- Hướng Bắc là hướng Sinh Khí: Nam xây nhà theo hướng này sẽ phát triển tốt về sự nghiệp. Thành công, danh tiếng, địa vị và cơ hội thăng tiến lần lượt kéo đến. 

- Hướng Đông là hướng Phúc Đức hay còn gọi là hướng Diên Niên: Hướng này thích hợp với những người đàn ông đã có công danh sự nghiệp ổn định. Dù cùng tốt cho công việc nhưng hướng Đông giúp gia chủ giữ vững công danh tài vận chứ không mang đến sự phất lên mạnh mẽ như hướng Bắc. 

- Hướng Nam là hướng Thiên Y: Xây nhà theo hướng này, nam sinh năm 1942 sẽ được an khang và sống thọ. 

- Hướng Đông Nam là hướng Phục Vị: Nếu nam sinh năm 1942 xây nhà theo hướng này, sự nghiệp của nam sẽ được giữ ổn định cho đến khi nghỉ hưu. 

Bên cạnh các hướng tốt, các hướng xấu như hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và Tây đã kể ở trên sẽ mang ma quỷ, điều xui xẻo đến cho công việc, cuộc sống cá nhân lẫn gia đình nam tuổi Nhâm Ngọ. 

7.2 Nữ mạng

Đối với nữ sinh năm 1942, hướng hợp tuổi là các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị). Ngược lại, nữ tuổi Nhâm Ngọ cần tránh xa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại) và Nam (Lục Sát).

8. Người sinh năm 1942 hợp số nào

Nam tuổi Nhâm Ngọ hợp với các con số 1,3,4. Còn nữ sinh năm 1942 sẽ gặp được nhiều may mắn nếu giữ các con số 2,5,8,9 bên mình. 

Vận dụng các con số này trong việc đánh lô đề, mua số điện thoại hay đặt biển số xe, nam và nữ sinh năm 1942 sẽ cầu được ước thấy.

9. Cây phong thủy cho người tuổi Nhâm Ngọ

Không gian sống có cây xanh sẽ mang đến sự thoải mái, dễ chịu. Vậy nên người tuổi Nhâm Ngọ có thể kết hợp cây xanh với phong thuỷ để vừa trang trí nhà cửa, vừa mở đường cho phúc lành đến với mình. 

Những loài cây hợp mệnh với người sinh năm 1942 là cây ngọc ngân, cây phát tài và cây thanh tâm. 

KẾT LUẬN: Vậy là bạn đã nắm rõ được những điều nên làm để mang đến nhiều phúc lành cho người sinh năm 1942. Phía trên là bài viết do chuyên trang cung cấp kết quả XSKT kiến thiết thực hiện. Hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhé!

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên